0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

TP Hồ Chí Minh siết chặt phương án "3 tại chỗ"

Trường hợp không đảm bảo an toàn, kiên quyết dừng ngay lập tức và xử phạt nghiêm.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, sáng nay UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Chỉ thị khẩn số 12, tăng cường một số biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất chỉ được phép hoạt động với điều kiện tuân thủ nghiêm nguyên tắc "3 tại chỗ" và "một cung đường, hai điểm đến". Trường hợp không đảm bảo an toàn, kiên quyết dừng ngay lập tức và xử phạt nghiêm.

Hiện TP có hơn 620 doanh nghiệp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp đăng ký hoạt động, quy mô chỉ đạt khoảng 40% lao động tham gia. Đối với nhóm ngành thực phẩm, đã có hơn 80% doanh nghiệp thực hiện quy định "3 tại chỗ" nhằm cung ứng kịp thời hàng hoá, nhu yếu phẩm đến người dân.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện quy định để cố gắng duy trì sản xuất, ổn định tâm lý cho người lao động. Tuy nhiên, do khó khăn về cơ sở vậy chất, khu ăn ở khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó. Ngoài ra, các phương tiện vận tải hàng hoá phải có mã QR code cũng phần nào làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hoá lẫn tổ chức thu mua…

Theo VTV Link bài gốchttps://vtv.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-siet-chat-phuong-an-3-tai-cho-20210724050310111.htm

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

2 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

3 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.