Trần Dương

Haratour, công ty con thuộc Tập đoàn BRG của doanh nhân Nguyễn Thị Nga huy động 2.300 tỷ đồng để phát triển dự án Khách sạn Hilton tại Hải Phòng

Admin

Công ty Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội (Haratour) vừa thông báo phát hành xong 2.300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm bằng tài sản. Toàn bộ được bán cho 2 tổ chức trong nước.

Cụ thể, đây là loại trái phiếu có kỳ hạn dài đến 10 năm, lãi suất cố định 9%/năm cho năm đầu tiên. Kể từ năm thứ hai trở đi, lãi suất sẽ thả nổi tương ứng với lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm.

Theo lãnh đạo Haratour, toàn bộ số tiền thu được từ đợt huy động trên sẽ dùng để hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Phát triển TN Hải Phòng nhằm thực hiện dự án Khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp.

Dự án Hilton Hải Phòng có diện tích hơn 8.300 m2 gồm hai khối nhà khách sạn Hilton 5 sao và trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cũng là quyền sử dụng đất của dự án trên tại 14 Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng). Ngoài ra còn bao gồm toàn bộ tài sản liên quan đến dự Hilton Hải Phòng tại cùng địa chỉ.

Được biết, dự án Hilton Hải Phòng (tên thương mại BRG Legend), được giới thiệu là dự án sang trọng bậc nhất của BRG Group tọa lạc tại số 14 Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng).

Cụ thể, Dự án Hilton Hải Phòng có diện tích hơn 8.300 m2 gồm hai khối nhà khách sạn Hilton 5 sao và trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ 2015, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển TN, đơn vị thành viên Tập đoàn BRG và Haratour.

Về TNHH Phát triển TN Hải Phòng mới được thành lập tháng 7/2020, kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản với vốn điều lệ 1.373 tỷ đồng. Cổ đông góp vốn gồm Công ty Đầu tư và Xây dựng Hồng Ngọc (52,2% vốn), Công ty TNHH Thương mại đầu tư Hòa Lợi (46,3% vốn) và Công ty TNHH Thương mại đầu tư và Xuất nhập khẩu An Phú (1,42%). Giám đốc, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, sinh năm 1970.

Pháp nhân Haratour được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ ban đầu là 16 tỷ đồng. Vào năm 2019, khi được BRG Group của doanh nhân Nguyễn Thị Nga mua lại, doanh nghiệp tăng mạnh vốn điều lệ lên đến 250 tỷ đồng.

Được biết, Haratour, hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ khách sạn, du lịch, nhà hàng, ăn uống, cho thuê văn phòng, lữ hành nội địa và quốc tế.

MINH TRÍ