Trần Dương

Ông Đào Đức Vũ nhận chức Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khai thác bay của Bamboo Airways, hãng bay chuyển chi nhánh về tòa nhà Novaland

Ông Đào Đức Vũ vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khai thác bay của Bamboo Airways. Theo đại diện Bamboo Airways, ông Đào Đức Vũ đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của hãng từ ngày 1/10/2022.

Được biết, trước khi chuyển sang Bamboo Airways, ông Vũ là Phó Tổng Giám đốc phụ trách khai thác bay của Vietravel Airlines.

Ông Đào Đức Vũ vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khai thác bay của Bamboo Airways.

Ông Vũ có 35 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không; từng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các cơ quan, doanh nghiệp hàng không lớn như: Cục hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, Angkor Air, Vietjet, Vietravel Airlines …

Đại diện Bamboo Airways cho biết, việc bổ nhiệm mới vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Khai thác bay là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc của hãng.

Với việc bổ nhiệm thêm chức danh lãnh đạo, hiện nay Ban Giám đốc của Bamboo Airways có 7 người, gồm: Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Mạnh Quân và 6 Phó Tổng Giám đốc.

Hiện tại, Bamboo Airways vận hành đội bay gần 30 tàu bay nhiều chủng loại, đặt mục tiêu nâng quy mô đội bay lên 35 chiếc vào cuối năm nay, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028. Hãng này đang khai thác các đường bay tới 21 trong nước; đang khai thác 12 đường bay tới châu Á, châu Âu, châu Úc, châu Mỹ…

Biển hiệu của hãng hàng không Bamboo Airways đã xuất hiện bên ngoài tòa nhà Orchard Garden của chủ đầu tư Tập đoàn Novaland.

Trong một diễn biến có liên quan từ đầu tháng 10, biển hiệu của hãng hàng không Bamboo Airways đã xuất hiện bên ngoài tòa nhà Orchard Garden của chủ đầu tư Tập đoàn Novaland. Theo đó, Bamboo Airways chi nhánh tại TP.HCM đã chuyển địa điểm từ tòa nhà của FLC trên đường Lý Chính Thắng (quận 3) về vị trí mới.

Ngay cạnh tòa nhà Orchard Garden là Trường cao đẳng Nova, cũng thuộc Tập đoàn Novaland. Ngôi trường này đào tạo một số ngành như Dịch vụ thương mại hàng không; Quản trị kinh doanh vận tải hàng không.

Trước đó, cuối tháng 8, Tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Novaland tại TP.HCM.

LÊ TRÍ