Trần Dương

TTC chuẩn bị sáp nhập 3 dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Lạt

Admin

Ba dự án gồm Khu du lịch Đồi Thống Nhất, Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu của TTC Lâm Đồng sắp được sáp nhập thành một.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn gửi UBND tỉnh báo cáo về việc điều chỉnh quy hoạch dự án khu du lịch Thung lũng Tình yêu, TP. Đà Lạt.

Theo đó, ba dự án gồm: Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đồi Thống Nhất, khu du lịch Đồi Mộng Mơ và khu du lịch Thung lũng Tình yêu của Công ty Cổ phần du lịch TTC Lâm Đồng đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương sáp nhập thành một dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện nay, Công ty Cổ phần du lịch TTC Lâm Đồng đang tiến hành rà soát để đảm bảo hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan phục vụ việc sáp nhập 3 dự án trên.

Thung lũng Tình yêu, một trong ba dự án của TTC sắp được sáp nhập.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, dự án khu du lịch Thung lũng Tình yêu đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh quy hoạch có bổ sung hạng mục cầu đáy kính và nhà đa năng. Đến nay, hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cơ bản đã hoàn thiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng.

Cũng theo văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, trong phạm vi khu du lịch Thung lũng Tình yêu đang có tuyến đường phục vụ đi lại của 17 hộ dân, ảnh hưởng đến hoạt động của khu du lịch.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần du lịch TTC Lâm Đồng đã đầu tư hoàn thành một tuyến đường tránh và đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để vận động người dân sử dụng tuyến đường tránh thay cho đoạn đường đi xuyên qua khu du lịch. Tuy nhiên, cả chính quyền và công ty đều cần có quy hoạch điều chỉnh khu du lịch được duyệt mới đủ cơ sở pháp lý để vận động, thuyết phục người dân.

Ngoài ra, trong phạm vi khu du lịch Thung lũng Tình yêu còn một số hạng mục đang xây dựng dở dang của cầu đáy kính. Theo chủ đầu tư, công trình này đã được cơ quan chức năng tạm đình chỉ thi công, chờ điều chỉnh quy hoạch dự án sẽ tiếp tục cấp phép theo quy hoạch được duyệt để sớm đầu tư hoàn thành đưa vào phục vụ du khách. Chủ đầu tư khẳng định đây là công trình được dư luận quan tâm, do đó cần phải sớm được phê duyệt quy hoạch để đầu tư hoàn thành.

Đến nay, TTC Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành hồ sơ điều chỉnh quy hoạch khu du lịch Thung lũng Tình yêu theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

TTC Lâm Đồng hiện đang là chủ đầu tư của ba dự án Khu du lịch là dự án Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ và Đồi Thống Nhất. Cả ba dự án này có vị trí nằm kề nhau và cách Trung tâm TP khoảng 15 km.

Với vị trí này, Tập đoàn TTC đã định hướng xây dựng mục tiêu chiến lược dài hạn là hợp nhất ba dự án để tạo thành một quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng bậc nhất không chỉ của tỉnh Lâm Đồng, của Việt Nam và mang tầm cỡ quốc tế.

Quần thể này còn có tên gọi là TTC World Thung lũng Tình yêu, với tổng diện tích được nâng lên là 220 ha. Dự án được giới thiệu có vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 40 triệu USD, bao gồm các phân khu chức năng như khu vui chơi, lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật,…

T.Lam