0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Coteccons thắng thầu dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, sẵn sàng khởi công vào tháng 5

Đây là dự án công nghiệp quy mô lớn, đòi hỏi cao về chất lượng và tính an toàn. Vì thế, chủ đầu tư chỉ tin tưởng giao cho nhà thầu có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Vì lẽ đó, Coteccons được ‘chọn mặt gửi vàng’.
Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Công trình siêu khó, không được phép phạm sai lầm!

Mới đây, Coteccons chính thức ký hợp tác với Tập đoàn Hòa Phát, trở thành nhà thầu chính trong gói thầu số 1 – Nhà máy luyện gang thuộc dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2. Đây cũng là gói đầu tiên trong công trình công nghiệp có quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Với diện tích hơn 283 ha, dự án có tổng mức đầu tư 85.000 tỷ đồng.

Hạng mục nhà máy luyện gang do Coteccons làm tổng thầu đòi hỏi các biện pháp thi công tiên tiến nhất. “Chúng tôi phải tính toán rất chi tiết vì tất cả thiết bị lắp đặt, cấu kiện đều rất nặng và lớn, chỉ cần xảy ra sai sót nhỏ cũng không thể nào sửa chữa”, ông Nguyễn Thế Phú – Giám đốc dự án từ Coteccons, nhấn mạnh.

Nhiệt độ phôi gang, thép nóng chảy rất cao (hơn 1.000 độ C), toàn bộ vật liệu sử dụng cho công trình đều đặc thù. Chẳng hạn, những chiếc bulong sẽ rất to và nặng, có đường kính lên tới 200 mm thay vì kích cỡ 40 mm như thông thường. Hoặc sàn bê tông phải dùng loại chuyên biệt để đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe nhất của chủ đầu tư. Tất cả quy trình từ kiểm tra nguyên vật liệu đến xây lắp đều được Coteccons giám sát rất chặt chẽ.

“Mặc dù đây là công trình phức tạp nhưng chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm khi trải qua giai đoạn 1 của dự án. Vì thế, những thách thức về mặt kỹ thuật chắc chắn sẽ không làm khó được đội ngũ Coteccons”, ông Phú chia sẻ.

Sau thành công của Hòa Phát Dung Quất 1, Coteccons tiếp tục được tham gia thi công dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2

Trước khi trở thành nhà thầu chính ở nhà máy luyện gang, Coteccons từng hợp tác chiến lược với tập đoàn Hòa Phát trong nhiều dự án, nổi bật nhất là việc phụ trách thi công chính Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Toàn cảnh Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Toàn cảnh Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

“Một Tập đoàn lớn, uy tín hàng đầu trong ngành thép như Hòa Phát tiếp tục chọn bắt tay với Coteccons vì thứ nhất, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm từ việc tham gia thi công dự án Hòa Phát Dung Quất 1; thứ 2, Coteccons làm việc rất chuyên nghiệp, có thể phối hợp với các ban chỉ huy, quản lý dự án, tư vấn tốt và nhịp nhàng”. Ông Phú khẳng định Coteccons đã được Hòa Phát tin tưởng, giao nhiều hạng mục khó nhất của khu liên hợp.

Đơn cử như hạng mục lò cao luyện gang có cấu kiện dạng phễu bê tông rất lớn, cao 20 m, dài 20-30 m, khiến các kỹ sư Coteccons phải vắt óc suy nghĩ để tìm ra giải pháp thi công tối ưu nhất về chất lượng, tiến độ, chi phí… “Khi nhìn lại những hạng mục khó nhất ở khu liên hợp, chúng tôi còn không thể tin nổi mình đã hoàn thành được trong thời gian tương đối ngắn”, ông Phú chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Phú – Giám đốc dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Ông Nguyễn Thế Phú – Giám đốc dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Để đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ thi công, Coteccons tiếp tục giao cho ông Phú – người dày dạn kinh nghiệm nhất tiếp tục giữ trọng trách này ở dự án Hòa Phát Dung Quất 2 và có mặt 24/24 ở công trường. Dưới quyền ông Phú là khoảng 20% những nhân sự chủ chốt từng tham gia Hòa Phát Dung Quất 1. Tất cả đều là cán bộ, nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt đã có nhiều sáng kiến nổi bật trong quá trình thi công

