0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

VN-Index có thể tiếp tục phá đỉnh, cổ phiếu của ngành bất động sản, nguyên vật liệu và tiêu dùng – bán lẻ được các chuyên gia khuyến nghị mua vào

Trong báo cáo thị trường của công ty Chứng khoán Everest (EVS) mới đây cho thấy chỉ số VN-Index tiếp tục tăng mạnh. Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong quý IV/2021.

VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.470 điểm trong tháng 11

Trong báo cáo mới được công bố, Chứng khoán Everest (EVS) dự báo chỉ số VN-Index có thể tiệm cận mức 1.427 điểm nhờ nhiều yếu tố tích cực.

Thứ nhất, việc thúc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công sẽ là động lực giúp thị trường phát triển. Cụ thể, yêu cầu từ Chính phủ đẩy nhanh việc giải ngân đầu tư công 3 tháng cuối năm, nhằm đạt ít nhất 95% so với kế hoạch năm 2021 là 461,000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Bên cạnh đó, việc kỳ vọng gói hỗ trợ kinh tế có thể được Quốc hội thông qua nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định đời sống kinh tế của người lao động cũng là một yếu tố tích cực tác động lên thị trường.

Ngoài ra, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư vào lợi nhuận quý III của các Công ty sẽ thu hút dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, từ đó tạo đà tăng cho VN-Index.

Về mặt định giá, EVS cho biết, P/E 4 quý gần nhất toàn thị trường đang ở mức 17,1 lần, mức hợp lý trong giai đoạn hiện nay và phản ánh kết quả kinh doanh tích cực trong quý III của các công ty niêm yết.

Ngoài ra, tỷ lệ vay margin và giá trị giao dịch (GTGD) của nhà đầu tư cá nhân ở mức hợp lý dù thị trường tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới và tăng khoản tăng mạnh, tuy nhiên nhờ dòng tiền tích cực từ nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân tiếp tục đổ vốn mạnh vào thị trường giúp tỷ lệ sử dụng vay margin ở mức hợp lý và kiểm soát tốt.

Hiện tại, có 59 công ty chứng khoán cho vay margin đạt 154 ngàn tỷ đồng vào cuối quý III/2021 tăng 68% so với cuối năm 2020. Ngoài ra, tỷ lệ dư nợ margin/GTGD của nhà đầu tư cá nhân (HoSE) hiện tại quanh mức 8 lần thấp hơn mức 10 lần tại thời điểm cuối năm 2020 và sụt giảm mạnh so với mức đỉnh cao của lịch sử 24 lần tại 2 thời điểm QII/2019 và QI/2020.

Cũng trong báo cáo của EVS cho thấy, các yếu tố cơ bản nội tại và yếu tố thị trường trong ngắn hạn tháng 11 đều khá cân bằng nhau giữa yếu tố tích cực và tiêu cực, do đó khả năng biến động của VN-Index có thể quyết định xu hướng bởi các yếu tố bên ngoài hoặc áp lực chốt lời của nhà đầu tư vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn trên vùng giá đỉnh.

Những nhóm ngành nào tốt để nhà đầu tư giải ngân?

Theo EVS, những cổ phiếu đơn lẻ của các nhóm ngành như: bất động sản, nguyên vật liệu và tiêu dùng là cơ hội để các nhà đầu tư giải ngân.

Theo đó, các mã như: VHM, KDH, NLG và SZC được EVS khuyến nghị nhà đầu tư nên mua. Lý do được đưa ra là đây là những cổ phiếu có tích luỹ tiền mặt dồi dào, cũng như ảnh hưởng tích cực nhờ dòng vốn FDI tiếp tục tăng mạnh và mở rộng quỹ đất phát triển khu công nghiệp, kết nối cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các cơ sở hạ tầng đường bộ phía Nam.

Nhóm ngành thứ hai được khuyến nghị là ngành nguyên vật liệu với các mã: HPG, PTB, VCS và TH1. Những mã nói trên duy trì mức tăng lợi nhuận sau thuế vượt trội trong quý III, tác động tích cực nhờ thúc đẩy đầu tư công, tăng mạnh từ thị trường xuất khẩu, triển vọng lợi nhuận tích cực.

Cuối cùng là nhóm ngành tiêu dùng – bán lẻ với các mã PNJ. PET và VHC hưởng lợi từ việc gỡ bỏ giãn cách do đó sẽ có tăng trưởng mạnh trong quý IV nhờ sức mua mạnh trong các dịp lễ, Tết.

AN NHIÊN

 

BSC: VN-Index hướng tới mức 1.550 điểm trong tháng 11, nhà đầu tư nên mở vị thế mới tại các nhịp giảm trong xu hướng tăng điểm chung

Tại kịch bản thứ hai, VN-Index tăng điểm nhưng mất dần đà tăng vào nửa cuối tháng 11. Áp lực chốt lãi sau khi gói hỗ trợ công bố và biến động kém khả quan của thị trường thế giới khi FED công bố thu hẹp gói hỗ trợ trong tháng 11 cản trở đà tăng, chỉ số sau khi tăng sẽ điều và tích lũy trên 1.420 điểm.

Góc nhìn CTCK: VN-Index chưa thoát khỏi xu hướng giằng co, cơ hội vẫn xuất hiện ở nhiều cổ phiếu

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết các Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng giằng co trong vùng 1.380 – 1.400 điểm của VN-Index vẫn chưa chấm dứt. Tuy nhiên, cơ hội vẫn xuất hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu và đây là điều nhà đầu tư cần lưu ý hơn.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/chung-khoan/vn-index-co-the-tiep-tuc-pha-dinh-co-phieu-cua-nganh-bat-dong-san-nguyen-vat-lieu-va-tieu-dung-ban-le-duoc-cac-chuyen-gia-khuyen-nghi-mua-vao-1175.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

5 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

5 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

5 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

20 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.