0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Gỗ Trường Thành đã xoá khoản nợ xấu cuối cùng ở các ngân hàng

Tập đoàn Gỗ Trường Thành đã thanh toán xong hơn 123 tỷ đồng nợ với DongA Bank và đây là khoản nợ cuối cùng với các ngân hàng.
Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành

Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) vừa công bố đã thanh toán xong nợ đối với Ngân hàng Đông Á trong ngày 20/12/2021. Đây cũng là khoản nợ cuối cùng của Gỗ Trường Thành với các ngân hàng. Hiện, Gỗ Trường Thành đã sạch nợ với ngân hàng và tín dụng trở lại bình thường.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành đã chia sẻ với cổ đông rằng: "Một khi thoát được nợ xấu, Gỗ Trường Thành sẽ chơi cuộc chơi hoàn toàn khác vì có quyền vay tiền mặt và ngoại tệ với mức lãi suất thấp".

Sau khi trả nợ xong, ngân hàng sẽ xóa tên Gỗ Trường Thành khỏi doanh nghiệp có nợ xấu, khi đó doanh nghiệp làm ăn có lãi, không bị âm vốn chủ sở hữu và không có nợ xấu thì Gỗ Trường Thành có thể vay tiền mặt bình thường và nhất là vay ngoại tệ với lãi suất thấp.

Tính đến cuối tháng 9, tổng nợ vay của Gỗ Trường Thành là 732 tỷ đồng, chủ yếu là vay ngắn hạn và tăng 44% so với đầu năm.

Trong đó nợ các ngân hàng là hơn 162 tỷ, gồm hơn 123 tỷ đồng từ DongA Bank, đã quá hạn thanh toán khi kỳ hạn trả gốc và lãi là từ ngày 27/7 đến ngày 23/9/2016. Lãi suất khoản vay DongA Bank này là 8,5%/năm và được đảm bảo bằng 12.859 m3 gỗ nguyên liệu các loại và thành phẩm của nhóm công ty.

Ngoài ra, công ty còn có khoản nợ lên tới 363 tỷ đồng với ông Bùi Quang Minh, đáo hạn vào cuối năm nay. Trong quý III vừa qua phát sinh thêm khoản vay tín chấp 102 tỷ đồng từ ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT với kì hạn trả gốc và lãi từ ngày 28/7 tới 24/1/2022, mức lãi suất 12%/năm.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, cổ đông Gỗ Trường Thành đã nhất trí thông qua phương án chào bán gần 59,5 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, cổ tức cố định hàng năm là 12%, qua đó thu gần 595 tỷ đồng. Gỗ Trường Thành khi đó cho biết sẽ trích 160 tỷ đồng từ nguồn thu này nhằm trả nợ gốc và lãi cho DongABank.

Kết quả, trong tháng 10, doanh nghiệp đã hoàn tất đợt phát hành với số cổ phiếu phát hành đạt 100% số lượng cổ phiếu chào bán, qua đó có nguồn tiền để trả hết nợ gốc và lãi đã quá hạn cho ngân hàng.

Ngoài ra, Gỗ Trường Thành cũng phát hành thành công 40,5 triệu cổ phiếu để hoán đổi cho một chủ nợ duy nhất là ông Bùi Hồng Minh với tỷ lệ hoán đổi nợ là cứ 10.000 đồng nợ sẽ hoán đổi thành 1 cổ phiếu ưu đãi.

Kết phiên giao dịch ngày 21/12, giá cổ phiếu TTF dừng ở 12.100 đồng/cp.

Về kết quả kinh doanh, quý 3/2021, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu tăng hơn 38% lên 343 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm 82%, chỉ đạt 1,6 tỷ đồng.

Sau 9 tháng đầu năm, Gỗ Trường Thành chỉ có lợi nhuận sau thuế 11 tỷ đồng, giảm gần 80% so với cùng kỳ năm trước dù doanh thu tăng 36% lên 1.111 tỷ đồng.

Kim Điền

 

Doanh nhân Mai Hữu Tín: Xử lý vấn đề của doanh nghiệp cốt yếu tập trung vào con người và văn hóa nhìn từ câu chuyện của Gỗ Trường Thành và Giấy Sài Gòn

"Mỗi khi vào một doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu văn hoá đầu tiên. Bởi con người là trung tâm nên tìm hiểu được văn hoá ta sẽ xử lý được vấn đề. Sau này, dù trong công cuộc chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, big data… thì con người vẫn là trung tâm", ông Mai Hữu Tín nhấn mạnh.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/go-truong-thanh-da-xoa-khoan-no-xau-cuoi-cung-o-cac-ngan-hang-1392.html

Mới nhất

Sunshine City, biểu tượng của nhịp sống thượng lưu giữa lòng Thủ đô

19 Giờ trước

Sở hữu căn hộ tại Sunshine City chính là tận hưởng cuộc sống trong khu đô thị hiện đại, đẳng cấp với công nghệ 4.0 nhưng vẫn chan hòa cùng thiên nhiên mà lại không hề bỏ lỡ nhịp sống thời thượng giữa Hà Thành.

Tập đoàn bất động sản BIM Land đang có khoản vay trái phiếu 4.600 tỷ đồng tại Credit Suisse

19 Giờ trước

Mới đây, thông tin UBS đạt được thỏa thuận mua lại Credit Suisse đã phần nào giải tỏa áp lực của giới tài chính khi một vụ sụp đổ ngân hàng không xảy ra. Tuy nhiên, thông tin trước mắt về việc số trái phiếu cấp 1 bổ sung AT1 trị giá khoảng 17 tỷ USD sẽ thành giấy vụn khiến không ít các nhà đầu tư hoang mang.

Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định: Nên đầu tư vào cổ phiếu KSB, giá mục tiêu là 35.400 đồng/cp

21 Giờ trước

Theo đánh giá của MBS, cổ phiếu KSB của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương có 3 lợi thế để nhà đầu tư nên quan tâm là: Hưởng lợi từ chính sách đầu tư công, có vị thế hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng và có sự đóng góp của mảng bất động sản khu công nghiệp.

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

20/03/2023 lúc 10:43

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

20/03/2023 lúc 10:16

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

20/03/2023 lúc 09:57

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

20/03/2023 lúc 08:33

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).