0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Hé lộ chân dung người nhiều khả năng "thế chân" Tân Hoàng Minh khi tổ chức đấu giá lại tại khu đất vàng Thủ Thiêm, Capital One Financial, công ty này là ai và có liên hệ gì đến Vạn Thịnh Phát của đại gia Trương Mỹ Lan?

Hôm 11/01/2021, ông Trần Hồng Sơn, PTGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức xác nhận với truyền thông, công ty thành viên Ngôi Sao Việt sẽ chính thức gửi đơn đến UBND TP.HCM và Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM đề nghị đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài của khu đất vàng Thủ Thiêm. “Người về nhì” Capital One Financial, với mức bỏ giá 23.800 tỷ đồng nhiều khả năng "thế chân" Tân Hoàng Minh khi tổ chức đấu giá lại. Vậy Capital One Financial ai và có liên hệ gì đến Vạn Thịnh Phát của đại gia Trương Mỹ Lan?

Capital One Financial với cơ cấu cổ đông cô đặc của những ông chủ gốc Hoa

Cụ thể, theo tìm hiểu của phóng viên, Capital One Financial được thành lập vào tháng 9/2018, có trụ sở tại tòa nhà Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Theo đó, công ty này có vốn điều lệ là 1.500 tỷ đồng gồm 3 cổ đông chính: ông Trương Hồng Võ nắm 40% cổ phần, ông Lâm Xương Diệu nắm 26,7% và ông Lý Vĩ Hiền nắm 33,3%.

Hôm 11/01/2021, ông Trần Hồng Sơn, PTGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức xác nhận với truyền thông, công ty thành viên Ngôi Sao Việt sẽ chính thức gửi đơn đến UBND TP.HCM đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài của khu đất vàng Thủ Thiêm.

Hôm 11/01/2021, ông Trần Hồng Sơn, PTGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức xác nhận với truyền thông, công ty thành viên Ngôi Sao Việt sẽ chính thức gửi đơn đến UBND TP.HCM đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài của khu đất vàng Thủ Thiêm.

Lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm: tư vấn đầu tư; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu; đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất…

Nhìn qua cơ cấu cổ đông có thể xác định đây là một doanh nghiệp nước ngoài. Điểm đặc biệt của Capital One Financial là cả 3 cổ đông đều là người gốc Hoa và có những dấu ấn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Người đầu tiên là ông Trương Hồng Võ, sinh năm 1970. Ngoài việc đang là đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc của Capital One Financial, ông Võ còn là đại diện pháp luật tại hai công ty TNHH MTV Đầu tư Vinaland Việt Nam và Công ty TNHH Savvina Consultant & Management.

Khu chức năng số 3 nằm đối diện với quận 1 bên kia sông Sài Gòn (giữa cầu Thủ Thiêm 1 và 2) nhiều khả năng sẽ thuộc về Capital One Financial có nhiều mối liên hệ với đại gia Trương Mỹ Lan sau khi Tân Hoàng Minh bỏ chạy.

Khu chức năng số 3 nằm đối diện với quận 1 bên kia sông Sài Gòn (giữa cầu Thủ Thiêm 1 và 2) nhiều khả năng sẽ thuộc về Capital One Financial có nhiều mối liên hệ với đại gia Trương Mỹ Lan sau khi Tân Hoàng Minh bỏ chạy.

Trong đó, Vinaland Việt Nam được thành lập vào ngày 03/10/2008 có trụ sở tại Tòa nhà Saigon Times Square tại số 23-26 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Tại thời điểm tháng 4/2019, Vinaland Việt Nam có vốn điều lệ hơn 500 tỷ đồng và là chủ sở hữu là Vinaland Invesments Limited, công ty có trụ sở tại quần đảo Virgin, Anh quốc.

Theo đăng ký, Vinaland Việt Nam được thành lập để đầu tư xây dựng, quản lý vận hành và kinh doanh một tòa nhà hỗn hợp thương mại – khách sạn – căn hộ để cho thuê.

Cụ thể, vào năm 2008, Vinaland Invesments Limited và CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, mã chứng khoán: SVC) đã bắt tay thành lập Công ty Liên doanh Savico – Vinaland để phát triển dự án khu phức hợp Savico Plaza trên khu đất 3.059 m2 (số 115-117 Hồ Tùng Mậu,phường Bến Nghé, quận 1), tổng vốn đầu tư dự kiến 48 triệu USD.

Vinaland Invesments Limited của ông Trương Hồng Võ và CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (đã bắt tay thành lập Công ty Liên doanh Savico – Vinaland để phát triển dự án khu phức hợp Savico Plaza.

Vinaland Invesments Limited của ông Trương Hồng Võ và CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (đã bắt tay thành lập Công ty Liên doanh Savico – Vinaland để phát triển dự án khu phức hợp Savico Plaza.

Tuy nhiên, đến tháng 10/2014, Savico đã rút khỏi dự án Savico Plaza Hồ Tùng Mậu, thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Savico – Vinaland cho Vinaland Investments Limited.

Ngoài Vinaland Việt Nam, ông Võ còn là đại diện pháp luật của Savvina Consultant & Management. Công ty này được thành lập vào tháng 3/2019 cũng đặt trụ sở tại Tòa nhà Saigon Times Square tại số 23-26 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Công ty được xác định hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Ngoài ông Võ, trong cơ cấu cổ đông của Capital One Financial có một nhân vật khác cũng có nhiều dấu ấn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản chính là ông Lâm Xương Diệu.

