0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục sáng giá, cổ phiếu bất động sản bị bán tháo

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong VN30 đều vượt trên tham chiếu.

VN-Index trong phiên đầu tuần không khác nhiều so với những phiên giao dịch trước đây, với biên độ tăng giảm chỉ quanh ngưỡng 10 điểm. Tuy nhiên, đi sâu vào từng nhóm cổ phiếu, sự phân hóa đã diễn ra với khoảng cách chênh lệch rất lớn trong biên độ dao động.

Chốt phiên sáng nay, VN-Index tăng 6 điểm (0,41%) lên 1.458 điểm. VN30-Index tăng tới hơn 23 điểm (1,56%) vượt trên 1.520 điểm

Chốt phiên sáng nay, VN-Index tăng 6 điểm (0,41%) lên 1.458 điểm. VN30-Index tăng tới hơn 23 điểm (1,56%) vượt trên 1.520 điểm

Nhóm ngân hàng tiếp tục là điểm sáng của thị trường. Toàn bộ nhóm này trong VN30 đều vượt trên tham chiếu. TPB chốt phiên sáng tăng kịch biên độ, HDB tăng 6,6%, CTG có thêm gần 5%, STB vượt tham chiếu gần 4%, BID, MBB, ACB tăng trên 3%. Nhóm ngân hàng chiếm 9/10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số.

Các cổ phiếu ngành thép cũng phục hồi sau chuỗi phiên giảm liên tiếp gần đây. HPG chốt phiên sáng nay tăng gần 1,5%, HSG có thêm hơn 3%, POM, NKG tăng hơn 2%.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu hút dòng tiền gần đây, gồm bất động sản, đầu tư, xây lắp, chủ yếu ở phân khúc mid-cap và penny, chịu áp lực bán tháo.

Mã CEO được chú ý khi giao dịch với biên độ tới gần 20%. Mã này mở cửa trong trạng thái tăng trần nhưng đến giữa phiên sáng bị ép về mức giá sàn, sau đó phục hồi về tham chiếu trước giờ nghỉ trưa. Các mã khác trong nhóm này được chú ý gần đây như HBC, LCG, KBC đều mất trên 4% thị giá.

Nhóm cổ phiếu Sông Đà là mục tiêu bị chốt lời. SDA, SD3, SD4, SD6, SD9,... đều giảm mạnh, nhiều mã chốt phiên sáng ở mức sàn. Nhóm cổ phiếu Hoàng Huy (TCH, HHS) hay Hoàng Anh Gia Lai (HAG, HNG) chịu chung kịch bản. Nhóm Gelex cũng bị chốt lời mạnh sau chuỗi phiên tăng liên tiếp.

Sự trái ngược giữa hai nhóm bluechip và mid-cap, penny khiến VN-Index và VN30-Index có sự lệch pha. Trong khi chỉ số của nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn có thời điểm tăng tới 30 điểm thì VN-Index có lúc lùi về dưới tham chiếu.

Chốt phiên sáng, VN-Index tăng 6 điểm (0,41%) lên 1.458 điểm. VN30-Index tăng tới hơn 23 điểm (1,56%) vượt trên 1.520 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCoM-Index giao dịch dưới tham chiếu.

Sàn HoSE ghi nhận hơn 23.000 tỷ đồng trong phiên sáng nay, với nhóm VN30 giao dịch gần 7.800 tỷ đồng. Khối ngoại giữ trạng thái mua ròng trong phiên sáng với giá trị hơn 150 tỷ đồng.

K.Đ

 

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: OCB, VIB tăng mạnh nhất, khối ngoại trở lại mua ròng STB, MBB

Bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, nhóm cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tích cực khi phần lớn đều tăng giá trong tuần qua (11-15/10), ngoại trừ SHB giảm sâu.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/chung-khoan/nhom-co-phieu-ngan-hang-tiep-tuc-sang-gia-co-phieu-bat-dong-san-bi-ban-thao-1222.html

Mới nhất

Siết ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản sẽ hạ nhiệt?

38 Phút trước

Doanh nghiệp buộc phải đẩy nhanh tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường để huy động vốn từ khách hàng thay vì vốn từ phát hành trái phiếu.

Thủy sản, bất động sản và năng lượng hay thế chân kiềng tại Tập đoàn Sao Mai của đại gia Lê Thanh Thuấn

1 Giờ trước

Xuất thân từ công chức của Sở Xây dựng tỉnh An Giang, ông Lê Thanh Thấn ra riêng thành lập CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai vào năm 1997. Khởi nghiệp với xây dựng nhưng thế mạnh của Sao Mai Group lại đến từ: Thủy sản, bất động sản và năng lượng.

TPHCM: Hàng nghìn hecta đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng

3 Giờ trước

Diện tích đất nông nghiệp của TPHCM vẫn còn nhiều, bị chia cắt, manh mún, là trở ngại lớn cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thu ngân sách 11 tháng vượt vượt 3,7% dự toán và tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020

18 Giờ trước

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách vượt đích là do có sự đóng góp của một số ngành đạt tăng trưởng nóng như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan không bị xử lý hình sự trong vụ án Tất Thành Cang

19 Giờ trước

Cơ quan An ninh điều tra khẳng định không có cơ sở xác định bà Nguyễn Thị Như Loan thông đồng, để hưởng lợi trong vụ án Tất Thành Cang.

Biến thể Omicron tự suy yếu, báo hiệu đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc sớm

19 Giờ trước

“Chúng tôi đang chứng kiến những ca lây nhiễm bùng phát ở những người đã được tiêm phòng, nhưng những ca nhiễm bệnh mà chúng tôi chứng kiến thì rất nhẹ”, Bác sĩ Friedland

Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế gần 844.000 tỷ đồng

20 Giờ trước

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững sáng ngày 5/12, TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính-tiền tệ quốc gia, đại diện nhóm nghiên cứu của Thường trực Ủy ban Kinh tế và các chuyên gia trình bày một số gợi ý chính sách tài khóa và tiền tệ hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Sotrovimab do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

23 Giờ trước

Sotrovimab tác động trực tiếp lên protein gai của virus, làm cho virus không xâm nhập được vào tế bào cơ thể người, qua đó làm giảm 85% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong.

Chứng khoán Agriseco khuyến nghị 10 mã chứng khoán tiềm năng để đầu tư trong tháng 12

05/12/2021 lúc 09:06

Trước những triển vọng tích cực của nền kinh tế như môi trường lạm phát, lãi suất vẫn ở mức thấp, dòng tiền tham gia thị trường tăng cao kỷ lục, các chương trình hỗ trợ kinh tế sau đại dịch của Chính phủ, Chứng khoán Agriseco lựa chọn 10 cổ phiếu tiềm năng nhất cho tháng 12 và những tháng đầu năm 2022.