0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Hai ông lớn Hưng Thịnh và Đèo Cả ký kết hợp tác: Bất động sản và hạ tầng giao thông gặp nhau

Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo Cả sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị trong cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung và Chủ tịch Hồ Minh Hoàng trao bản ký kết cho nhau trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tập đoàn.

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung và Chủ tịch Hồ Minh Hoàng trao bản ký kết cho nhau trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tập đoàn.

Sáng ngày 31-12-2020, Tập đoàn Hưng ThịnhTập đoàn Đèo Cả ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Sự kiện này mở ra bước ngoặt lớn trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

“Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Chứng kiến buổi ký kết, PGS-TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng, nhận định: “Tôi thực sự có một cảm xúc cá nhân khi dự buổi ký kết hợp tác chiến lược của hai tập đoàn lớn hôm nay. Chúng ta thường hô khẩu hiệu theo Bác Hồ Đoàn kết, đại đoàn kết, rồi Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau… Thế nhưng, thực tế các doanh nghiệp Việt Nam khó mà đoàn kết với nhau, khó mà đi chung với nhau được.

Tôi hy vọng việc ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là bước đệm để hai tập đoàn có những bước tiến mới trong mối quan hệ và trong sự phát triển chung của cả hai bên.

Ông HỒ MINH HOÀNG, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả

Doanh nghiệp thường thích đi một mình, cho nên có ai đi được xa đâu! Hôm nay, sự bắt tay của hai doanh nghiệp, một bên là chuyên về bất động sản, một bên là hạ tầng giao thông là một biến chuyển lớn trong cộng đồng doanh nghiệp”.

Theo ông Thiên, trước kia chúng ta tưởng rằng các doanh nghiệp FDI hay các tập đoàn Nhà nước mới tạo nên xương sống cho nền kinh tế. Thế nhưng thực tế đã chứng minh đánh giá đó là sai lầm. Càng khó khăn chúng ta càng nhận ra vai trò của các tập đoàn kinh tế tư nhân quan trọng như thế nào với nền kinh tế.

Ông Thiên nhận định, năm vừa qua, qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nền kinh tế của chúng ta vượt qua ngoạn mục. Những thành quả này có phần đóng góp to lớn của các tập đoàn kinh tế tư nhân. Thủ tướng Chính phủ cũng đã nhận ra điều này nên thời gian qua ông thường xuyên lặn lội đến thăm các công trường, đặc biệt là công trường của Đèo Cả đang thi công.

“Hôm nay, hai tập đoàn kinh tế tư nhân điển hình đã bắt tay nhau. Cái bắt tay này không hề dễ dàng nhưng cả hai bên đã nhận ra những thế mạnh và điểm yếu của nhau để bổ khuyết cho nhau. Nó sẽ mở ra một thời kỳ mới không chỉ của hai tập đoàn mà đánh dấu sự chuyển biến của doanh nghiệp Việt Nam”, PGS-TS Trần Đình Thiên nói.

Hạ tầng giao thông đi đôi với phát triển đô thị

Trong buổi ký kết, Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo cả cùng thảo luận, cùng hướng tới sự hợp tác lâu dài, tăng cường kết nối hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Song song đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị của cả nước. Hai tập đoàn cùng nghiên cứu các dự án chống biến đổi khí hậu, phát triển xã hội bền vững và cộng đồng hưng thịnh.

Cũng trong sự kiện này, Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh Incons (Công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) đã ký kết thoả thuận hợp tác mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới.

Hai bên đang nhắm tới hợp tác ở một số dự án có sự gắn kết giữa xây dựng hạ tầng giao thông gắn liền với thị trường bất động sản như các cao tốc TP.HCM - Đà Lạt; TP.HCM - Tây Ninh...

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh

Để cụ thể hoá các bước hợp tác, Tập đoàn Đèo Cả sẽ trở thành cổ đông chiến lược của Hưng Thịnh Incons. Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, sẽ sớm ứng cử vào HĐQT của Hưng Thịnh Incons, tư vấn việc tái cấu trúc và hoạch định chiến lược phát triển mới cho công ty nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên của hai bên, bên cạnh đó sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao của hai bên cũng như công nghệ trong lĩnh vực thi công.

Ngoài ra, Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh Incons sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ cũng như kinh nghiệm về xây dựng và quản lý xây dựng, phát triển công nghệ trong lĩnh vực thi công, xây lắp và hạ tầng, từng bước đưa Hưng Thịnh Incons vươn mình ra khu vực.

Hai bên sẽ liên kết đấu thầu, đầu tư và thi công các dự án về hạ tầng và dự án xây dựng lớn. Đồng thời, cùng nhau mở rộng nghiên cứu các dự án về vật liệu xây dựng nhân tạo đáp ứng nhu cầu thi công trong tương lai.

Với sự hợp tác này, Hưng Thịnh Incons sẽ phát triển chiến lược theo định hướng bền vững, thông qua việc mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới.

 Mỗi bên một thế mạnh

Sau gần 20 năm hoạt động, Tập đoàn Hưng Thịnh hiện là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân phát triển lớn mạnh nằm trong top đầu cả nước với hơn 100 công ty thành viên, sở hữu quỹ đất hơn 4.500 ha cùng hơn 100 dự án bất động sản trải dài khắp cả nước.