Hiện tại, ông Lâm Xương Diệu là Giám đốc của CTCP Phát triển Đông Sài Gòn và Công ty TNHH Công nghệ Triển vọng (đã ngừng hoạt động).

Theo đó, Đông Sài Gòn được thành lập vào tháng 3/2013, có trụ sở chính tại số 39, Quốc lộ 50, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, Long An.

Tại thời điểm tháng 6/2016, Đông Sài Gòn có vốn điều lệ 1.100 tỷ đồng, trong đó CTCP Đầu tư Hermes Power nắm 98% tỷ lệ sở hữu, ông Ngô Xuân Đạt và ông Lâm Minh Trí mỗi người nắm 1%. Đến tháng 9/2016, Hermes Power và ông Trí đã lần lượt thoái vốn khỏi Đông Sài Gòn.

Cổ đông thứ ba của Capital One Financial, ông Lý Vĩ Hiền là Giám đốc của Công ty TNHH Du lịch Nha Trang Vacation (đã ngừng hoạt động) và CTCP Skyways.

Skyways tiền thân là CTCP Thuận Hàng – một công ty về du lịch được thành lập vào tháng 4/2013, có trụ sở tại tòa nhà VTP Building, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Thời điểm tháng 10/2017, Skyways có vốn điều lệ là 4,5 tỷ đồng.

Capital One Financial có mối liên hệ gì đến Vạn Thịnh Phát của đại gia Trương Mỹ Lan?

Một điều dễ nhận thấy dù đại diện bất kì pháp nhân nào, 3 cổ đông của Capital One Financial đều có mối liên hệ khá chặt chẽ với Vạn Thịnh Phát của “đại gia bí ẩn” Trương Mỹ Lan.

Theo đó, tất cả các công ty mà 3 cổ đông của Capital One Financial sở hữu đều đặt trụ sở tại các tòa nhà, trung tâm thương mại của tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Tất cả các công ty mà 3 cổ đông của Capital One Financial sở hữu đều đặt trụ sở tại các tòa nhà, trung tâm thương mại của tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Tất cả các công ty mà 3 cổ đông của Capital One Financial sở hữu đều đặt trụ sở tại các tòa nhà, trung tâm thương mại của tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cụ thể, Vinaland Việt Nam được thành lập vào ngày 03/10/2008 có trụ sở tại Tòa nhà Saigon Times Square tại số 23-26 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Ngoài ra, Savvina Consultant & Management được thành lập vào tháng 3/2019 cũng đặt trụ sở tại Tòa nhà Saigon Times Square tại số 23-26 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Không chỉ có thế, CTCP Skyways do ông Lý Vĩ Hiền làm Giám đốc cũng có mối liên hệ mật thiết với Vạn Thịnh Phát.

Theo đó, Skyways tiền thân là CTCP Thuận Hàng – một công ty về du lịch được thành lập vào tháng 4/2013, cũng có trụ sở đặt tại tòa nhà VTP Building, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM thuộc tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Không chỉ vậy, Capital One Financial còn có những mối liên hệ, làm ăn mật thiết khác với Vạn Thịnh Phát.

Cụ thể, Công ty Đông Sài Gòn từng ký hợp đồng thuê mặt bằng Trung tâm thương mại với Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Đầu tư Tương lai. Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 2012, từng có trụ sở tại tòa nhà Union Square 171 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1 và hiện đã dừng hoạt động.

Union Square là một trong những tòa nhà thuộc sở hữu của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Ông Ngô Văn An, người từng là đại diện pháp luật của Đầu tư Tương lai, được biết đến là nhân sự lãnh đạo bộ phận phát triển dự án thuộc Sunny World, công ty con của Vạn Thịnh Phát của đại gia Trương Mỹ Lan.

MINH TRÍ

Không chỉ gây sốc khi đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm, cổ phiếu công ty thành viên của Tân Hoàng Minh tăng 12,5 lần trong 4 tháng

Cổ phiếu công ty con của Tân Hoàng Minh chào sàn UPCoM với giá tham chiếu 5.700 đồng, nhưng đến nay đã đạt mức 71.100 đồng, tức gấp 12,5 lần.

Gây sốc trên thị trường khi đẩy giá đất tại Thủ Thiêm lên đến 2,4 tỷ đồng/m2, Ngôi Sao Việt của đại gia Đỗ Anh Dũng sẽ trả tiền cho TP.HCM hay bỏ chạy?

Hôm 10/12/2021, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt (công ty con của Tân Hoàng Minh) đã bỏ giá một khu đất tại Thủ Thiêm lên đến 24.500 tỷ đồng để sở hữu 10.060 m2, tương đương mỗi m2 có giá 2,4 tỷ đồng. Đây là một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu Ngôi Sao Việt có đủ năng lực thanh toán cho UBND TP.HCM số tiền khủng nói trên trong vòng 3 tháng hay lại có đơn xin hủy kết quả như trước đây?

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/he-lo-chan-dung-nguoi-the-chan-tan-hoang-minh-tai-khu-dat-vang-thu-thiem-capital-one-financial-cong-ty-nay-la-ai-va-co-lien-he-gi-den-van-thinh-phat-cua-dai-gia-truong-my-lan-1485.html

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

14 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

17 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

19 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

19 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

20 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

22 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.