0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Startup Việt sản xuất áo chống virus SARS-Cov-2

Coolmate, một doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trong nước, tối ngày 22-10 đã cho ra mắt chiếc áo khoác New Normal với công nghệ loại bỏ virus SARS-Cov-2. Sản phẩm phục vụ cho nhu cầu về các loại trang phục bảo hộ phòng chống virus gây dịch bệnh của người tiêu dùng trong bối cảnh hiện tại.

Như vậy thay vì mặc những bộ đồ bảo hộ y tế, người Việt có thể sử dụng sản phẩm áo này khi đi máy bay, ô tô, hoặc ở những môi trường cảm thấy có nguy cơ cao về nhiễm Covid-19 mà vẫn đảm bảo tính thời trang.

Phạm Chí Nhu, người sáng lập của thương hiệu Coolmate cho biết, để có sản phẩm trên, Coolmate đã thoả thuận với HeiQ Thuỵ Sĩ, đơn vị sở hữu công nghệ HeiQ ViroBlock. HeiQ ViroBlock là một trong những công nghệ nổi bật giúp HeiQ đạt được giải thưởng công nghệ Thụy Sĩ năm 2021. Thành phần chính trong nguyên liệu của công nghệ HeiQ ViroBlock có 72% gốc carbon sinh học.

Theo công bố của HeiQ Thuỵ Sĩ, công nghệ HeiQ ViroBlock có khả năng diệt 99,99% virus SARS-Cov-2 trên bề mặt vải trong vòng 30 phút, ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt tới 15 loại virus, vi khuẩn khác nhau, bao gồm một số loại điển hình như virus cúm H1N1, H5N1..

Do Việt Nam chưa có phòng kiểm định chất lượng sản phẩm may mặc chống được Covid-19 nên Coolmate đã kiểm định sản phẩm này tại Thụy Sĩ.

Được biết Coolmate đã dùng nửa số vốn gọi được trong năm nay để đầu tư cho sản phẩm áo chống Covid-19 này. Coolmate được thành lập từ năm 2019, đã nhận vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước gồm VIC Partners, 500 Startups, Nex100 và STIC.

Trước khi ra mắt sản phẩm áo chống Covid-19, Coolmate chuyên sản xuất và bán các sản phẩm áo thun, đồ lót và bít tất dành cho nam giới thông qua nền tảng thương mại điện tử với doanh thu năm 2020 là 39 tỉ đồng và đã có kế hoạch mở rộng ra các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Vân Ly

Theo Kinh tế Sài Gòn Link bài gốchttps://thesaigontimes.vn/startup-viet-san-xuat-ao-chong-virus-sars-cov-2/

Mới nhất

Siết ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản sẽ hạ nhiệt?

42 Phút trước

Doanh nghiệp buộc phải đẩy nhanh tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường để huy động vốn từ khách hàng thay vì vốn từ phát hành trái phiếu.

Thủy sản, bất động sản và năng lượng hay thế chân kiềng tại Tập đoàn Sao Mai của đại gia Lê Thanh Thuấn

1 Giờ trước

Xuất thân từ công chức của Sở Xây dựng tỉnh An Giang, ông Lê Thanh Thấn ra riêng thành lập CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai vào năm 1997. Khởi nghiệp với xây dựng nhưng thế mạnh của Sao Mai Group lại đến từ: Thủy sản, bất động sản và năng lượng.

TPHCM: Hàng nghìn hecta đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng

3 Giờ trước

Diện tích đất nông nghiệp của TPHCM vẫn còn nhiều, bị chia cắt, manh mún, là trở ngại lớn cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thu ngân sách 11 tháng vượt vượt 3,7% dự toán và tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020

18 Giờ trước

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách vượt đích là do có sự đóng góp của một số ngành đạt tăng trưởng nóng như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan không bị xử lý hình sự trong vụ án Tất Thành Cang

19 Giờ trước

Cơ quan An ninh điều tra khẳng định không có cơ sở xác định bà Nguyễn Thị Như Loan thông đồng, để hưởng lợi trong vụ án Tất Thành Cang.

Biến thể Omicron tự suy yếu, báo hiệu đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc sớm

19 Giờ trước

“Chúng tôi đang chứng kiến những ca lây nhiễm bùng phát ở những người đã được tiêm phòng, nhưng những ca nhiễm bệnh mà chúng tôi chứng kiến thì rất nhẹ”, Bác sĩ Friedland

Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế gần 844.000 tỷ đồng

20 Giờ trước

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững sáng ngày 5/12, TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính-tiền tệ quốc gia, đại diện nhóm nghiên cứu của Thường trực Ủy ban Kinh tế và các chuyên gia trình bày một số gợi ý chính sách tài khóa và tiền tệ hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Sotrovimab do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

23 Giờ trước

Sotrovimab tác động trực tiếp lên protein gai của virus, làm cho virus không xâm nhập được vào tế bào cơ thể người, qua đó làm giảm 85% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong.

Chứng khoán Agriseco khuyến nghị 10 mã chứng khoán tiềm năng để đầu tư trong tháng 12

05/12/2021 lúc 09:06

Trước những triển vọng tích cực của nền kinh tế như môi trường lạm phát, lãi suất vẫn ở mức thấp, dòng tiền tham gia thị trường tăng cao kỷ lục, các chương trình hỗ trợ kinh tế sau đại dịch của Chính phủ, Chứng khoán Agriseco lựa chọn 10 cổ phiếu tiềm năng nhất cho tháng 12 và những tháng đầu năm 2022.