Trần Dương

Hội sở mới của Techcombank và những tác phẩm nghệ thuật thị giác

Kiến tạo “tương lai trên nền di sản” và hướng đến sự kết nối Kiến Trúc - Thiên Nhiên - Con Người, triển lãm nghệ thuật thị giác độc đáo mang chủ đề HỘI  - DÒNG được Techcombank ra mắt công chúng nhân dịp khai trương 2 toà nhà Hội sở và ghi dấu ấn “30 năm Vượt trội cùng nhau”, đồng thời tiếp tục lan tỏa tinh thần “Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày”. Triển lãm tại hai tòa nhà Techcombank tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ kéo dài đến hết 30.09.2023.

Với quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam, chuỗi tác phẩm triển lãm mang chủ đề “Hội” và “Dòng” tái hiện và nâng tầm di sản văn hóa Việt Nam qua công nghệ thị giác hiện đại. Đây là thành quả giữa cái bắt tay của đạo diễn Việt Tú – bậc thầy của những dự án nghệ thuật độc đáo, quy mô bậc nhất Việt Nam và nghệ sĩ thị giác Tùng Monkey – một trong những người tiên phong đưa văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam ra thế giới.

tech-at4-1696293845.png

Hội sở mới của Techcombank tại ấn tượng mạnh với khách hàng bằng những tác phẩm nghệ thuật thị giác.

Đến với Hội sở Techcombank Tower tại Hà Nội, cộng đồng cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật thị giác “HỘI”, là sự kết hợp giữa chất liệu di sản kết hợp với hơi thở đương đại, kiến tạo giá trị “Tương lai trên nền di sản”.

Chủ đề Hội bao gồm Rồng Hội, Cờ Hội và Ngày Hội đậm chất truyền thống được thổi hồn bởi nghệ thuật đương đại đặc sắc.

Trong các lễ hội truyền thống, nghệ thuật múa rồng mang đậm dấu ấn văn hóa Việt. Ở đó, hình tượng Rồng biểu trưng cho sự cao quý, sức khoẻ, may mắn, và thịnh vượng.

tech-at1-1696294096.png

Nghệ thuật thị giác được các đạo diễn dàn dựng công phu và gây ấn tượng mạnh cho khách hàng tại 2 tòa nhà mới của Techcombank.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Múa rồng trong các bức tranh Đông hồ, các tác phẩm Rồng Hội được thể hiện bằng ngôn ngữ thị giác đương đại. Ở đó, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã phác họa nên những hình khối chuyển động đa hướng và được thị giác hoá bằng công nghệ giả lập 3D.

Hình ảnh Rồng uốn lượn, chuyển động không ngừng biến đổi, thể hiện sự chuyển đổi, ứng dụng công nghệ số để nâng tầm trải nghiệm của khách hàng cũng như thay lời chào đón hiếu khách của Techcombank.

Bộ tác phẩm thứ hai được lấy cảm hứng từ những lá cờ ngũ sắc xuất hiện trong các lễ hội truyền thống với năm loại màu sắc tượng trưng cho Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ; cờ lễ hội Việt Nam có một vẻ đẹp đặc sắc, là giá trị văn hoá được kế thừa qua hàng ngàn đời. Hình ảnh cờ hội cũng xuất hiện rất nhiều lần trong tranh Đông Hồ, là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn. Lá cờ biến đổi trong Cờ Hội được thể hiện bằng những ngôn ngữ thị giác đương đại kết hợp với hiệu ứng 3D thể hiện ý nghĩa mở ra một khởi đầu mới, một hành trình mới nâng tầm vị thế của Techcombank.

tech-at2-1696294210.png

Techcombank lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua những hình ảnh truyền tải về chuỗi hoạt động giàu văn hóa.

Cùng với đó, Ngày Hội lại được tạo dựng từ truyền thống lâu đời của dân tộc, Sự kết hợp hài hòa giữa hình tượng Rồng Hội và Cờ Hội cùng những chuyển động đầy màu sắc trên những khối LED bên trong sảnh tòa nhà đã tạo ra một Ngày Hội số hóa nhưng vẫn mang đậm chất di sản, tượng trưng cho nguồn cảm hứng và nguồn năng lượng tốt lành. Luôn kế thừa những giá trị di sản hướng đến tương lai, Techcombank lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua những hình ảnh truyền tải về chuỗi hoạt động giàu văn hóa.

Hòa mình vào không gian của toà nhà Techcombank tại TP.Hồ Chí Minh và khám phá triển lãm “DÒNG” kết nối Kiến Trúc - Thiên Nhiên - Con Người, cùng tạo ra nguồn năng lượng bất tận của nhịp sống đô thị năng động bậc nhất.

Dòng năng lượng từ bên ngoài tòa nhà Techcombank với Video Art giả lập 3D, mô tả những thực thể với nhân dạng năng lượng, nhảy - chạy - múa liên tục, sự sáng tạo vô tận thể hiện những nhịp điệu không ngừng nghỉ của cuộc sống, của thành phố năng động bậc nhất Việt Nam. Mang tinh thần trẻ trung, cùng với sự vận động luôn đổi mới, dẫn đầu xu hướng ngành tài chính, tác phẩm Dòng năng lượng thể hiện tinh thần “Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày”.

Dòng người với những cụm điêu khắc bằng Neon Led khổ lớn mô tả những con người, đối tượng trọng tâm của khối kiến trúc ở tại các vị trí khác nhau. Những đường nét tạo hình đơn giản, tạo sự chìm đắm giữa bối cảnh kiến trúc với chính các nhân viên và khách hàng tại sảnh toà nhà. Cụm tác phẩm điêu khắc đương đại, lấy cảm hứng từ mục tiêu “Lấy khách hàng làm trọng tâm”, Techcombank nhấn mạnh việc sẽ luôn mang đến ngày càng nhiều những sản phẩm - dịch vụ tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng cũng như tổ chức các hoạt động ý nghĩa, chung tay lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

tech-at3-1696294277.png

Triển lãm để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem bao gồm cán bộ nhân viên Techcombank và những khách hàng tham quan.

Dòng chảy - Tác phẩm thể hiện dòng chảy của Tiền Tệ, dòng chảy của dữ liệu, dòng chảy của xã hội,…. tất cả hoà quyện vào làm một. Nhịp điệu năng động của Dòng Chảy này lan tỏa và thúc đẩy mọi thứ tiến về phía trước. Hình ảnh ẩn dụ từ mong muốn của Techcombank với vai trò như một dòng chảy, thúc đẩy mỗi người khai phá tiềm năng và bản lĩnh hành động với tinh thần vượt qua giới hạn, hướng đến thành công để Vượt Trội hơn mỗi ngày.

“Mang giá trị truyền thống đến gần hơn với dòng chảy của thời đại, Techcombank tổ chức hai triển lãm nghệ thuật thị giác đa phương tiện quy mô và ý nghĩa mang tên "Hội" và "Dòng" để đánh dấu 30 năm đồng hành cùng người dân Việt Nam và lan tỏa tinh thần "Vượt Trội Hơn Mỗi Ngày". Thông qua hai triển lãm này, Techcombank mong muốn nâng tầm những giá trị văn hóa của Việt Nam bằng sự kết tinh cùng những công nghệ thị giác hiện đại và quy mô chưa từng có từ trước đến nay.” Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank chia sẻ.

Nhân dịp khai trương hai tòa nhà, Techcombank cũng mở cửa cho khách hàng và công chúng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc này. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30.09.2023 tại Techcombank Sài Gòn Tower 23 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và Techcombank Tower Head Office tại 06 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

BÍCH THỦY