0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Vốn hóa Hòa Bình chính thức vượt Coteccons sau một thập niên, hàng loạt nhân sự chủ chốt rời khỏi Coteccons

Mới đây, HĐQT Xây dựng Coteccons báo cáo kinh doanh quý III/2021 với kết quả lỗ đến 12 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên công ty này báo lỗ sau 10 năm liên tiếp dẫn đầu trong ngành xây dựng Việt Nam. Cùng lúc đó, thị giá cổ phiếu CTD giảm sâu khiến sau 10 năm vốn hóa của Coteccons chính thức bị Hòa Bình qua mặt.

Cụ thể, BCTC hợp nhất quý 3/2021 với doanh thu tiếp đà giảm mạnh hơn 61% so với quý 3/2020, xuống còn 1.070 tỷ đồng. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp Công ty giảm mạnh chỉ còn vỏn vẹn 1/10 cùng kỳ, xấp xỉ 17 tỷ đồng.

Khấu trừ chi phí, CTD lỗ ròng gần 12 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 89 tỷ đồng. Đây cũng là quý đầu tiên CTD thua lỗ sau một năm về tay Kusto.

Trên thị trường chứng khoán, thị giá cổ phiếu của CTD giảm sâu khiến vốn hóa sụt giảm chỉ còn 5.657 tỷ đồng và chính thức bị Hòa Bình vượt mặt với mức vốn hóa là 5.733 tỷ đồng tính đến ngày 7/12/2021.

Với kết quả kinh doanh tệ hại cộng với những tổn thất do cuộc lật đổ nhà sáng lập Nguyễn Bá Dương, hàng loạt nhân sự cấp cao đã rời khỏi công ty.

Ông Trần Trí Gia Nguyên rút khỏi chức vụ Phó Tổng Giám đốc sau 1 năm gia nhập CTD với hoài bão lớn.

Ông Trần Trí Gia Nguyên rút khỏi chức vụ Phó Tổng Giám đốc sau 1 năm gia nhập CTD với hoài bão lớn.

Cụ thể mới đây vào ngày 5/11/2021, ông Trần Trí Gia Nguyên rút khỏi chức vụ Phó Tổng Giám đốc sau 1 năm gia nhập CTD với hoài bão lớn. Được biết, ông Gia Nguyên là lãnh đạo của Xây dựng Hoà Bình (HBC), năm 2020 sau khi CTD biến động thượng tầng, ông đầu quân cho CTD với hy vọng sẽ có được cơ hội lớn tại đây. Dù vậy, thực tế có lẽ không như kỳ vọng.

Một nhân sự cao cấp tiếp theo cũng vừa rút khỏi HĐQT của Coteccons là bà Trịnh Quỳnh Giao thành viên HĐQT, người đại diện phần vốn góp của nhóm cổ đông ngoại The8th, nắm giữ 10,42% cổ phần. Bà Giao được cho là người giúp ông Bolat Duisenov, Chủ tịch Coteccons đương nhiệm hạ bệ nhà sáng lập Nguyễn Bá Dương.

Trong một diễn biến có liên quan, ông Bolat Duisenov đã chi 2,2 triệu USD (tính theo giá thị trường) để mua 740.000 cổ phiếu CTD.

Bà Trịnh Quỳnh Giao thành viên HĐQT, người đại diện phần vốn góp của nhóm cổ đông ngoại The8th, nắm giữ 10,42% cổ phần.

Bà Trịnh Quỳnh Giao thành viên HĐQT, người đại diện phần vốn góp của nhóm cổ đông ngoại The8th, nắm giữ 10,42% cổ phần.

Mới đây, ông Bolat Duisenov cho hay: năm 2021 công ty này đặt mục tiêu doanh thu đạt 1 tỷ USD với lĩnh vực chiến lược là Cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, tài chính và xây dựng EPC.

Trong khi đó, mục tiêu đến năm 2025 công ty này sẽ định hướng phát triển thành tập đoàn đa ngành với 5 trụ cột mới , với mục tiêu đạt 3 tỷ USD. Theo đó Coteccons vào năm 2025 sẽ có 5 lĩnh vực kinh doanh chính là KCN và bất đông sản, vật liệu xây dựng, logictics và vận chuyển, IT và phát triển phần mềm, dịch vụ bảo hiểm và tài chính.

Như vậy sau khi lật đổ thành công nhà sáng lập Nguyễn Bá Dương, Coteccons công ty xây dựng số 1 Việt Nam đã chính thức buông mảng xây dựng và cũng chính thức bị đối thủ trực tiếp Xây dựng Hòa Bình qua mặt.

AN NHIÊN

Gần 1 năm sau khi Kusto thâu tóm, Coteccons công ty số 1 trong ngành xây dựng Việt Nam báo lỗ 12 tỷ đồng trong quý III/2021

Coteccons (MCK: CTD) đã công bố BCTC hợp nhất quý 3/2021 với doanh thu tiếp đà giảm mạnh hơn 61% so với quý III/2020, xuống còn 1.070 tỷ đồng.

Sau khi về tay nhóm Kusto, doanh thu và lợi nhuận của Coteccons sụt giảm nghiêm trọng, công ty hủy hàng loạt hợp đồng với các nhà thầu vì có liên quan đến cựu chủ tịch Nguyễn Bá Dương

Mới đây, Xây dựng Coteccons báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm. Theo đó, kết quả doanh thu và lợi nhuận sụt giảm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, công ty hủy hàng loạt hợp đồng với các nhà thầu vì mâu thuẫn lợi ích khi trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến cựu chủ tịch Nguyễn Bá Dương.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/von-hoa-hoa-binh-chinh-thuc-vuot-coteccons-sau-mot-thap-nien-hang-loat-nhan-su-chu-chot-roi-khoi-coteccons-1290.html

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

14 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

17 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

19 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

19 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

20 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

22 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.