Trần Dương

HOSE công bố 18 doanh nghiệp chậm báo cáo tài chính soát xét bán niên, có rất nhiều mã cp hot như BCG, POM, LDG

Lê Trí

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có thông báo nhắc nhở chậm nộp báo báo soát xét bán niên 2023 đối với 18 doanh nghiệp niêm yết.

Theo đó, danh sách chậm công bố BCTC kiểm toán bán niên 2023 có loạt cổ phiếu HOT nhóm bất động sản, thép, hàng không,...

Cụ thể, 18 doanh nghiệp được HOSE "bêu tên" có AGM, BCG, CKG, DAG, HPX, HTN, HVN, IBC, LDG, LEC, POM, SJF, SJS, TCO, TGG, TMS, VMD. Ngoại trừ BCG đã công bố báo báo kiểm toán công ty mẹ, các doanh nghiệp còn lại đều chậm công bố báo cáo soát xét công ty mẹ và báo cáo hợp nhất kiểm toán.

Đáng chú ý trong danh sách có loạt cổ phiếu HOT nhóm bất động sản như BCG của Bamboo Capital, HPX của Đầu tư Hải Phát, LDG của Đầu tư LDG; 2 mã ngành hàng không là HVN của Vietnam Airlines và một hãng khác; cổ phiếu thép POM của Pomina; IBC của Apax Holdings;...

Cần đặc biệt lưu ý, HPX và IBC đang trong diện cổ phiếu bị hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch trong các phiên chiều). Nếu tình trạng vi phạm công bố thông tin tiếp tục tiếp diễn, không ngoại trừ khả năng các mã này có thể bị HOSE đưa vào diện đình chỉ giao dịch.

Dước đây là danh sách 18 mã cổ phiếu chậm công bố thông tin nói trên:

bctc-cham-1693701767.png  

AN NHIÊN