0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Hai ông lớn Hưng Thịnh và Đèo Cả ký kết hợp tác: Bất động sản và hạ tầng giao thông gặp nhau

Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo Cả sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị trong cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung và Chủ tịch Hồ Minh Hoàng trao bản ký kết cho nhau trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tập đoàn.

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung và Chủ tịch Hồ Minh Hoàng trao bản ký kết cho nhau trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tập đoàn.

Sáng ngày 31-12-2020, Tập đoàn Hưng ThịnhTập đoàn Đèo Cả ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Sự kiện này mở ra bước ngoặt lớn trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

“Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Chứng kiến buổi ký kết, PGS-TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng, nhận định: “Tôi thực sự có một cảm xúc cá nhân khi dự buổi ký kết hợp tác chiến lược của hai tập đoàn lớn hôm nay. Chúng ta thường hô khẩu hiệu theo Bác Hồ Đoàn kết, đại đoàn kết, rồi Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau… Thế nhưng, thực tế các doanh nghiệp Việt Nam khó mà đoàn kết với nhau, khó mà đi chung với nhau được.

Tôi hy vọng việc ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là bước đệm để hai tập đoàn có những bước tiến mới trong mối quan hệ và trong sự phát triển chung của cả hai bên.

Ông HỒ MINH HOÀNG, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả

Doanh nghiệp thường thích đi một mình, cho nên có ai đi được xa đâu! Hôm nay, sự bắt tay của hai doanh nghiệp, một bên là chuyên về bất động sản, một bên là hạ tầng giao thông là một biến chuyển lớn trong cộng đồng doanh nghiệp”.

Theo ông Thiên, trước kia chúng ta tưởng rằng các doanh nghiệp FDI hay các tập đoàn Nhà nước mới tạo nên xương sống cho nền kinh tế. Thế nhưng thực tế đã chứng minh đánh giá đó là sai lầm. Càng khó khăn chúng ta càng nhận ra vai trò của các tập đoàn kinh tế tư nhân quan trọng như thế nào với nền kinh tế.

Ông Thiên nhận định, năm vừa qua, qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nền kinh tế của chúng ta vượt qua ngoạn mục. Những thành quả này có phần đóng góp to lớn của các tập đoàn kinh tế tư nhân. Thủ tướng Chính phủ cũng đã nhận ra điều này nên thời gian qua ông thường xuyên lặn lội đến thăm các công trường, đặc biệt là công trường của Đèo Cả đang thi công.

“Hôm nay, hai tập đoàn kinh tế tư nhân điển hình đã bắt tay nhau. Cái bắt tay này không hề dễ dàng nhưng cả hai bên đã nhận ra những thế mạnh và điểm yếu của nhau để bổ khuyết cho nhau. Nó sẽ mở ra một thời kỳ mới không chỉ của hai tập đoàn mà đánh dấu sự chuyển biến của doanh nghiệp Việt Nam”, PGS-TS Trần Đình Thiên nói.

Hạ tầng giao thông đi đôi với phát triển đô thị

Trong buổi ký kết, Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo cả cùng thảo luận, cùng hướng tới sự hợp tác lâu dài, tăng cường kết nối hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Song song đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị của cả nước. Hai tập đoàn cùng nghiên cứu các dự án chống biến đổi khí hậu, phát triển xã hội bền vững và cộng đồng hưng thịnh.

Cũng trong sự kiện này, Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh Incons (Công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) đã ký kết thoả thuận hợp tác mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới.

Hai bên đang nhắm tới hợp tác ở một số dự án có sự gắn kết giữa xây dựng hạ tầng giao thông gắn liền với thị trường bất động sản như các cao tốc TP.HCM - Đà Lạt; TP.HCM - Tây Ninh...

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh

Để cụ thể hoá các bước hợp tác, Tập đoàn Đèo Cả sẽ trở thành cổ đông chiến lược của Hưng Thịnh Incons. Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, sẽ sớm ứng cử vào HĐQT của Hưng Thịnh Incons, tư vấn việc tái cấu trúc và hoạch định chiến lược phát triển mới cho công ty nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên của hai bên, bên cạnh đó sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao của hai bên cũng như công nghệ trong lĩnh vực thi công.

Ngoài ra, Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh Incons sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ cũng như kinh nghiệm về xây dựng và quản lý xây dựng, phát triển công nghệ trong lĩnh vực thi công, xây lắp và hạ tầng, từng bước đưa Hưng Thịnh Incons vươn mình ra khu vực.

Hai bên sẽ liên kết đấu thầu, đầu tư và thi công các dự án về hạ tầng và dự án xây dựng lớn. Đồng thời, cùng nhau mở rộng nghiên cứu các dự án về vật liệu xây dựng nhân tạo đáp ứng nhu cầu thi công trong tương lai.

Với sự hợp tác này, Hưng Thịnh Incons sẽ phát triển chiến lược theo định hướng bền vững, thông qua việc mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới.

 Mỗi bên một thế mạnh

Sau gần 20 năm hoạt động, Tập đoàn Hưng Thịnh hiện là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân phát triển lớn mạnh nằm trong top đầu cả nước với hơn 100 công ty thành viên, sở hữu quỹ đất hơn 4.500 ha cùng hơn 100 dự án bất động sản trải dài khắp cả nước.

Với hạt nhân cốt lõi là bất động sản, Tập đoàn Hưng Thịnh hiện đã xây dựng hoàn chỉnh hệ sinh thái bao gồm: Đầu tư và phát triển các loại hình bất động sản, xây dựng, công nghệ PropTech và Fintech, kinh doanh trên nền tảng số…

Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán: HTN) là công ty thành viên của  Tập đoàn Hưng Thịnh, là đơn vị tổng thầu thi công xây dựng chủ lực của Tập đoàn Hưng Thịnh cũng như Hưng Thịnh Land, đơn vị thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản.

