0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

C03 kết luận: Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) không bị khởi tố hình sự trong vụ án gian lận thuế 365.5 tỷ đồng

Ngày 23/02/2023, ông Đàm Mạnh Cường, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (ThuDuc House, HOSE: TDH) đã gửi tâm thư đến cổ đông của Công ty về kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an (C03) liên quan đến vụ việc kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019.

Theo ông Cường ngày 31/12/2020, C03 đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Buôn lậu, Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả" của Cơ quan tổ chức xảy ra tại TPHCM, các tỉnh phía Nam và một số đơn vị liên quan, trong đó có liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017-2019 nên ThuDuc House thực hiện phối hợp điều tra theo quy định của pháp luật.

Ông Đàm Mạnh Cường, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (ThuDuc House, HOSE: TDH) đã gửi tâm thư đến cổ đông của Công ty.

Ông Đàm Mạnh Cường, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (ThuDuc House, HOSE: TDH) đã gửi tâm thư đến cổ đông của Công ty.

Sau hai lần điều tra bổ sung, ngày 07/02/2023, C03 đã gửi Thông báo kết thúc điều tra vụ án. Theo đó, cơ quan này đề nghị truy tố đối với 67 bị can về 09 tội danh, bao gồm: Buôn lậu; Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ; Sản xuất, buôn bán hàng giả; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, C03 thực hiện chuyển bản kết luận điều tra cùng hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát nhân dân Tối cao thực hiện truy tố các bị can ra trước pháp luật để Tòa án nhân dân có thẩm quyền thực hiện việc xét xử theo quy định.

Theo nội dung kết luận điều tra của C03, ThuDuc House đã ứng trước tiền thuế GTGT là 365.5 tỷ đồng để chuyển cho các Công ty của Nguyễn Văn Lành, sau đó mới thực hiện thủ tục hoàn thuế tại Cục Thuế TPHCM. Mặt khác, theo thông báo của C03 thì ThuDuc House cũng chỉ là đương sự trong vụ án, có nghĩa vụ phối hợp điều tra, không bị khởi tố hình sự cũng như không bị kê biên, tạm dừng hay phong tỏa tài sản.

Đối với các bị can có liên quan đến việc chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT của hoạt động xuất khẩu linh kiện điện tử giải đoạn 2017-2019 của ThuDuc House, C03 cũng đưa ra kết luận các bị can này phải liên đới chịu trách nhiệm về số tiền 365.5 tỷ đồng hoàn thuế đã bị chiếm đoạt. Đồng thời, C03 cũng đã thực hiện các biện pháp kê biên, tạm dừng, phong tỏa tài sản của các bị can để đảm bao thực hiện khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Mặc dù vậy, nhằm phối hợp công tác điều tra thì ThuDuc House vẫn thực hiện tạm nộp đủ số tiền hoàn thuế GTGT là 365.5 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ theo yêu cầu của C03 cho đến khi có quyết định cuối cùng của Tòa án nhân dân có thẩm quyền về trách nhiệm bồi thưởng thiệt hại của các bị can đối với số tiền thuế GTGT bị chiếm đoạt này.

AN NHIÊN

 

Sau tái cơ cấu và khắc phục những tồn đọng, Thuduc House đạt những kết quả tích cực, công ty đề nghị HoSE cho cổ phiếu TDH được giao dịch bình thường

Mới đây, ông Đàm Mạnh Cường, Tổng giám đốc Thủ Đức House (TDH), ký văn bản kiến nghị Sở Giao dịch Chứng khoản TP.HCM cho cổ phiếu TDH của công ty giao dịch bình thường sau khi tái cơ cấu và cố gắng phục phục hậu quả.

Tổng Giám đốc TDH: “Sẽ lấy lại những gì TDH đã từng sở hữu”

Chiều ngày 20/04, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm nay cũng như chủ trương đầu tư vào một số dự án đã từng thoái vốn trước đây.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/c03-ket-luan58-phat-trien-nha-thu-duc-tdh-khong-bi-khoi-to-hinh-su-trong-vu-an-gian-lan-thue-3655-ty-dong-2529.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

12 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

13 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

13 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

15 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.