0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Đất Xanh rót 1.040 tỷ đồng thành lập 4 công ty con chỉ trong một tuần

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) công bố Nghị quyết tham gia góp 1.000 tỷ đồng chia đều tại Công ty Đất Xanh Tech và Đất Xanh Finance, cùng 40 tỷ đồng tại Công ty Patheon Holdings và Athena Invest.
Tính cuối tháng 9/2021, DXG có khoảng 75 công ty con, đa số hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản

Tính cuối tháng 9/2021, DXG có khoảng 75 công ty con, đa số hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản

Chỉ trong vài ngày gần đây, Hội đồng Quản trị Đất Xanh đã thông qua việc chi 1.040 tỷ đồng để liên tiếp thành lập 4 công ty con trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính và bất động sản.

- Chi 500 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Đất Xanh Finance. Số vốn góp kể trên tương đương 100% vốn điều lệ của doanh nghiệp mới thành lập, đồng nghĩa với việc Đất Xanh Finance sẽ trở thành công ty con của Đất Xanh.

Phần vốn này được ủy quyền cho ông Dương Văn Bắc, Thư ký HĐQT kiêm Giám đốc tài chính của Đất Xanh đại diện sở hữu. Trong đó, ông Bắc phải xin ý kiến của tập đoàn mẹ trước khi biểu quyết, quyết định các vấn đề có liên quan tại Đất Xanh Finance tương ứng với phần vốn được đại diện.

- Chi 500 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech. Số vốn tương đương 100% vốn điều lệ tại công ty mới thành lập và cũng được giao cho ông Dương Văn Bắc làm đại diện chủ sở hữu.

Ngoài 2 công ty con mới thành lập với tổng vốn 1.000 tỷ đồng kể trên, HĐQT Đất Xanh đã thống nhất thành lập thêm 2 công ty con quản lý các dự án bất động sản khác gồm Công ty TNHH Patheon Holdings và Công ty TNHH Athena Invest với cùng số vốn 20 tỷ đồng/công ty.

Trong đó, phần vốn tại Patheon Holdings sẽ do ông Nguyễn Hoàng Đức quản lý, trong khi số vốn tại Athena Invest được giao cho ông Võ Bảo Toàn.

Cả 4 công ty con mới thành lập kể trên đều được đặt trụ sở tại tòa nhà của Đất Xanh Group tại đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Với việc thành lập thêm 4 công ty con mới kể trên, Đất Xanh đã nâng số công ty con sở hữu trực tiếp lên 79 và số vốn góp vào khoảng gần 11.300 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu DXG trên thị trường chứng khoán cũng đang có xu hướng tăng mạnh. Hiện mỗi cổ phiếu DXG được giao dịch ở mức 26.550 đồng, tăng gần 40% so với đầu tháng 10 và cao hơn 86% so với đầu năm. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn thấp hơn nhiều so với hầu hết cổ phiếu ngành bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán.

Hải Anh

 

Bất nhất trong việc định giá cổ phiếu ưu đãi, pha loãng giá cổ phiếu, Đất Xanh chứng kiến sự thoái vốn của các nhà đầu tư lớn vì mất niềm tin

Những diễn tiến thị giá cổ phiếu DXG của Đất Xanh trong những phiên gần đây cho thấy các nhà đầu tư đã phản ứng rõ ràng với những quyết định của HĐQT Đất Xanh. Quyền lợi của các nhà đầu tư cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề vì quyết định pha loãng cổ phiếu.

Theo Kinh doanh và Tiêu dùng Link bài gốcĐất Xanh rót 1,040 tỷ đồng thành lập 4 công ty con chỉ trong một tuần

Mới nhất

Siết ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản sẽ hạ nhiệt?

1 Giờ trước

Doanh nghiệp buộc phải đẩy nhanh tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường để huy động vốn từ khách hàng thay vì vốn từ phát hành trái phiếu.

Thủy sản, bất động sản và năng lượng hay thế chân kiềng tại Tập đoàn Sao Mai của đại gia Lê Thanh Thuấn

2 Giờ trước

Xuất thân từ công chức của Sở Xây dựng tỉnh An Giang, ông Lê Thanh Thấn ra riêng thành lập CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai vào năm 1997. Khởi nghiệp với xây dựng nhưng thế mạnh của Sao Mai Group lại đến từ: Thủy sản, bất động sản và năng lượng.

TPHCM: Hàng nghìn hecta đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng

4 Giờ trước

Diện tích đất nông nghiệp của TPHCM vẫn còn nhiều, bị chia cắt, manh mún, là trở ngại lớn cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thu ngân sách 11 tháng vượt vượt 3,7% dự toán và tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020

19 Giờ trước

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách vượt đích là do có sự đóng góp của một số ngành đạt tăng trưởng nóng như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan không bị xử lý hình sự trong vụ án Tất Thành Cang

20 Giờ trước

Cơ quan An ninh điều tra khẳng định không có cơ sở xác định bà Nguyễn Thị Như Loan thông đồng, để hưởng lợi trong vụ án Tất Thành Cang.

Biến thể Omicron tự suy yếu, báo hiệu đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc sớm

20 Giờ trước

“Chúng tôi đang chứng kiến những ca lây nhiễm bùng phát ở những người đã được tiêm phòng, nhưng những ca nhiễm bệnh mà chúng tôi chứng kiến thì rất nhẹ”, Bác sĩ Friedland

Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế gần 844.000 tỷ đồng

21 Giờ trước

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững sáng ngày 5/12, TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính-tiền tệ quốc gia, đại diện nhóm nghiên cứu của Thường trực Ủy ban Kinh tế và các chuyên gia trình bày một số gợi ý chính sách tài khóa và tiền tệ hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Sotrovimab do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

05/12/2021 lúc 12:44

Sotrovimab tác động trực tiếp lên protein gai của virus, làm cho virus không xâm nhập được vào tế bào cơ thể người, qua đó làm giảm 85% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong.

Chứng khoán Agriseco khuyến nghị 10 mã chứng khoán tiềm năng để đầu tư trong tháng 12

05/12/2021 lúc 09:06

Trước những triển vọng tích cực của nền kinh tế như môi trường lạm phát, lãi suất vẫn ở mức thấp, dòng tiền tham gia thị trường tăng cao kỷ lục, các chương trình hỗ trợ kinh tế sau đại dịch của Chính phủ, Chứng khoán Agriseco lựa chọn 10 cổ phiếu tiềm năng nhất cho tháng 12 và những tháng đầu năm 2022.