Trần Dương

Tạm đóng cửa 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+

Admin

VinCommerce vừa gửi thông báo tới người tiêu dùng là dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính Covid-19 và tạm đóng cửa 8 siêu thị VinMart, 15 cửa hàng VinMart+.

VinCommerce vừa gửi thông báo tới người tiêu dùng về việc đơn vị này dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính Covid-19 và tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ. Cụ thể, danh sách tạm đóng cửa có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+.

8 siêu thị VinMart trong danh sách tạm đóng cửa là VinMart Nguyễn Văn Cừ 2, VinMart Royal City, VinMart Trương Định, VinMart Hoàng Cầu, VinMart Văn Quán, VinMart Hà Đông, VinMart Trần Duy Hưng, VinMart Trung Hòa.

Trong 15 cửa hàng VinMart+ tạm đóng cửa, 8 cửa hàng ở Hà Nội tập trung tại các quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng và 7 cửa hàng tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Thông báo tạm đóng cửa 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+.

Trước đó, ngày 1/8, CDC thông báo Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với Covid-19. Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội.

Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan nhà cung cấp Thanh Nga, VinCommerce cho biết đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này. Các nhân viên được yêu cầu khai báo y tế trong đêm 1/8. Ai có tiếp xúc với các trường hợp F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly.

Đơn vị này khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là không chính xác. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Vào 13 giờ hôm nay (2/8), đơn vị có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các trường hợp liên quan F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Hoàng Dung