0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Lý do 'ông lớn' xăng dầu Việt Nam lãi cả ngàn tỉ giữa mùa dịch

Dù người dân hạn chế đi lại theo Chỉ thị 16, nhưng Petrolimex, ông lớn trên thị trường xăng dầu vẫn kiếm tiền tỉ.
Theo Petrolimex, việc tăng trưởng lợi nhuận là do trong quý 2 giá dầu thế giới liên tục tăng

Theo Petrolimex, việc tăng trưởng lợi nhuận là do trong quý 2 giá dầu thế giới liên tục tăng

Vào nửa đầu năm 2020, khi Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, Petrolimex lần đầu tiên đối diện với khoản lỗ cả ngàn tỉ.

Thời điểm đó, Petrolimex lỗ hơn 1.000 tỉ đồng. Nguyên nhân lỗ là do việc giãn cách xã hội khiến nhu cầu xăng dầu giảm mạnh, đồng thời giá dầu thế giới rớt xuống đáy dẫn đến giá xăng dầu trong nước cũng giảm mạnh theo.

Vì hàng tồn lớn, trong khi giá giảm nên Petrolimex liên tục trích lập dự phòng khiến lợi nhuận bị bào mòn.

Đến năm 2021, Việt Nam tiếp tục đối diện với dịch bệnh lan mạnh trên khắp cả nước, khiến cho nhiều tỉnh thành phải áp dụng Chỉ thị 16 buộc người dân phải ở nhà, hạn chế ra đường để chống dịch.

Dù mật độ lưu thông các phương tiện vận chuyển trên đường đã giảm mạnh, nhưng lần này Petrolimex liên tiếp có lãi hàng ngàn tỉ đồng.

Theo báo cáo tài chính mới phát hành, lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, Petrolimex đạt doanh thu 84.836 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.250 tỉ đồng.

Theo giải trình của Petrolimex, việc tăng trưởng lợi nhuận là do trong quý 2 giá dầu thế giới liên tục tăng từ mức 58,65 USD lên 73,47 USD.

Giá dầu tăng đã khiến Việt Nam phải điều chỉnh giá xăng tăng liên tục trong thời gian qua, nhờ đó mà Petrolimex, đơn vị nắm thị phần lớn trong hệ thống xăng dầu lãi cao.

PHƯƠNG MINH

 

Theo PLO Link bài gốchttps://plo.vn/tai-chinh-ngan-hang/ly-do-ong-lon-xang-dau-viet-nam-lai-ca-ngan-ti-giua-mua-dich-1005653.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

7 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

7 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

7 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

21 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.