0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Coteccons huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu

Việc huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu, Coteccons đã ghi nhận khoản nợ vay tài chính đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp này công bố báo cáo tài chính.

 

Từ năm 2007 đến nay, báo cáo tài chính của Coteccons chưa từng ghi nhận các khoản vay nợ.

Từ năm 2007 đến nay, báo cáo tài chính của Coteccons chưa từng ghi nhận các khoản vay nợ.

Công ty CP Xây dựng Coteccons (CTD) vừa công bố báo cáo kết quả đợt chào bán trái phiếu ra công chúng cho biết đã huy động thành công 500 tỷ đồng đợt này.

Theo đó, Coteccons đã phát hành thành công 500 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Các khoản trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm kể từ ngày phát hành và hưởng lãi suất cố định 9,5%/năm, trả lãi định kỳ mỗi 6 tháng.

Đây là các khoản trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo. Doanh nghiệp phát hành với mục đích thanh toán chi phí nguyên liệu, vật liệu, chi phí thuê nhân công (300 tỷ đồng) và tăng quy mô vốn hoạt động (200 tỷ đồng).

Về nhà đầu tư mua trái phiếu của Coteccons, có 10 nhà đầu tư tham gia đăng ký mua trái phiếu từ nhà thầu xây dựng này, bao gồm 4 tổ chức trong nước; 5 tổ chức nước ngoài và 1 cá nhân trong nước.

Trong đó, số trái phiếu Coteccons phát hành cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước là 333 tỷ đồng; tổ chức nước ngoài là 163 tỷ và 4 tỷ đồng còn lại cho 1 cá nhân trong nước.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021, tổng nợ Coteccons ghi nhận trên báo cáo tài chính là 4.700 tỷ đồng. Sau đợt chào bán trái phiếu kể trên, tổng nợ phải trả của nhà thầu xây dựng này tăng lên mức 5.200 tỷ, tương đương 62,6% vốn chủ sở hữu.

Đáng chú ý, với việc huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu kể trên, Coteccons đã ghi nhận khoản nợ vay tài chính đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp này công bố báo cáo tài chính.

Suốt từ năm 2007 đến nay, báo cáo tài chính của Coteccons chưa từng ghi nhận các khoản vay và nợ tài chính. Khoản mục nợ phải trả của Coteccons chủ yếu bao gồm phải trả người bán; người mua trả tiền trước, các khoản phải trả, phải nộp khác…

Yến Hạ

 

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/coteccons-huy-dong-thanh-cong-500-ty-dong-trai-phieu-1536.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

5 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

6 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

6 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

20 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.