0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Chủ tịch Thuduc House Lê Chí Hiếu: Tôi vẫn tin tưởng các nhân viên không vi phạm pháp luật, nhưng kết quả cuối cùng vẫn chờ cơ quan điều tra

Hiện nay Thuduc House không bị khan hiếm tiền mặt, đã xử lý xong nợ vay ngân hàng và bên ngoài, còn một số tài sản cho hoạt động kinh doanh thời gian tới.
Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu (trái) trả lời các câu hỏi của cổ đông

Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu (trái) trả lời các câu hỏi của cổ đông

Sáng ngày 22/12, tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên tài khóa năm 2020, ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Thuduc House (TDH) chia sẻ rằng chiến lược của Thuduc House thời gian tới là phục hồi thương hiệu và trở lại một cách mạnh mẽ, đảm bảo quyền lợi cổ đông.

Theo ông Lê Chí Hiếu, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu thông thường trước khi được hoàn thuế là đã có sự kiểm soát của các cơ quan thuế và cơ quan hải quan nên ông cho rằng hoạt động kinh doanh của TDH trong giai đoạn 2017-2018 là không có sai sót. Ông Hiếu nhấn mạnh, ban điều hành làm tốt, làm đúng nhiệm vụ và không vi phạm pháp luật.

Theo ông Hiếu, những hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu linh kiện điện tử đã tiến hành hoàn thuế nhiều lần trong năm 2018 và 2019. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể dính vào đường dây nào đó mà chính ban lãnh đạo không biết.

“Tôi vẫn tin tưởng các nhân viên đã làm đúng và không vi phạm pháp luật, nhưng kết quả cuối cùng vẫn chờ cơ quan điều tra”, ông Lê Chí Hiếu nói.

Ông Hiếu cho biết Thuduc House với bề dày lịch sử hoạt động 32 năm, cũng vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng, tuy nhiên, sự việc lần này là rủi ro quá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực tài chính của doanh nghiệp trong thời gian ngắn.

Theo ông Hiếu, đây cũng là cơ hội để đơn vị tái cấu trúc toàn bộ từ nhân sự, tài chính đến tài sản. Đồng thời, nhờ tập trung mọi nguồn lực giải quyết, Thuduc House đã giải quyết dứt điểm khoản nợ liên quan đến thuế từ tháng 6, riêng phần lãi vẫn chưa được xử lý do chờ kết quả điều tra.

Về số tiền truy thu thuế, ông Hiếu cho biết sau khi huy động toàn lực thì Công ty đã tạm nộp 396 tỷ đồng tiền truy thu thuế, số tiền này hiện đang nằm ở tài khoản phong tỏa của cơ quan điều tra và vẫn chưa chuyển về cho cơ quan thuế do Công ty vẫn đang chờ kết quả sau cùng của vụ kiện. Ông lưu ý, khoản thuế Công ty đã tạm nộp chỉ mới là số thuế gốc, nếu Công ty bị kết tội thì sẽ phải trả thêm tiền chậm nộp.

Trả lời về việc tiếp tục nhận quyết định xử phạt và truy thu thuế liên quan đến giai đoạn thanh tra 2017-2018 vào ngày 21/12/2021, ông Hiếu cho biết đây là khi kinh doanh bình thường, Công ty sẽ được cấn trừ thuế theo quy định nhưng do trong quá trình điều tra, cơ quan thuế xem hoạt động kinh doanh trong giai đoạn trên của Công ty là phi pháp và muốn Công ty phải trả lại số tiền đã cấn trừ. Ông khẳng định đây sẽ là lần cuối cùng TDH nộp phạt liên quan đến vụ việc này.

Ông Hiếu khẳng định hiện nay doanh nghiệp không bị khan hiếm tiền mặt, xử lý xong nợ vay ngân hàng và bên ngoài. Đồng thời, doanh nghiệp cũng còn một số tài sản cho hoạt động kinh doanh thời gian tới. Chiến lược của Thuduc House thời gian tới là phục hồi thương hiệu và trở lại một cách mạnh mẽ, đảm bảo quyền lợi cổ đông.

Ông Lê Chí Hiếu cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ nhân sự mới, năng động và có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Ông Lê Chí Hiếu sinh ngày 1 tháng 11 năm 1957 tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Trước khi trở thành lãnh đạo Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu đã có thời gian công tác tại Ngân hàng Nhà nước, sau đó chuyển về UBND huyện Thủ Đức làm trưởng các bộ phận kế hoạch, tài chính, thống kê kiêm trưởng ban quản lý công trình cho huyện.

Đến năm 1994, ông Lê Chí Hiếu được điều về làm Giám đốc Quản lý và Phát triển huyện Thủ Đức. Năm 1997, công ty chính thức chuyển sang kinh doanh theo cơ chế thị trường với nhiều dự án khu đô thị, chung cư tại quận 2, quận 9, quận Thủ Đức.

Tháng 11/2000, UBND TP.HCM quyết định chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty Cổ phần phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) như hiện nay.

Ngày 14/12/2006, Thuduc House chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, với mã giao dịch là TDH.

Sau 20 năm dưới sự dẫn dắt của ông Lê Chí Hiếu, Thuduc House đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Thuduc House còn liên doanh với một số đối tác nước ngoài, mở rộng địa bàn hợp tác kinh doanh sang Mỹ và Uzbekistan, đưa thương hiệu Thuduc House vươn ra thị trường quốc tế.

Tại Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu đang nắm giữ hơn 1,25 triệu cổ phiếu TDH, tương ứng với 1,33% vốn điều lệ, với tổng giá trị lên đến 9,8 tỉ đồng. Những người có liên quan bao gồm vợ, con và công ty liên quan đến ông Hiếu đang sở hữu 1,714% vốn công ty (tính đến ngày 13/10/2020).

KIm điền

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/doanh-nghiep/chu-tich-thuduc-house-le-chi-hieu58-toi-van-tin-tuong-cac-nhan-vien-khong-vi-pham-phap-luat-nhung-ket-qua-cuoi-cung-van-cho-co-quan-dieu-tra-1395.html

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

14 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

17 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

19 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

19 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

21 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

22 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.