0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

VKC Holdings nợ vay lên đến 367,7 tỷ đồng gấp 86 lần vốn chủ sở hữu, cổ phiếu VKC bị HNX cảnh báo hủy niêm yết

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc đối với gần 19,3 triệu cổ phiếu VKC của CTCP VKC Holdings.
Trong cơ cấu nợ của VKC Holdings, vay nợ tài chính chiếm tới 91,4% với 367,7 tỷ đồng.

Trong cơ cấu nợ của VKC Holdings, vay nợ tài chính chiếm tới 91,4% với 367,7 tỷ đồng.

Theo HNX, lỗ lũy kế của VKC Holdings vượt quá số vốn điều lệ thực góp đồng thời tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 của công ty.

Kiểm toán nhấn mạnh không thu thập đủ các thông tin liên quan đến khoản trích lập dự phòng nợ phải thu quá hạn hơn 68 tỷ đồng cũng như thông tin về số dư tại ngày 31/12/2022.

Được biết năm 2022, VKC Holdings ghi nhận doanh thu giảm tới 70% so với năm trước còn 264,4 tỷ đồng; lợi nhuận gộp chỉ vỏn vẹn 3,9 tỷ trong khi chi phí hoạt động tăng gấp 2,9 lần năm trước đó và khoản lỗ khác lên tới 137 tỷ (cùng kỳ lãi 3,7 tỷ) dẫn đến việc công ty lỗ ròng 239,6 tỷ đồng trong cả năm và là mức lỗ đầu tiên trong lịch sử niêm yết của công ty kể từ tháng 12/2010.

Đáng nói, khoản lỗ khổng lồ này khiến lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của VKC Holdings bất ngờ chuyển âm gần 217 tỷ - vượt vốn điều lệ (chỉ 200 tỷ đồng). Cùng với đó, vốn chủ sở hữu của công ty cũng giảm mạnh về còn 4,27 tỷ - chỉ bằng 1% so với tổng nợ phải trả (mức 402 tỷ đồng).

Trong cơ cấu nợ của công ty, vay nợ tài chính chiếm tới 91,4% với 367,7 tỷ đồng (gần như toàn bộ là vay ngắn hạn).

Trước VKC, cổ phiếu PVL cũng đã nhận được cảnh báo tương tự từ HNX.

AN NHIÊN

Sau khi tuyên bố mất khả năng thanh toán lãi trái phiếu, VKC Holdings còn vay gần 180 tỷ đồng từ MB Bank, VPBank, VietinBank và Vietcombank

Ngoài lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng đang bị mất khả năng trả lãi, VKC Holdings còn đang vay nợ ngắn hạn tại 4 ngân hàng: MB Bank, VPBank, VietinBank và Vietcombank.

VKC Holdings, công ty liên quan đến nhóm Louis Holdings của ông Đỗ Thành Nhân thông báo mất khả năng thanh toán lãi trái phiếu, thất thoát tài sản nghiêm trọng

VKC Holdings (tiền thân là CTCP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh - HNX:VKC) thông báo sẽ tạm hoãn việc thanh toán lãi của lô trái phiếu VKCH2123001 phát hành ngày 9/12/2021. Theo kế hoạch trước đó, ngày 9/9 sẽ là ngày doanh nghiệp này phải thanh toán lãi cho các trái chủ của mình nhưng vừa thông báo mất khả năng thanh toán.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/chung-khoan/vkc-holdings-no-vay-len-den-3677-ty-dong-gap-86-lan-von-chu-so-huu-co-phieu-vkc-bi-hnx-canh-bao-huy-niem-yet-2550.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

11 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

12 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

12 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

13 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.