“Cá nhân tôi cùng các anh em ban chỉ huy, chỉ huy trưởng, giám sát chính… sẽ kiểm soát tất cả từ biện pháp thi công, tiến độ cũng như thống nhất với chủ đầu tư để đưa ra phương án tối ưu nhất. Đích cuối là đảm bảo cho dự án có tiến độ tốt nhất với chi phí thấp nhất, thi công an toàn nhất”, ông Phú nhấn mạnh.

Huy động lực lượng nhân sự “khủng” giàu kinh nghiệm, sẵn sàng mọi phương án thi công hiệu quả nhất

Để đảm bảo tiến độ, ngay từ bây giờ Coteccons đã sẵn sàng mọi phương án về nhân lực, vật lực, huy động đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Ông Phú tiết lộ, sau thời gian dịch bệnh và tình hình kinh tế đang trên đà hồi phục, việc huy động lượng lớn công nhân cho dự án lần này rất khó khăn. Vì vậy, từ cách đây hơn 1 tháng, lãnh đạo Coteccons đã ngày đêm họp bàn với các nhà thầu phụ, nhóm công nhân để đảm bảo huy động gần 1.000 thợ lành nghề, ưu tiên những người có kinh nghiệm thi công giai đoạn 1. “Chúng tôi cũng đã lo hậu cần đầy đủ cho gần 1.000 người, sẵn sàng đến đầu tháng 5 khi nhận được bản vẽ thì lập tức thi công”, ông Phú nói thêm.

Trong tất cả công trình, yếu tố an toàn luôn được Coteccons đặt lên hàng đầu. Đối với dự án này, Coteccons xác định 2 vấn đề cốt yếu: an toàn về tính mạng, sức khỏe con người và an toàn về biện pháp thi công.

“Vì đây là công trình rất quan trọng nên Coteccons sẽ bố trí những người giàu kinh nghiệm nhất để giám sát ngày đêm. Đối với an toàn của công nhân thì việc phòng tránh ngã cao, vật rơi, an toàn về điện… chúng tôi đã duy trì đều đặn suốt 17 năm và sẽ tiếp tục phát huy”.

Ông Phú khẳng định, khác biệt lớn nhất ở tất cả dự án mà Coteccons đảm nhận chính là sự đoàn kết nội bộ. “Sự gắn bó của anh em ban chỉ huy, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo công ty là yếu tố then chốt giúp chúng tôi luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Công trình khó đến đâu, Coteccons chắc chắn vẫn có cách vượt qua, giúp đối tác hài lòng tuyệt đối”.

 

Tập đoàn Hòa Phát dồn dập săn quĩ đất, đầu tư vào bất động sản

Hoà Phát đi theo chiến lược tìm kiếm những vị trí đất có thể làm những dự nhà ở, phát triển các khu đô thị; M&A những dự án bất động sản nếu thấy có hiệu quả.

Vốn hóa Hòa Bình chính thức vượt Coteccons sau một thập niên, hàng loạt nhân sự chủ chốt rời khỏi Coteccons

Mới đây, HĐQT Xây dựng Coteccons báo cáo kinh doanh quý III/2021 với kết quả lỗ đến 12 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên công ty này báo lỗ sau 10 năm liên tiếp dẫn đầu trong ngành xây dựng Việt Nam. Cùng lúc đó, thị giá cổ phiếu CTD giảm sâu khiến sau 10 năm vốn hóa của Coteccons chính thức bị Hòa Bình qua mặt.

Coteccons huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu

Việc huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu, Coteccons đã ghi nhận khoản nợ vay tài chính đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp này công bố báo cáo tài chính.

