Trần Dương

Bộ Công an: Phong tỏa 4.000 tỷ đồng liên quan đến Tân Hoàng Minh

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an, thông tin Bộ Công an đã tiến hành phong tỏa 4.000 tỷ đồng liên quan đến vụ Tân Hoàng Minh.

Cơ quan chức năng đã kê biên, phong tỏa khoảng 4.000 tỷ đồng liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô: “Cơ quan chức năng đã kê biên, phong tỏa khoảng 4.000 tỷ đồng” khi chia sẻ về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Công ty Tân Hoàng Minh) và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Theo đó, Liên quan tới vụ án Tân Hoàng Minh, đầu tháng 4/2022, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, CTCP Đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil, CTCP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã ban hành quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu này.

Bộ Công an cho biết hiện nay, nhiều bị hại đã đến khai báo và xuất trình chứng từ nhưng chưa đầy đủ. Cơ quan điều tra ước tính mới khoảng 50% số người liên quan. Trong khi đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị cáo buộc đã cưỡng đoạt trên 8.000 tỷ đồng của nhà đầu tư.

AN NHIÊN