0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Nhận hoán đổi nợ của Vietralvel, Hưng Thịnh của đại gia Nguyễn Đình Trung bất đắc dĩ trở thành cổ đông lớn

Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel, mã chứng khoán: VTR) vừa công bố thông tin về kết quả đợt phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ.
Vietravel đã phát hành 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh với tỷ lệ 28.000 đồng được hoán đổi thành 1 cổ phiếu phổ thông phát hành thêm.

Vietravel đã phát hành 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh với tỷ lệ 28.000 đồng được hoán đổi thành 1 cổ phiếu phổ thông phát hành thêm.

Theo đó, Vietravel đã phát hành 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh với tỷ lệ 28.000 đồng được hoán đổi thành 1 cổ phiếu phổ thông phát hành thêm. Tổng giá trị nợ được hoán đổi là 168 tỷ đồng.

Các cổ phiếu được phát hành này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành (ngày 7-2).

Đồng thời, Vietravel cũng chào bán cổ phiếu riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu cho cổ đông nội bộ gồm ông Nguyễn Quốc Kỳ (Chủ tịch HĐQT Vietravel) và một số lãnh đạo Vietravel trong đợt phát hành riêng lẻ này. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán này là 72 tỷ đồng.

Sau khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ, Vietravel đã nâng vốn điều lệ từ 172,9 tỷ đồng lên 292,9 tỷ đồng. Tổng số cổ phiếu hiện có của Viettravel là 29,2 triệu cổ phiếu.

Như vậy, sau khi hoán đổi nợ, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trở thành cổ đông lớn chiếm hơn 20% vốn cổ phần của Vietravel.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel cũng trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này sau khi hoàn tất mua vào hơn 2,9 triệu cổ phiếu VTR trong đợt chào bán riêng lẻ nói trên. Sau giao dịch, tỉ lệ sở hữu của ông Kỳ đã tăng lên 11,18% và trở thành cổ đông lớn của công ty du lịch này.

Hiện tại, VTR đang lỗ lũy kế gần 294 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu chuyển từ dương 8 tỷ (hồi đầu năm) sang âm 97,5 tỷ. Lượng tiền mặt của công ty cũng giảm 1 nửa chỉ còn 55 tỷ đồng.

Đến cuối quý III/2022, công ty đang nợ tổng cộng 2.388 tỷ đồng trong đó có gần 1.240 tỷ đồng là vay nợ tài chính.

Trước đó ngày 9/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thông báo đưa cổ phiếu VTR vào diện hạn chế giao dịch do Vietravel bị âm vốn chủ sở hữu ghi nhận tại báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022.

Theo đó, hơn 16,6 triệu cổ phiếu VTR chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần từ ngày 13/9.

AN NHIÊN

Vietravel (VTR) đảo khoản nợ tại Hưng Thịnh bằng cách nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ lên UBCKNN

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ của CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel (Mã VTR - UPCoM).

Âm vốn chủ sở hữu lên đến 104 tỷ đồng cổ phiếu VTR của Vietravel bị hạn chế giao dịch

Từ 13/9, cổ phiếu VTR của Vietravel chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần trên sàn UPCoM, theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/nhan-hoan-doi-no-cua-vietralvel-hung-thinh-cua-dai-gia-nguyen-dinh-trung-bat-dac-di-tro-thanh-co-dong-lon-2491.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

11 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

11 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

12 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

13 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.