Trần Dương

Acecook Việt Nam, chủ thương hiệu mì Hảo Hảo xây nhà máy 200 triệu USD tại Vĩnh Long

Lê Trí

CTCP Acecook Việt Nam mới đây đã động thổ dự án xây dựng nhà máy Acecook Vĩnh Long mới tại khu công nghiệp Hòa Phú thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây là nhà máy thứ 12 của Acecook được xây dựng tại Việt Nam với tổng mức đầu tư lên đến 200 triệu USD.

Theo đó, nhà máy được xây dựng trên diện tích 11 ha, với 2 hạng mục là xưởng sản xuất và văn phòng làm việc. Quy mô đầu tư 200 triệu USD.

acecook-vl-1710114637.jpg

CTCP Acecook Việt Nam mới đây đã động thổ dự án xây dựng nhà máy Acecook Vĩnh Long mới tại khu công nghiệp Hòa Phú thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Được biết, nhà máy này sẽ sản xuất các sản phẩm ăn liền như mì, miến, phở, bún, hủ tiếu với tổng quy mô 17 dây chuyền và dự kiến thu hút trên 3.000 lao động địa phương. Giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với 9 dây chuyền.

Đại diện doanh nghiệp cho biết nhà máy được lắp đặt pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện sản xuất và sinh hoạt. Ngoài ra, lò hơi cung cấp nhiệt cho nhà máy cũng được sử dụng nhiên liệu biomass.

Trước khi khởi công nhà máy mới tại Vĩnh Long, Acecook Việt Nam sở hữu 11 nhà máy trên toàn Việt Nam, với tổng sản lượng phục vụ mỗi năm cho người tiêu dùng hơn 3,4 tỷ sản phẩm, có hơn 6.000 lao động.

Công ty CP Acecook Việt Nam thành lập năm 1993, với sản phẩm đầu tiên là mì sợi phở cao cấp - Phở Bò. Đến năm 2000, doanh nghiệp cho ra mắt mì Hảo Hảo, thương hiệu chủ chốt đến hiện tại.

Theo báo cáo của Euromonitor vào cuối năm 2022, Acecook và Masan là hai doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường mì gói, chiếm tổng cộng 33% thị phần. Các thương hiệu theo sau hai ông lớn này gồm có Uniben (mì 3 Miền), Asia Foods (mì Gấu Đỏ), Saigon Vewong (mì A-One), Safoco, Colusa Miliket, Thiên Hương Food, Vifon...

HẠ VY