Trần Dương

Golf Long Thành hỗ trợ 10 tỷ đồng cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Admin

72 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu hỗ trợ cho 117 trẻ mồ côi cho đến khi các em được 18 tuổi. Golf Long Thành đồng hành cùng chương trình trong 10 năm, với số tiền tài trợ là 10 tỷ đồng.

Bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch HĐQT Golf Long Thành (bên phải), trao bảng tài trợ cho lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai

Sáng 28/05/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động chương trình Mẹ đỡ đầu và tiếp nhận nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành nhằm mục đích hỗ trợ các em nhỏ mồ côi do Covid-19.

Mẹ đỡ đầu là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai trên cả nước, nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của Covid-19.

Tại Đồng Nai, từ khi có hướng dẫn thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu, hội cực khảo sát, nắm thông tin trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 và kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu cho các cháu.

Tính đến ngày 27/05/2022, hội đã thống kê được danh sách 129 trẻ mồ côi do Covid-19 và vận động, kết nối 72 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu hỗ trợ cho 117 trẻ mồ côi cho đến khi các em được 18 tuổi. Trong đó, Golf Long Thành đồng hành cùng chương trình trong vòng 10 năm, với số tiền tài trợ là 10 tỷ đồng.

Bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch HĐQT Golf Long Thành, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần sức nhỏ để chăm sóc, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi do Covid-19. Giúp các em vững vàng vượt qua khó khăn, hướng về tương lai”.

Trong khuôn khổ sự kiện, ngoài phát động chương trình Mẹ đỡ đầu, đón nhận nguồn hỗ trợ từ Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Hội LHPN tỉnh cũng trao các phần quà cho 58 em nhỏ mồ côi do Covid-19 tại thành phố Biên Hòa.

Trước đó, khi dịch Covid-19 xảy ra, Golf Long Thành đã ủng hộ 500 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Riêng tại Đồng Nai, công ty đã ủng hộ 1.000 tấn gạo, ủng hộ hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 Real-time PCR trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tặng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai 4 máy thở Oxy dòng cao (HFNC), 10.000 bộ test nhanh của Hãng Bio America cho ngành Y tế tỉnh Đồng Nai…

Bên cạnh đó, công ty còn tặng hàng trăm thùng sữa tươi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện nhi Đồng Nai, trẻ em trong các khu cách ly, khu nhà trọ tại huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch; trao tặng 100 Smart TV cho huyện Cẩm Mỹ và 1.000 Smartphone cho huyện Vĩnh Cửu.

Yến Hạ