Với hạt nhân cốt lõi là bất động sản, Tập đoàn Hưng Thịnh hiện đã xây dựng hoàn chỉnh hệ sinh thái bao gồm: Đầu tư và phát triển các loại hình bất động sản, xây dựng, công nghệ PropTech và Fintech, kinh doanh trên nền tảng số…

Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán: HTN) là công ty thành viên của  Tập đoàn Hưng Thịnh, là đơn vị tổng thầu thi công xây dựng chủ lực của Tập đoàn Hưng Thịnh cũng như Hưng Thịnh Land, đơn vị thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản.

HTN hiện được đánh giá là một trong những Công ty xây dựng hàng đầu khi triển khai xây dựng thành công hàng loạt dự án chất lượng đã bàn giao đảm cho khách hàng, đồng thời tiếp tục trúng thầu các dự án quy mô lớn trong năm 2020.

Trong khi đó, Tập đoàn Đèo Cả có lịch sử hình thành và phát triển hơn 3 thập kỷ và hiện nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về đầu tư hạ tầng giao thông, hoạt động theo mô hình công ty mẹ con với 20 đơn vị thành viên và hơn 6.000 nhân sự.

Tập đoàn Đèo Cả có nhiều thế mạnh, kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động: Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông, quản lý vận hành công trình giao thông; Tổng thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị; Đầu tư tài chính...

Tập đoàn Đèo Cả đã hoàn thành nhiều công trình giao thông như: Hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân; Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận…

Tập đoàn Đèo Cả theo đuổi chiến lược “tăng trưởng tập trung”, quản trị phát triển theo vòng tròn năng lực của doanh nghiệp, phát huy tinh thần “Nghĩ khác biệt; tạo cách biệt” đối với các dự án hạ tầng giao thông với việc phân công 3 lực lượng sản xuất chính trong giai đoạn hiện nay: Ngắn hạn - quản lý vận hành và thi công; Trung hạn - tham gia đấu thầu làm nhà đầu tư, nhà thầu thi công; Dài hạn - nghiên cứu, đề xuất, phát triển các dự án mới.

SƠN HOÀNG

Hưng Thịnh Incons được chấp thuận chào bán trên 16,53 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Sau khi hoàn tất phát hành, Hưng Thịnh Incons sẽ tăng vốn điều lệ nhằm nâng cao năng lực tài chính, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, có thể đưa vào sử dụng tạm thời trong dịp Tết Nguyên đán

Sáng 28-12-2020, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/hai-ong-lon-hung-thinh-va-deo-ca-ky-ket-hop-tac58-bat-dong-san-va-ha-tang-giao-thong-bat-tay-nhau-249.html

Mới nhất

HAGL nợ nhiều, cho vay nhiều, sau khi bán Nông nghiệp Quốc tế HAGL cho Thaco, HAGL của bầu Đức loay hoay tìm hướng phát triển

15 Giờ trước

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2021 không còn có sự hiện diện của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) với tư cách là công ty con. Câu hỏi đặt ra là HAGL của ông Đoàn Nguyên Đức còn lại những gì sau khi bán lượng lớn cổ phần HNG cho phía Thaco?

CEO LienVietPostBank: Mong đem về vài trăm triệu USD khi tìm đối tác mới cho bancassurance

17 Giờ trước

Đến tháng 2/2022, hợp đồng liên kết bán chéo sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng giữa LienVietPostBank - Dai-ichi Life Việt Nam sẽ kết thúc, ngân hàng này đang đàm phán với một số tập đoàn bảo hiểm mới…

Quản lý tài chính tại các chung cư: Vì đâu cứ mãi tranh chấp?

07/05/2021 lúc 15:53

Để không xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư - Ban Quản trị - cư dân thì các khoản thu – chi của chung cư phải được kiểm toán độc lập.

Công ty cổ phần Thương mại Hà Tây bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 85 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

07/05/2021 lúc 14:55

Công bố thông tin sai lệch về số lượng nghị quyết Hội đồng quản trị tại báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2018, năm 2019.

Gia nhập LienVietPostBank, “bầu” Thụy tham vọng gì?

06/05/2021 lúc 08:49

“Bầu” Thụy gia nhập LienVietPostBank sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong khi đó, người nhà họ Dương bán ra cổ phiếu.

Hơn 51 nghìn doanh nghiệp đóng cửa trong 4 tháng đầu năm 2021, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái

06/05/2021 lúc 08:38

Phần lớn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời gian hoạt động ngắn, chủ yếu là các doanh nghiệp có thời gian hoạt động từ 0-5 năm với 14.940 doanh nghiệp.

Tài sản 130 tỷ USD của Bill Gates gồm tranh độc, xế hộp, địa ốc... có thể bị chia đôi bởi vụ ly hôn

05/05/2021 lúc 09:36

Gai gia đình Bill Gates sở hữu bất động sản ở 5 tiểu bang, dàn xe Porsche trị giá 2 triệu USD; một bộ sưu tập tác phẩm Vinci Codex trị giá 30 triệu USD, một dàn máy bay phản lực riêng...

Công ty Chứng khoán MB và VNDirect bị xử lý vì huy động vốn trái phép

05/05/2021 lúc 09:08

Bộ Tài chính thông tin về việc xử lý các công ty chứng khoán vi phạm các quy định về huy động vốn dưới các hình thức hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi...

Bộ Kế hoạch Đầu tư gỡ vướng cho giải ngân vốn ngân sách Nhà nước năm 2021

04/05/2021 lúc 16:14

Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu báo cáo về các vướng mắc, khó khăn, nguyên nhân dẫn đến giải ngân chậm của từng dự án được giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2021