Theo Kinh tế Sài Gòn Link bài gốchttps://thesaigontimes.vn/coteccons-thang-thau-du-an-khu-lien-hop-san-xuat-gang-thep-hoa-phat-dung-quat-2-san-sang-khoi-cong-vao-thang-5/

Mới nhất

Vingroup (VIC) doanh thu tăng đột biến lên hơn 41.000 tỷ đồng, lãi trước thuế quý IV/2022 đạt gần 4.000 tỷ đồng

16 Giờ trước

Mới đây, Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022 với con số kỷ lục đạt 41.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty.

Vietcombank (VCB) sắp phát hành 2,8 tỷ cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên đến 75.000 tỷ đồng dẫn đầu nhóm ngân hàng

16 Giờ trước

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) vừa công bố tờ trình về phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn lợi nhuận giữ lại năm 2021 và lợi nhuận còn lại luỹ kế đến hết năm 2018.

Nội chiến tại Saigonbank qua việc công bố đại gia Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên hội đồng quản trị?

24/01/2023 lúc 07:57

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự hội đồng quản trị. Theo đó, ông Nguyễn Cao Trí, một đại gia nổi tiếng trong giới kinh doanh mất tư cách thành viên hội đồng quản trị.

4 CEO tuổi Mão quyền lực của ngành ngân hàng: Người đi lên từ nhân viên tín dụng, người xuất phát từ ngành hàng không

23/01/2023 lúc 08:37

Trong ngành ngân hàng Việt Nam có nhiều lãnh đạo cấp cao tuổi Mão như: Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc MB Lưu Trung Thái...

Chủ thương hiệu Heo ăn chuối, Bapi HAGL sẽ phát hành thêm 5 triệu cổ phiếu, không còn là công ty con thuộc HAGL của bầu Đức

23/01/2023 lúc 08:18

Sau khi Babi HAGL phát hành tăng vốn, Tập đoàn HAGL sẽ sở hữu 3,4 triệu cổ phần tương đương 34% vốn tại Bapi HAGL. Đồng nghĩa, Bapi HAGL sẽ không còn là công ty con của HAGL.

VPF cấm quảng bá cho nhà tài trợ Caraba, bầu Đức tuyên bố giải tán đội bóng

19/01/2023 lúc 09:08

Ngày 18/1, VPF gửi công văn tới CLB HAGL, đề nghị đội bóng này không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V-League 2023. Theo đó, đội bóng HAGL không được đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu chính thức...

HAGL dự kiến huy động gần 1.700 tỷ đồng qua phương án chào bán riêng lẻ 162 triệu cổ phiếu

19/01/2023 lúc 08:45

CTCP Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (HOSE: HAG) vừa công bố thông tin về việc nhận được văn bản chấp thuận của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp.

Giá cổ phiếu tăng trưởng kích vốn hóa BIDV vượt 220.000 tỷ đồng chiếm vị trí số 2 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết

17/01/2023 lúc 09:30

Cổ phiếu BID của ngân hàng BIDV đang trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán khi liên tục tăng giá, hỗ trợ quan trọng bậc nhất của đà phục hồi chung của toàn thị trường.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký quyết định đầu tư Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh dài 121 km với tổng mức đầu tư lên đến 22.690 tỷ đồng

17/01/2023 lúc 09:01

Ngày 16/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 20/QĐ-TTg về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) theo hình thức đối tác công tư (PPP).

QC mới

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 06:15:02 20/01/2022
Mã NT Tiền mặt Chuyển khoản Bán
AUD15,914.9616,075.7216,594.55
EUR25,086.6325,340.0426,492.89
GBP30,098.2130,402.2331,383.44
JPY192.29194.23203.55
SGD16,397.1416,562.7717,097.32
THB606.32673.69699.62
USD22,530.0022,560.0022,840.00
Nguồn: Vietcombank