0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Bách Hoá Xanh liên tục bị phạt, cổ phiếu Thế giới di động có giảm tiếp?

Trong tuần trước, cổ phiếu của Thế giới di động “nhuốm” toàn sắc đỏ. Trong khi đó Bách Hoá Xanh vẫn liên tục bị xử phạt ở nhiều địa phương.

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục đặt sự quan tâm đến mã cổ phiếu MWG của Thế giới di động trong tuần này. Bởi tuần trước đó, mã cổ phiếu MWG liên tục giảm, “nhuốm” màu đỏ suốt tuần.

Những "lùm xùm" tại các cửa hàng Bách Hoá Xanh khiến cổ phiếu của Thế giới di động cũng liên luỵ theo. Tuần trước, mã cổ phiếu MWG của Thế giới di động liên tục giảm.

Những "lùm xùm" tại các cửa hàng Bách Hoá Xanh khiến cổ phiếu của Thế giới di động cũng liên luỵ theo. Tuần trước, mã cổ phiếu MWG của Thế giới di động liên tục giảm.

Cụ thể, mở đầu phiên giao dịch đầu tuần trước (19/7), mã cổ phiếu MWG của Thế giới di động giảm 6,5%, về 157.000 đồng/ cổ phiếu. Thậm chí sang ngày 20/7, còn tiếp tục giảm khi chỉ còn 156.500 đồng/cổ phiếu.

Mặc dù vào cuối tuần trước, mã MWG của Thế giới di động đã nhích lên 161.000 đồng/cổ phiếu, tuy vậy suốt tuần đều toàn sắc đỏ. Bởi tuần trước đó, Thế giới di động ghi nhận cổ phiếu là 168.000 đồng.

Thế giới Di động (mã chứng khoán MWG), là nhà đầu tư lớn của chuỗi Bách Hóa Xanh. Sự giảm giá của mã cổ phiếu MWG trong tuần qua liên quan đến những “lùm xùm” của chuỗi Bách Hoá Xanh sau khi bị khách hàng phản ánh giá nhiều mặt hàng tăng gấp nhiều lần so với trước trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Mặc dù ông Trần Kinh Doanh, CEO của Bách Hoá Xanh đã làm việc với Bộ Công thương và cam kết có sự điều chỉnh. “Nếu không kiểm soát được, chúng tôi sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngừng kinh doanh ngắn hạn cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý”.

Tuy nhiên những vi phạm của Bách Hoá Xanh tiếp tục xảy ra và liên tục bị cơ quan chức năng các địa phương vào cuộc, phát hiện và xử lý.

Ngày 23/7, một cửa hàng Bách Hoá Xanh tại An Giang đã bị xử phát 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá.

Cũng trong ngày 23/7, một cửa hàng Bách Hoá Xanh bị đoàn liên ngành TP Tân An (Long An) lập biên bản vì nhân viên thu ngân cửa hàng tính khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng mà người dân mua hàng.

Cụ thể: Người dân mua 0,75 kg sản phẩm thịt đùi, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,3 kg; mua 0,6 kg cá nục, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,2 kg; mua 1 kg cá saba, nhân viên tính 1,6 kg.

Khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách Hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch cho khách là 166.000 đồng đồng.

Trước đó ngày 18/7, Cục quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết đã lập biên bản đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn TP Sóc Trăng vì bán hàng cao hơn giá niêm yết.

Tư Doãn

Ông chủ Bách Hóa Xanh Nguyễn Đức Tài "mất" hơn 600 tỷ đồng trong sáng nay

Hết phiên ngập sắc đỏ sáng 19/7, cổ phiếu MWG giảm 9.500 đồng, tương ứng giảm 5,7%, có lúc về sát giá sàn. Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đức Tài vì thế cũng "bay" hơn 600 tỷ đồng.

Theo Giao thông Link bài gốchttps://www.baogiaothong.vn/bach-hoa-xanh-lien-tuc-bi-phat-co-phieu-the-gioi-di-dong-co-giam-tiep-d517734.html

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

4 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

4 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.