0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

CEO Ladophar nói về việc ông Đỗ Thành Nhân bị bắt

Lãnh đạo Ladophar khẳng định hoạt động vẫn bình thường, công ty còn đang có nhiều kế hoạch đầu tư mạnh cho phát triển các năm tới.

Tập đoàn Louis Holdings đang gặp nhiều vấn đề liên quan đến cấu trúc nhân sự thượng tầng sau khi nhà sáng lập Đỗ Thành Nhân vướng các vấn đề pháp lý liên quan đến thị trường chứng khoán.

Lần đầu nói về câu chuyện này tại đại hội cổ đông Dược Lâm Đồng (Ladophar - Mã: LDP), CEO Ladophar Nguyễn Mai Long khẳng định đây là câu chuyện cá nhân không liên quan đến các hoạt động kinh doanh.

"Ông Nhân có bị liên đới bởi một số hoạt động đầu tư chứng khoán, chúng tôi khẳng định các hoạt động này là vấn đề cá nhân chứ không liên quan đến tập đoàn và công ty thành viên. Việc này cũng diễn ra trong năm 2021, trước khi chúng tôi tham gia vào hoạt động điều hành và tiếp quản cổ phần LDP", CEO Ladophar nói.

Ông Nguyễn Mai Long nói về vấn đề nhân sự thượng tầng Louis Hoidings. Ảnh: Louis Holdings.

Ông Nguyễn Mai Long nói về vấn đề nhân sự thượng tầng Louis Hoidings. Ảnh: Louis Holdings.

Người đứng đầu doanh nghiệp dược khẳng định các câu chuyện của Ladophar vẫn rất bình thường và sẽ tiếp tục phát triển. Công ty sẽ quyết tâm hơn để xóa đi các nghi ngờ và những điểm chưa rõ ràng trong suy nghĩ của một số đối tác, nhà đầu tư và cán bộ công nhân viên.

Nói thêm về hiệu ứng đến chứng khoán, ông Long thừa nhận điều này có tác động khiến mã cổ phiếu LDP khi đã giảm mạnh trong các tuần gần đây.

"Hoạt động kinh doanh là không có gì thay đổi, hiệu ứng tâm lý thị trường là bình thường, cổ đông nên sáng suốt lựa chọn để tránh tình trạng đi theo cảm nhận, quyết định hời hợt dẫn đến thiệt hại trong các quyết định đầu tư", lãnh đạo doanh nghiệp khuyến nghị.

Thực tế cho thấy hoạt động của Ladophar sau khi được tiếp quản bởi Louis Holdings đã trở nên khởi sắc nhiều, công ty cũng lên kế hoạch mở rộng nhanh trong và ngoài nước.

Trong quý IV/2021, Ladophar ghi nhận mức lãi ròng cao kỷ lục hơn 55 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 6 quý liên tiếp thua lỗ trước đó. Nhờ vậy công ty cũng xóa lỗ lũy kế để giúp cổ phiếu LDP được đưa ra khỏi diện bị cảnh báo kể từ ngày 22/3.

Sang năm 2022, công ty đặt mục tiêu doanh thu cao gấp 3,7 lần năm liền trước lên mức 600 tỷ đồng, tuy nhiên chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế chỉ còn 21,2 tỷ đồng.

Theo cơ cấu, doanh thu thương mại chiếm 316 tỷ đồng và doanh thu hàng sản xuất là 284 tỷ đồng. lần lượt tăng mạnh 262% và 281% so với năm 2021.

Tổng giám đốc Nguyễn Mai Long giải thích kế hoạch mở rộng quy mô doanh số này đến từ một số hoạt động như thành lập công ty liên quan như nước giải khát thảo dược, nuôi trồng dược liệu, nghiên cứu, phân phối sản phẩm…nhằm tạo hệ sinh thái cân bằng đầy đủ cho các hoạt động thương mại.

Đối với chỉ tiêu lợi nhuận suy giảm, vị CEO cho biết một số kênh huy động vốn có biến động nên hoạt động đầu tư cũng bị chậm lại.

"Hoạt động sản xuất kinh doanh cũng phải có nền tảng, chúng ta đang chuẩn bị cho các hoạt động mới như sắp tung ra 30 sản phẩm rất mới, thay đổi nhận diện thương hiệu, cách thức tiếp cận khách hàng, đang thành lập cơ sở cho hệ sinh thái...", ông nói.

Ngoài ra công ty còn phải đẩy mạnh cho hoạt động marketing và phủ rộng thị trường từ Hà Nội, TP.HCM, Lâm Đồng đến tăng cường xuất hiện khắp cả nước. Ban giám đốc đang thành lập các cơ sở kinh doanh ở các miền.

Ở thị trường quốc tế, bên cạnh thị trường đang khai thác thành công là Hàn Quốc, Ladophar dự kiến tiếp cận các thị trường mới tại châu Âu và châu Mỹ để đưa sản phẩm chủ lực ra thế giới.

Ban lãnh đạo nhận thấy sản phẩm chính của công ty là từ cây actiso nên đang xem xét mở rộng vùng trồng. Ladophar dự kiến đầu tư 750 tỷ đồng để phát triển vùng nguyên liệu với các đối tác trong nước. Đối với nước ngoài công ty sẽ đầu tư vùng trồng ở Mỹ hay Italy để có nguyên liệu sản xuất tại chỗ.

Huy Lê

 

Nguyễn Kim thoái 54% vốn Ladophar, CEO Louis Holdings lên làm CEO Ladophar

Cổ phiếu LDP của Ladophar bất ngờ có 8 phiên tăng trần liên tiếp từ 14.000 đồng/cp lên 29.500 đồng/cp, tương ứng gấp đôi.

Theo Zingnews Link bài gốchttps://zingnews.vn/ceo-ladophar-noi-ve-viec-ong-do-thanh-nhan-bi-bat-post1314757.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

16/05/2022 lúc 09:25

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

16/05/2022 lúc 09:15

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

16/05/2022 lúc 09:11

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

15/05/2022 lúc 18:45

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.