0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Đề xuất ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp du lịch kinh doanh, trả lương người lao động

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành. Trong đó, bộ đề xuất triển khai chương trình tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp khôi phục kinh doanh và trả lương cho người lao động.

Khách du lịch tại Hạ Long trước đợt bùng dịch lần thứ 4. Ảnh: Đào Loan

Khách du lịch tại Hạ Long trước đợt bùng dịch lần thứ 4. Ảnh: Đào Loan

Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh, giữ nhân lực

Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nhiều nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn cho du khách, đa dạng sản phẩm, kích cầu, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh và giữ nhân lực.

Theo đó, để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động, cơ quan này sẽ đề xuất triển khai chương trình tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp thực hiện các hoạt động như khôi phục kinh doanh, trả lương người lao động, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

Thực hiện các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 của Chính phủ. bộ cũng đề xuất miễn, giảm thuế đối với các khoản chi phí kích cầu, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hỗ trợ chuyển đổi số và đào tạo nghề du lịch.

Về nguồn nhân lực, bộ đề xuất triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ngành du lịch về nghiệp vụ, kỹ năng khai thác thị trường, phát triển sản phẩm, chuyển đổi số và các kiến thức khác nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Để thực hiện kế hoạch phục hồi, các sở quản lý du lịch tham mưu cho UBND cấp tỉnh trong việc triển khai các chính sách, biện pháp kích cầu, phục hồi du lịch trên địa bàn.

Thêm vào đó là chuẩn bị tốt các điều kiện mở cửa điểm đến, đảm bảo an toàn, có chính sách miễn, giảm phí, lệ phí vào các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, người lao động phục hồi hoạt động.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng các doanh nghiệp du lịch phối hợp đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động, đào tạo và đào tạo lại lao động cũng như thực hiện các quy định về du lịch an toàn, thực hiện kích cầu du lịch.

Tạo thuận lợi cho người tiêm đủ vaccine đi du lịch

Để kích cầu du lịch, kế hoạch của bộ là vẫn triển khai chiến dịch truyền thông kích cầu du lịch với thông điệp “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và “Du lịch Việt Nam an toàn hấp dẫn”.

Theo đó, cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã có chứng nhân tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19, gồm cả du khách nội địa và khách quốc tế thuận lợi đi du lịch.

Ngành du lịch sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ đó, sẽ chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến khác trong cả nước, như Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)…

Theo kế hoạch của bộ, trong giai đoạn phục hồi, ngành du lịch sẽ đa dạng sản phẩm nhằm đáp ứng xu hướng mới của thị trường, định hướng phát triển các sản phẩm du lịch bền vững, an toàn, du lịch gắn với thiên nhiên và bảo vệ sức khỏe.

Cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ đầu tư phát triển sản phẩm du lịch như sản phẩm, dịch vụ du lịch ban đêm, du lịch gắn với ẩm thực, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch golf, du lịch chăm sóc sức khỏe…

Việc chuyển đổi số cũng được xác định là sẽ được đẩy mạnh. Cơ quan quản lý sẽ phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về du lịch, hình thành hệ thống thông tin số về khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch.

Thêm vào đó là hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo du lịch an toàn đối với điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ và khách du lịch, nâng cấp ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, hệ thống đăng ký và khai báo an toàn https://safe.tourism.com.vn.

Hệ thống chứng nhận số tiêm chủng vắc-xin https://travelpass.tourism.vn cũng được xây dựng để phục vụ khách quốc tế khi điều kiện cho phép…

Minh Duy

Theo Kinh tế Sài Gòn Link bài gốchttps://thesaigontimes.vn/de-xuat-uu-dai-tin-dung-cho-doanh-nghiep-du-lich-kinh-doanh-tra-luong-nguoi-lao-dong/

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

7 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

7 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

7 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

21 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.