#

Tạm giữ Vũ Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam

Lê Trí

Sáng nay 7/9, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang tạm giữ bà Vũ Thị Thúy (40 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) - tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.. Bà Vũ Thị Thúy bị công an tạm giữ với cáo buộc chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn từ các nhà đầu tư.

vu-thuy-1694053403.jfif

Bà Vũ Thị Thúy - Tổng giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam - bị công an tạm giữ với cáo buộc chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn từ các nhà đầu tư.

Bà Thúy bị tạm giữ do có hành vi đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty bất động sản Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho chính những người góp vốn. Sau đó, bà Thúy chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

Công ty bất động sản Nhật Nam thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Công ty này lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hằng ngày với tỉ suất lợi nhuận cao kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản...

Được biết, Bà Vũ Thị Thúy là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam và Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 (SJC).

Trong một diễn biến có liên quan, CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam thông báo đã bán toàn bộ 240.800 cổ phiếu nắm giữ tại CTCP Sông Đà 1.01 (mã: SJC) trong khoảng thời gian từ 4/8 đến ngày 25/8.

Sau giao dịch, Nhật Nam không còn là cổ đông của SJC. Ước tính theo giá trung bình của cổ phiếu SJC trong thời gian giao dịch, Nhật Nam có thể thu về gần 3 tỷ đồng.

Trong một động thái tương tự, ông Phạm Khánh Phương (ca sĩ Khánh Phương), Thành viên HĐQT CTCP Sông Đà 1.01 cũng đăng ký bán toàn bộ 908.476 cổ phiếu SJC, tương đương tỷ lệ sở hữu 13,1% từ ngày 7-31/8. Được biết, ông Phương là chồng của bà Vũ Thị Thúy.

AN NHIÊN