0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Hai ông lớn Hưng Thịnh và Đèo Cả ký kết hợp tác: Bất động sản và hạ tầng giao thông gặp nhau

Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo Cả sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị trong cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung và Chủ tịch Hồ Minh Hoàng trao bản ký kết cho nhau trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tập đoàn.

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung và Chủ tịch Hồ Minh Hoàng trao bản ký kết cho nhau trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tập đoàn.

Sáng ngày 31-12-2020, Tập đoàn Hưng ThịnhTập đoàn Đèo Cả ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Sự kiện này mở ra bước ngoặt lớn trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

“Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Chứng kiến buổi ký kết, PGS-TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng, nhận định: “Tôi thực sự có một cảm xúc cá nhân khi dự buổi ký kết hợp tác chiến lược của hai tập đoàn lớn hôm nay. Chúng ta thường hô khẩu hiệu theo Bác Hồ Đoàn kết, đại đoàn kết, rồi Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau… Thế nhưng, thực tế các doanh nghiệp Việt Nam khó mà đoàn kết với nhau, khó mà đi chung với nhau được.

Tôi hy vọng việc ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là bước đệm để hai tập đoàn có những bước tiến mới trong mối quan hệ và trong sự phát triển chung của cả hai bên.

Ông HỒ MINH HOÀNG, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả

Doanh nghiệp thường thích đi một mình, cho nên có ai đi được xa đâu! Hôm nay, sự bắt tay của hai doanh nghiệp, một bên là chuyên về bất động sản, một bên là hạ tầng giao thông là một biến chuyển lớn trong cộng đồng doanh nghiệp”.

Theo ông Thiên, trước kia chúng ta tưởng rằng các doanh nghiệp FDI hay các tập đoàn Nhà nước mới tạo nên xương sống cho nền kinh tế. Thế nhưng thực tế đã chứng minh đánh giá đó là sai lầm. Càng khó khăn chúng ta càng nhận ra vai trò của các tập đoàn kinh tế tư nhân quan trọng như thế nào với nền kinh tế.

Ông Thiên nhận định, năm vừa qua, qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nền kinh tế của chúng ta vượt qua ngoạn mục. Những thành quả này có phần đóng góp to lớn của các tập đoàn kinh tế tư nhân. Thủ tướng Chính phủ cũng đã nhận ra điều này nên thời gian qua ông thường xuyên lặn lội đến thăm các công trường, đặc biệt là công trường của Đèo Cả đang thi công.

“Hôm nay, hai tập đoàn kinh tế tư nhân điển hình đã bắt tay nhau. Cái bắt tay này không hề dễ dàng nhưng cả hai bên đã nhận ra những thế mạnh và điểm yếu của nhau để bổ khuyết cho nhau. Nó sẽ mở ra một thời kỳ mới không chỉ của hai tập đoàn mà đánh dấu sự chuyển biến của doanh nghiệp Việt Nam”, PGS-TS Trần Đình Thiên nói.

Hạ tầng giao thông đi đôi với phát triển đô thị

Trong buổi ký kết, Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo cả cùng thảo luận, cùng hướng tới sự hợp tác lâu dài, tăng cường kết nối hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Song song đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị của cả nước. Hai tập đoàn cùng nghiên cứu các dự án chống biến đổi khí hậu, phát triển xã hội bền vững và cộng đồng hưng thịnh.

Cũng trong sự kiện này, Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh Incons (Công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) đã ký kết thoả thuận hợp tác mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới.

Hai bên đang nhắm tới hợp tác ở một số dự án có sự gắn kết giữa xây dựng hạ tầng giao thông gắn liền với thị trường bất động sản như các cao tốc TP.HCM - Đà Lạt; TP.HCM - Tây Ninh...

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh

Để cụ thể hoá các bước hợp tác, Tập đoàn Đèo Cả sẽ trở thành cổ đông chiến lược của Hưng Thịnh Incons. Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, sẽ sớm ứng cử vào HĐQT của Hưng Thịnh Incons, tư vấn việc tái cấu trúc và hoạch định chiến lược phát triển mới cho công ty nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên của hai bên, bên cạnh đó sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao của hai bên cũng như công nghệ trong lĩnh vực thi công.

Ngoài ra, Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh Incons sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ cũng như kinh nghiệm về xây dựng và quản lý xây dựng, phát triển công nghệ trong lĩnh vực thi công, xây lắp và hạ tầng, từng bước đưa Hưng Thịnh Incons vươn mình ra khu vực.

Hai bên sẽ liên kết đấu thầu, đầu tư và thi công các dự án về hạ tầng và dự án xây dựng lớn. Đồng thời, cùng nhau mở rộng nghiên cứu các dự án về vật liệu xây dựng nhân tạo đáp ứng nhu cầu thi công trong tương lai.

Với sự hợp tác này, Hưng Thịnh Incons sẽ phát triển chiến lược theo định hướng bền vững, thông qua việc mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới.

 Mỗi bên một thế mạnh

Sau gần 20 năm hoạt động, Tập đoàn Hưng Thịnh hiện là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân phát triển lớn mạnh nằm trong top đầu cả nước với hơn 100 công ty thành viên, sở hữu quỹ đất hơn 4.500 ha cùng hơn 100 dự án bất động sản trải dài khắp cả nước.