HTN hiện được đánh giá là một trong những Công ty xây dựng hàng đầu khi triển khai xây dựng thành công hàng loạt dự án chất lượng đã bàn giao đảm cho khách hàng, đồng thời tiếp tục trúng thầu các dự án quy mô lớn trong năm 2020.

Trong khi đó, Tập đoàn Đèo Cả có lịch sử hình thành và phát triển hơn 3 thập kỷ và hiện nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về đầu tư hạ tầng giao thông, hoạt động theo mô hình công ty mẹ con với 20 đơn vị thành viên và hơn 6.000 nhân sự.

Tập đoàn Đèo Cả có nhiều thế mạnh, kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động: Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông, quản lý vận hành công trình giao thông; Tổng thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị; Đầu tư tài chính...

Tập đoàn Đèo Cả đã hoàn thành nhiều công trình giao thông như: Hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân; Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận…

Tập đoàn Đèo Cả theo đuổi chiến lược “tăng trưởng tập trung”, quản trị phát triển theo vòng tròn năng lực của doanh nghiệp, phát huy tinh thần “Nghĩ khác biệt; tạo cách biệt” đối với các dự án hạ tầng giao thông với việc phân công 3 lực lượng sản xuất chính trong giai đoạn hiện nay: Ngắn hạn - quản lý vận hành và thi công; Trung hạn - tham gia đấu thầu làm nhà đầu tư, nhà thầu thi công; Dài hạn - nghiên cứu, đề xuất, phát triển các dự án mới.

SƠN HOÀNG

Hưng Thịnh Incons được chấp thuận chào bán trên 16,53 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Sau khi hoàn tất phát hành, Hưng Thịnh Incons sẽ tăng vốn điều lệ nhằm nâng cao năng lực tài chính, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, có thể đưa vào sử dụng tạm thời trong dịp Tết Nguyên đán

Sáng 28-12-2020, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/hai-ong-lon-hung-thinh-va-deo-ca-ky-ket-hop-tac58-bat-dong-san-va-ha-tang-giao-thong-bat-tay-nhau-249.html

Mới nhất

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh

12 Giờ trước

Chủ tịch UBND TPHCM nhận định, để kiểm soát được dịch Covid-19, địa bàn có thể mất hàng tháng. Có thể thành phố sẽ tiếp tục kéo dài Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, sau ngày 1/8.

Ông Lê Chí Phúc: Việt Nam như một cổ phiếu penny trong "rổ toàn cầu", chuẩn bị nhận dòng vốn ngoại tràn vào hậu Covid-19

19 Giờ trước

Ông Phúc nhận định, trong ngắn hạn, rủi ro dường như đã phản ánh khá nhiều vào thị trường, do đó thời điểm hiện tại là vùng hấp dẫn cho nhà đầu tư quyết định xuống tiền.

Giữa vòng xoáy khủng hoảng do tăng giá, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu khủng lên đến 13.360 tỷ đồng tăng 42% so với cùng kỳ

19 Giờ trước

Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa công bố tình hình kinh doanh nửa đầu năm 2021. Trong đó, chuỗi Bách Hoá Xanh (BHX) ghi nhận doanh thu hơn 13.360 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ.

Chủ tịch FPT: ‘Mọi thành công lớn đều bắt nguồn từ đam mê lớn’

29/07/2021 lúc 15:53

“Công nghệ sẽ tạo ra thành công cho người Việt và đây là con đường để Việt Nam cạnh tranh được với các nước phát triển”. Chủ tịch FPT và CEO công ty phát hành game “tỷ đô” Axie Infinity bàn về hành trình theo đuổi đam mê công nghệ.

Gần 80.000 doanh nghiệp đóng cửa

29/07/2021 lúc 15:36

COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh của hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Góc nhìn chuyên gia: Sự chùng xuống về mặt thanh khoản chỉ mang tính tạm thời, tiền vẫn chờ sẵn trong tài khoản của nhà đầu tư

29/07/2021 lúc 10:05

Trước những quan điểm về tâm lý nhà đầu tư hiện nay, đại diện HoSE cũng nhấn mạnh có sự thay đổi về cơ cấu giao dịch của nhà đầu tư tổ chức, cá nhân để nhà đầu tư dễ hình dung. Trong đó, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân trong nước hiện chiếm đến 83,9% giá trị giao dịch toàn thị trường. Ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài có sự sụt giảm mạnh và chỉ còn chiếm tổng số khoảng 6% giá trị giao dịch toàn thị trường.

6 tháng, Vicostone đạt doanh thu 3.344 tỷ đồng tăng 34% so với cùng kỳ hoàn thành 49% kế hoạch, LNTT đạt 965 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ đạt 50% kế hoạch năm

29/07/2021 lúc 07:23

CTCP Vicostone (mã CK: VCS) đã công bố BCTC quý 2/2021 và luỹ kế 6 tháng đầu năm 2021 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao so với cùng kỳ.

Đề xuất ban hành danh mục hàng hóa 'cấm lưu thông' thay cho 'hàng hóa thiết yếu'

28/07/2021 lúc 17:12

Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định danh mục “hàng hóa thiết yếu”.

Bưu điện Việt Nam thử nghiệm dịch vụ nhận hàng không tiếp xúc 24/7

28/07/2021 lúc 15:51

Thay vì đến bưu cục để nhận hàng hoặc bưu tá phát hàng tại địa chỉ, khách hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể đến tủ phát hàng tự động Post Smart bất kỳ trên địa bàn để tự lấy bưu phẩm.