Trần Dương

Nhu cầu quan tâm bất động sản Long An tăng 83% sau loạt dự án tỷ đô đổ bộ

Dữ liệu thống kê thị trường của Batdongsan.com.vn, trong tháng 3/2024, ghi nhận mức độ quan tâm đến bất động sản Long An tăng đột biến so với tháng trước, trong bối cảnh nhiều dự án khủng của Vinhomes, Ecopark... vừa hé lộ thông tin.

Tín hiệu tích cực “ăn theo” các nhà đầu tư lớn

So với các địa phương giáp ranh TP.HCM, bất động sản Long An được đánh giá là đi sau, nhưng có nhiều cơ hội đột phá. Điều này càng rõ nét khi rất nhiều ông lớn như Vinhomes, Eco Park, Kosy... đổ bộ với các dự án khủng.

la-3-1714783704.jpg

Ghi nhận của Công ty CP Kinh Doanh Westland, gần đây lượng khách quan tâm đất nền King Hill Residences, đã tăng khoảng 50%.

Theo dữ liệu mới công bố từ Batdongsan.com.vn, trong tháng 3/2024, khách hàng đã tăng tốc quay trở lại thị trường bất động sản Long An. Lượng tin đăng và lượt tìm kiếm bất động sản có chiều hướng đi lên. Cụ thể, lượng tin rao bán tăng 91%; nhu cầu tìm mua bất động sản cũng tăng 84%. Trong đó, loại hình đất nền sổ riêng, nằm trong các dự án quy hoạch bài bản, gần các khu công nghiệp hay gần dự án quy mô lớn tại Long An có nhu cầu tìm mua tăng mạnh.

Ghi nhận của Công ty CP Kinh Doanh Westland, gần đây lượng khách quan tâm đất nền King Hill Residences, đã tăng khoảng 50%. Đặc biệt, đã có nhiều khách mua sỉ xuất hiện. Đây là dự án có mặt bằng giá tốt so với các dự án cùng phân khúc đã chào bán trước đó. Pháp lý đủ điều kiện chuyển nhượng sang tên khách hàng. Ngân hàng cho vay 70%. Mật độ xây dựng thấp chỉ 40% (thấp hơn khoảng 15% so với các dự án cùng phân khúc).

la-2-1714783812.jpg

Dự án King Hill Residences đủ điều kiện chuyển nhượng sang tên khách hàng và được ngân hàng cho vay 70%.

Ngoài những lợi thế đó, đây cũng là dự án duy nhất mở bán ở vị trí trung tâm của 2 siêu đô thị. Cụ thể, dự án có vị trí liền kề đại đô thị sinh thái, thương mại, du lịch 220ha do liên doanh Tập đoàn Ecopark và đối tác Nhật Bản đầu tư. Ngoài ra, King Hill Residences cũng giáp ranh với đại đô thị quy mô hơn 143 ha của tập đoàn Kosy. Với vị trí độc tôn này, việc thu hút quan tâm lớn của khách hàng là điều không khó lý giải.

Khoản đầu tư tối ưu để hưởng lợi thế của cả đại đô thị

Sự xuất hiện của một đại đô thị là đòn bẩy vực dậy giá trị của cả khu vực lân cận. Quy hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích đẳng cấp là những yếu tố mà các dự án nhỏ lẻ không thể tạo ra được.

Thực tế, những đại dự án ở TP.HCM như Vinhomes Grand Park, Phú Mỹ Hưng hay Celadon City đã góp phần đẩy mức giá thị trường xung quanh ăn theo. Do đó, xu hướng đầu tư đón đầu các dự án lớn luôn là ưu tiên của những nhà đầu tư nhanh nhạy.

Tại King Hill Residences, với vị trí giáp ranh với đại đô thị 143ha và liền kề với đại đô thị 220ha, cư dân sẽ tận hưởng mọi giá trị tiện ích đẳng cấp chỉ trong vài phút đi bộ. Cơ hội để gia nhập cộng đồng đẳng cấp, sống sang trên từng bước chân, với số tiền đầu tư tối ưu, sẽ rất khó lặp lại, bởi quỹ đất để phát triển dự án hàng trăm héc-ta đang ngày càng khan hiếm.

Kết nối thuận lợi từ tỉnh lộ TL 830C mở rộng và nút giao đường Vành đai 3

Trong các huyện ở Long An, giáp ranh TP.HCM, Bến Lức là địa phương thu hút sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp bất động sản. Một trong những yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp chính là vị trí kết nối thuận tiện vào TP.HCM và quỹ đất lớn, giá còn mềm.

la-5-1714783932.jpg

King Hill Residences, với vị trí giáp ranh với đại đô thị 143ha và liền kề với đại đô thị 220ha, cư dân sẽ tận hưởng mọi giá trị tiện ích đẳng cấp chỉ trong vài phút đi bộ.

Tập đoàn lớn đầu tiên phát triển dự án quy mô lớn ở địa phương này phải kể đến là Nam Long, với khu đô thị Water Point (trên 300ha). Năm 2022, Tập đoàn Park City Property Holdings cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An, đề xuất trình bày ý tưởng quy hoạch một phần khu phức hợp đô thị và công nghiệp tại phía bắc huyện Bến Lức, có quy mô lên tới 2.600ha. Gần đây nhất là Tập đoàn Eco Park và Kosy đã chọn địa phương này để phát triển dự án.

Đặc biệt, với King Hill Residences, không chỉ ở vị trí trung tâm của 2 siêu đô thị có quy mô tổng cộng gần 400ha, mà từ đây chỉ cách nút giao vào đường Vành đai 3 khoảng 3km. Ngoài ra, việc mở rộng tuyến tỉnh lộ TL 830C là điểm cộng hoàn thiện bức tranh kết nối từ dự án đến các khu vực lân cận TP.HCM cũng như các khu vực trọng điểm phía Nam.

King Hill Residences hưởng lợi từ việc mở rộng đường Nguyễn Hữu Trí hay còn gọi là TL 830C lên 6 làn xe, với tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 200 tỷ đồng, chi phí thi công là 700 tỷ động. Dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Trí nối từ Bình Chánh về Trung tâm Huyện Bến Lức sẽ thi công từ tháng 12/2024.

Đơn vị phân phối chính thức:

Công ty Cổ phần kinh doanh Westland

Đại chỉ: 450 đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0901.450.450

Website: https://kinghillresidences.com.vn/