0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

VDSC: VN-Index có thể đạt trên 1.500 điểm trong nửa cuối năm 2021

Theo Báo cáo triển vọng ngành 6 tháng cuối năm của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), đơn vị này kỳ vọng việc tiêm chủng diện rộng tại TP HCM sẽ giúp hoạt động kinh doanh dần tái khởi động trong quý IV/2021 và đạt mức tăng trưởng EPS 20% trong năm 2021. Tuy nhiên, các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt tiếp tục kéo dài đến quý IV/2021 sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thị trường do sự phục hồi chậm hơn dự kiến trong năm 2021. Do đó, VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.250 - 1.550 điểm.

VDSC cho rằng thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất chưa thể tăng ngay do đợt Covid-19 thứ tư, điều này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư mới tham gia thị trường như một kênh đầu tư hấp dẫn.

Bên cạnh đó, VDSC kỳ vọng dòng tiền từ khối ngoại sẽ giữ được xung lực trong tháng 7 để hỗ trợ thị trường khi triển vọng thị trường vẫn còn hấp dẫn. Cùng với đó là việc tiêm chủng diện rộng toàn TP HCM có khả năng hỗ trợ tâm lý thị trường.

VDSC cho biết, hầu hết các ngành đều báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ về cả doanh thu và lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm chủ yếu dựa trên mức thấp của năm ngoái. Đáng chú ý, các ngành thép, hóa chất có kết quả kinh doanh tăng vọt do giá nhiều loại hàng hóa liên quan tăng mạnh, nguyên nhân đến từ cầu phục hồi và trong khi chuỗi cung ứng bị giãn đoạn. Ngoài ra, các công ty chứng khoán đã công bố mức tăng trưởng lợi nhuận vượt bậc nhờ vào dòng tiền mới của các nhà đầu tư cá nhân vào thị trường chứng khoán. Ở mặt tiêu cực, lĩnh vực du lịch và giải trí tiếp tục chứng kiến lợi nhuận giảm mạnh do sự tái bùng phát của đại dịch.

Đối với triển vọng ngành, VDSC kỳ vọng bức tranh phục hồi trên quy mô toàn cầu, được thúc đẩy bởi việc tăng tốc triển khai vaccine, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ngành và cổ phiếu. Do đó, VDSC lạc quan về triển vọng của các ngành hướng đến thị trường toàn cầu như logistics và hàng không. Đối với thị trường trong nước, ngành bất động sản, bán lẻ, F&B, công nghệ được cho sẽ là những ngành được hưởng lợi chính khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng dần trong thời gian tới. Ngoài ra, đà tăng giá kéo dài của một số loại hàng hóa có thể tiếp tục là trợ lực cho các ngành như thép, hóa chất.

Mặt khác, VDSC thận trọng về triển vọng lợi nhuận ngắn hạn của một số doanh nghiệp sản xuất, những doanh nghiệp sẽ chứng kiến chi phí hoạt động tăng đột biến trong nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian xảy ra đại dịch, như ngành dệt may và thủy sản. Dù vậy, những ngành này cũng sẽ có triển vọng sôi động hơn vào năm 2022F, do nhu cầu xuất khẩu phục hồi mạnh mẽ.

Bảng xếp hạng định tính của VDSC dựa trên 6 tiêu chí của toàn ngành, cụ thể gồm triển vọng cung - cầu, môi trường pháp lý, tiềm năng tăng trưởng dài hạn, phát triển công nghệ và cạnh tranh, với xếp hạng từ 1 đến 5 và các trọng số tiêu chí khác nhau giữa các ngành.

Các ngành khả quan là những ngành VDSC tin rằng sẽ có cơ hội tăng trưởng và/hoặc triển vọng lợi nhuận lạc quan trong năm nay và năm tới. Các ngành trung lập được thúc đẩy bởi các yếu tố thuận lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bên ngoài và/hoặc bên trong; VDSC cho rằng những ngành này sẽ thích hợp hơn cho các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro từ trung bình đến cao và khả năng theo dõi biến động thị trường. Đối với các lĩnh vực tiêu cực, cơ hội chỉ mở ra khi (các) vấn đề quan trọng được giải quyết.

P.V

Thị trường tuần đầu tháng 8: Đi lên về điểm số, cải thiện về thanh khoản?

Trong tuần đầu tháng 8, nhiều chuyên gia nhận định thị trường sẽ tiếp đà hồi phục, nhưng vùng 1.340 điểm có thể xuất hiện rung lắc.

Vốn hóa của Hòa Phát trên thị trường chứng khoán vượt 10 tỷ USD

Với tổng số hơn 4,4 tỷ cổ phiếu đang lưu hành (bao gồm cổ phiếu được phát hành để trả cổ tức), vốn hóa của HPG đã đạt tới trên 235.000 tỷ đồng, tương đương hơn 10 tỷ USD.

Theo ndh Link bài gốchttps://ndh.vn/co-phieu/vdsc-vn-index-co-the-dat-tren-1-500-diem-trong-nua-cuoi-nam-2021-1297539.html

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

3 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

4 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.