0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Loan bị khởi tố, Vimedimex bất ngờ miễn nhiệm 6 phó tổng giám đốc

Trong ngày 15-11, Hội đồng quản trị Vimedimex (mã chứng khoán: VMD) đã ra một loạt quyết định miễn nhiệm đối với 6 phó tổng giám đốc.

Những lãnh đạo của Vimedimex bị miễn nhiệm chức phó tổng giám đốc gồm có: bà Nguyễn Thị Thanh Lan, bà Tạ Thị Thùy Trang, ông Nguyễn Minh Sơn, ông Bế Công Sơn, ông Kiều Huy Hoàng và ông Phạm Ngọc Quân.

Các phó tổng giám đốc trên chịu trách nhiệm bàn giao lại toàn bộ công việc, hồ sơ giấy tờ và tài sản liên quan đến chức vụ đảm nhận tại công ty cho ban lãnh đạo trong vòng 15 ngày kể từ 15/11.

Ban Điều hành của Vimedimex sẽ giảm từ 18 người xuống còn 12 người.

Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Vimedimex

Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Vimedimex

Động thái này diễn ra sau khi bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vimedimex, bị khởi tố ngày 9/11 về hành vi Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản xảy ra tại huyện Đông Anh.

Bà Nguyễn Thị Loan đã lập nhiều công ty tham gia đấu giá khu đất rộng 5 ha ở xã Cổ Dương do Ban quản lý dự án huyện Đông Anh tổ chức đấu giá. Một công ty do bà Loan nắm quyền chi phối đã trúng đấu giá khu đất với mức giá hơn 20 triệu đồng/m2.

Chỉ một tháng sau khi được bàn giao đất, bà Loan đã bán với khu đất trên với giá từ 80 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/m2. Cơ quan điều tra xác định hành vi của các bị can đã gây thiệt hại tài sản Nhà nước khoảng 200 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc khởi tố Chủ tịch HĐQT, phía Vimedimex đã có văn bản khẳng định đây là hoạt động cá nhân của bà Nguyễn Thị Loan, "mọi hoạt động kinh doanh của Vimedimex vẫn diễn ra bình thường".

Vimedimex đang gấp rút thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động của công ty.

Bà Nguyễn Thị Loan là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vimedimex, sở hữu 85.556 cổ phiếu VMD (chiếm tỷ lệ 0,55% vốn điều lệ công ty). Đồng thời bà Loan cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Chứng khoán Hòa Bình (mã chứng khoán: HBS).

Công ty Chứng khoán Hòa Bình cũng khẳng định, các sai phạm là hoạt động của cá nhân bà Loan, mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường. Doanh nghiệp này đang gấp rút tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT theo đúng quy định pháp luật.

H.Bách

 

Loạt dự án bất động sản 'vàng' vướng lùm xùm của 'nữ tướng' Vimedimex

Thương hiệu Vimefulland của Vimedimex mới "ra đời" khoảng 7 năm nhưng sở hữu loạt đất "vàng" trung tâm Hà Nội.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/sau-khi-chu-tich-hdqt-nguyen-thi-loan-bi-khoi-to-vimedimex-bat-ngo-mien-nhiem-6-pho-tong-giam-doc-1204.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

16/05/2022 lúc 09:25

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

16/05/2022 lúc 09:15

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

16/05/2022 lúc 09:11

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

15/05/2022 lúc 18:45

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.