0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Lãnh đạo HSX nói gì về việc dừng giao dịch phiên chiều 1/6?

Người phụ trách HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM khẳng định các quyết định của Sở đều dựa trên sự cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng với tinh thần "vì lợi ích của thị trường và nhà đầu tư".

Trao đổi với PV Dân trí tối 1/6, bà Nguyễn Thị Việt Hà - người phụ trách HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) - cho biết, quyết định dừng giao dịch phiên chiều hôm nay được đưa ra sau khi ban lãnh đạo HSX cân nhắc, đánh giá nhiều phương án và nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

"Chúng tôi luôn vì lợi ích của thị trường và nhà đầu tư. Trong tình hình hiện nay, HSX tìm giải pháp tốt nhất. Thời gian tới, HSX sẽ tập trung hoàn thành xong sớm nhất dự án cùng FPT" - bà Hà chia sẻ.

HoSE dừng giao dịch sau giờ nghỉ trưa phiên 1/6 khi giá trị thanh khoản buổi sáng gần 22.000 tỷ đồng. Ảnh: Dstock

HoSE dừng giao dịch sau giờ nghỉ trưa phiên 1/6 khi giá trị thanh khoản buổi sáng gần 22.000 tỷ đồng. Ảnh: Dstock

Trả lời câu hỏi nếu thanh khoản những phiên giao dịch tiếp theo tiếp tục cao kỷ lục như hôm nay, liệu HSX có tiếp tục ngắt mạch hay không? Bà Hà cho biết ban lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời.

"Nếu thanh khoản tăng cao nhưng không tác động đến an toàn của hệ thống, thị trường vẫn hoạt động bình thường. Sự an toàn của hệ thống có nhiều chỉ tiêu để đánh giá. Chúng tôi luôn theo dõi rất sát sao để đảm bảo cho thị trường" - bà Hà nói.

Chiều cùng ngày, Tổng Giám đốc HSX Lê Hải Trà cũng chia sẻ với báo chí việc dừng giao dịch là giải pháp chủ động để đảm bảo an toàn chung cho hệ thống giao dịch, thị trường. Từ ngày mai (2/6), hệ thống giao dịch của HSX hoạt động bình thường trở lại.

Ông Trà nhắc lại, HSX đã có những cải tiến kỹ thuật giúp hệ thống giao dịch khá ổn định trong vài tháng qua nhưng trong những phiên gần đây, số lượng lệnh và thanh khoản của thị trường tiếp tục tăng rất mạnh.

Trong tháng 5, giá trị giao dịch trên HSX bình quân đạt 22.100 tỷ đồng/phiên. Còn trong 4 tháng đầu năm, con số này là 16.600 tỷ đồng/phiên. Nhưng chỉ trong buổi sáng 1/6, thanh khoản của HSX đã vượt 21.700 tỷ đồng - con số kỷ lục lịch sử đã dẫn tới tình trạng báo động đối với an toàn của hệ thống.

Ban lãnh đạo HSX thông tin, quá trình triển khai hệ thống giao dịch mới với FPT đang diễn ra đúng tiến độ. FPT có thể bàn giao hệ thống cho HSX vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Sau đó, Sở sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền để sớm đưa hệ thống này vào vận hành.

Với hệ thống công nghệ thông tin dài hạn của nhà thầu Hàn Quốc, việc dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã tạo thêm áp lực, đặc biệt với việc đưa các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Ban lãnh đạo HSX khẳng định luôn xem đây là nhiệm vụ cấp bách và ưu tiên hàng đầu. HSX sẽ triển khai để trong thời gian sớm nhất có hệ thống mới cho toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việt Đức

 

 

Thị trường vượt mốc 21 ngàn tỷ đồng trong phiên 1/6, HoSE chủ động ngừng giao dịch để tránh sự cố

Hôm qua, ngày 1/6/2021, trong phiên giao dịch buổi sáng, lượng tiền mặt đổ vào thị trường hơn 21 ngàn tỷ đồng. Lo ngại sự cố nghẽn mạng có thể xảy ra, ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE ký công văn thông báo tạm ngưng giao dịch để tránh sự cố nghẽn mạng.

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/lanh-dao-hsx-noi-gi-ve-viec-dung-giao-dich-phien-chieu-16-20210601184706894.htm

Mới nhất

Bất nhất trong việc định giá cổ phiếu ưu đãi, pha loãng giá cổ phiếu, Đất Xanh chứng kiến sự thoái vốn của các nhà đầu tư lớn vì mất niềm tin

3 Giờ trước

Những diễn tiến thị giá cổ phiếu DXG của Đất Xanh trong những phiên gần đây cho thấy các nhà đầu tư đã phản ứng rõ ràng với những quyết định của HĐQT Đất Xanh. Quyền lợi của các nhà đầu tư cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề vì quyết định pha loãng cổ phiếu.

Ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai chỉ còn 2 người

22 Giờ trước

2 trong số 4 thành viên HĐQT Quốc Cường Gia Lai cùng nộp đơn từ nhiệm khiến ban lãnh đạo doanh nghiệp chỉ còn lại 2 thành viên gồm chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc.

TPHCM siết việc bán nhà hình thành trong tương lai

22 Giờ trước

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số chủ đầu tư lách luật huy động vốn trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai.

Năm 2021, Nam Tân Uyên tiếp tục chi 144 tỷ đồng chia cổ tức với tỷ lệ lên đến 60%, kỳ vọng lợi nhuận bức phá từ KCN Nam Tân Uyên mở rộng

15/06/2021 lúc 10:10

Theo tài liệu ĐHCĐ được công bố, Nam Tân Uyên (NTC) đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2021 là 472,1 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 226,8 tỷ đồng. So với thực hiện năm trước thì tổng doanh thu theo kế hoạch giảm 1% và lợi nhuận giảm 22%.

Lãi ròng hơn 200 tỷ đồng trong quý I/2021, Chứng khoán VPS áp dụng thêm nhiều khoản phí “lạ” với khách hàng

15/06/2021 lúc 08:06

Công ty chứng khoán VPS vừa có thông báo tới khách hàng về việc thu phí hệ thống hàng tháng 27.500 đồng/tháng (đã bao gồm 10% VAT). Thời gian áp dụng từ 1/7/2021. Đây là CTCK đầu tiên áp dụng loại phí "lạ" như vậy.

Bầu Đức trở lại với ngành gỗ sau hành trình dài 3 thập kỷ?

14/06/2021 lúc 12:04

Xuất phát điểm của HAGL là sản xuất, chế biến đồ gỗ. Đến đầu những năm 2000, HAGL chuyển hướng sang bất động sản, rồi tiếp tục tái cơ cấu trở thành tập đoàn về nông nghiệp.

Masan hoàn tất việc phát hành 400 triệu USD cho nhà đầu tư Alibaba và Baring Private Equipty Asia

14/06/2021 lúc 11:06

The CrownX được định giá 6,9 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu, tương đương trị giá mỗi cổ phần là 93,5 USD, xấp xỉ 2.150.000 đồng.

‘Tay trái mua, tay phải bán’ cổ phiếu, loạt sếp lớn bị xử phạt

13/06/2021 lúc 12:59

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm các quy định về chứng khoán, trong đó có cả sếp của những công ty, tập đoàn lớn.

Nhà phố cho thuê lao đao vì Covid-19

13/06/2021 lúc 12:47

Nhiều chủ mặt bằng ban đầu không giảm giá thuê hoặc chỉ giảm rất ít, thì cuối cùng cũng phải chấp nhận xuống giá 20-30%, thậm chí 50% nhưng vẫn “mỏi mắt” tìm khách thuê.