Với hạt nhân cốt lõi là bất động sản, Tập đoàn Hưng Thịnh hiện đã xây dựng hoàn chỉnh hệ sinh thái bao gồm: Đầu tư và phát triển các loại hình bất động sản, xây dựng, công nghệ PropTech và Fintech, kinh doanh trên nền tảng số…

Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán: HTN) là công ty thành viên của  Tập đoàn Hưng Thịnh, là đơn vị tổng thầu thi công xây dựng chủ lực của Tập đoàn Hưng Thịnh cũng như Hưng Thịnh Land, đơn vị thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản.

HTN hiện được đánh giá là một trong những Công ty xây dựng hàng đầu khi triển khai xây dựng thành công hàng loạt dự án chất lượng đã bàn giao đảm cho khách hàng, đồng thời tiếp tục trúng thầu các dự án quy mô lớn trong năm 2020.

Trong khi đó, Tập đoàn Đèo Cả có lịch sử hình thành và phát triển hơn 3 thập kỷ và hiện nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về đầu tư hạ tầng giao thông, hoạt động theo mô hình công ty mẹ con với 20 đơn vị thành viên và hơn 6.000 nhân sự.

Tập đoàn Đèo Cả có nhiều thế mạnh, kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động: Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông, quản lý vận hành công trình giao thông; Tổng thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị; Đầu tư tài chính...

Tập đoàn Đèo Cả đã hoàn thành nhiều công trình giao thông như: Hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân; Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận…

Tập đoàn Đèo Cả theo đuổi chiến lược “tăng trưởng tập trung”, quản trị phát triển theo vòng tròn năng lực của doanh nghiệp, phát huy tinh thần “Nghĩ khác biệt; tạo cách biệt” đối với các dự án hạ tầng giao thông với việc phân công 3 lực lượng sản xuất chính trong giai đoạn hiện nay: Ngắn hạn - quản lý vận hành và thi công; Trung hạn - tham gia đấu thầu làm nhà đầu tư, nhà thầu thi công; Dài hạn - nghiên cứu, đề xuất, phát triển các dự án mới.

SƠN HOÀNG

Hưng Thịnh Incons được chấp thuận chào bán trên 16,53 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Sau khi hoàn tất phát hành, Hưng Thịnh Incons sẽ tăng vốn điều lệ nhằm nâng cao năng lực tài chính, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, có thể đưa vào sử dụng tạm thời trong dịp Tết Nguyên đán

Sáng 28-12-2020, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/hai-ong-lon-hung-thinh-va-deo-ca-ky-ket-hop-tac58-bat-dong-san-va-ha-tang-giao-thong-bat-tay-nhau-249.html

Mới nhất

Nhà thấp tầng đang “ế ẩm”

18 Giờ trước

Những sản phẩm nhà thấp tầng, bao gồm nhà biệt thự, liền kề có giá trị khoảng 7.500 USD, tương đương 170 triệu đồng/m2 đang có tỷ lệ hấp thụ theo quý thấp nhất trong 5 năm qua, chỉ chiếm khoảng 18% tổng giao dịch.

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: OCB, VIB tăng mạnh nhất, khối ngoại trở lại mua ròng STB, MBB

16/10/2021 lúc 11:14

Bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, nhóm cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tích cực khi phần lớn đều tăng giá trong tuần qua (11-15/10), ngoại trừ SHB giảm sâu.

Doanh thu từ bất động sản sụt giảm nghiêm trọng, quý III/2021 lợi nhuận của Nam Tân Uyên chỉ đạt 49 tỷ đồng giảm 50% so với 2020

16/10/2021 lúc 10:27

Kết quả báo cáo cáo tài chính quý III cho thấy, lợi nhuận sau thuế của Công ty CP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đạt gần 49 tỷ đồng, giảm một nửa so với cùng kỳ.

Vinfast công bố 2 mẫu xe điện tại Los Angeles Auto Show 2021

16/10/2021 lúc 10:26

Hai mẫu xe điện VinFast thuộc dòng xe SUV phân khúc D và E, tích hợp những tính năng hỗ trợ lái nâng cao như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, tự động đỗ xe...

Sợ trách nhiệm rồi cứ để mặc doanh nghiệp chết dần sao!

16/10/2021 lúc 10:06

Hơn một tuần sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 27 về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh vẫn gần như kẹt cứng.

KienlongBank báo lãi gấp 6 lần cùng kỳ

15/10/2021 lúc 14:51

Lần đầu tiên, Ngân hàng Kiên Long ghi nhận lợi nhuận gần chạm tới nghìn tỷ đồng trong ba quý đầu năm.

Bộ Xây dựng: Phát triển nhà ở thương mại diện tích trung bình, giá hợp lý

15/10/2021 lúc 14:45

Một trong những nội dung quan trọng tại Dự thảo Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 đó là đẩy mạnh việc phát triển nhà ở thương mại có diện tích trung bình và có giá cả hợp lý.

Kiểm toán "bêu tên" địa phương chậm xử lý gần 100 dự án ôm đất bỏ hoang

14/10/2021 lúc 11:07

Báo cáo tình hình kiểm toán ngân sách bộ, ngành, địa phương năm 2021 gửi tới Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra một loạt các vấn đề tại nhiều địa phương.

Bảng hiệu karaoke ở TP.HCM đang dần biến mất

14/10/2021 lúc 10:58

Không còn đủ sức cầm cự sau 2 năm liên tục đóng, mở cửa, các chuỗi karaoke buộc phải thu hẹp quy mô và tìm nhiều hướng kinh doanh khác.