0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Lãnh đạo HSX nói gì về việc dừng giao dịch phiên chiều 1/6?

Người phụ trách HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM khẳng định các quyết định của Sở đều dựa trên sự cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng với tinh thần "vì lợi ích của thị trường và nhà đầu tư".

Trao đổi với PV Dân trí tối 1/6, bà Nguyễn Thị Việt Hà - người phụ trách HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) - cho biết, quyết định dừng giao dịch phiên chiều hôm nay được đưa ra sau khi ban lãnh đạo HSX cân nhắc, đánh giá nhiều phương án và nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

"Chúng tôi luôn vì lợi ích của thị trường và nhà đầu tư. Trong tình hình hiện nay, HSX tìm giải pháp tốt nhất. Thời gian tới, HSX sẽ tập trung hoàn thành xong sớm nhất dự án cùng FPT" - bà Hà chia sẻ.

HoSE dừng giao dịch sau giờ nghỉ trưa phiên 1/6 khi giá trị thanh khoản buổi sáng gần 22.000 tỷ đồng. Ảnh: Dstock

HoSE dừng giao dịch sau giờ nghỉ trưa phiên 1/6 khi giá trị thanh khoản buổi sáng gần 22.000 tỷ đồng. Ảnh: Dstock

Trả lời câu hỏi nếu thanh khoản những phiên giao dịch tiếp theo tiếp tục cao kỷ lục như hôm nay, liệu HSX có tiếp tục ngắt mạch hay không? Bà Hà cho biết ban lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời.

"Nếu thanh khoản tăng cao nhưng không tác động đến an toàn của hệ thống, thị trường vẫn hoạt động bình thường. Sự an toàn của hệ thống có nhiều chỉ tiêu để đánh giá. Chúng tôi luôn theo dõi rất sát sao để đảm bảo cho thị trường" - bà Hà nói.

Chiều cùng ngày, Tổng Giám đốc HSX Lê Hải Trà cũng chia sẻ với báo chí việc dừng giao dịch là giải pháp chủ động để đảm bảo an toàn chung cho hệ thống giao dịch, thị trường. Từ ngày mai (2/6), hệ thống giao dịch của HSX hoạt động bình thường trở lại.

Ông Trà nhắc lại, HSX đã có những cải tiến kỹ thuật giúp hệ thống giao dịch khá ổn định trong vài tháng qua nhưng trong những phiên gần đây, số lượng lệnh và thanh khoản của thị trường tiếp tục tăng rất mạnh.

Trong tháng 5, giá trị giao dịch trên HSX bình quân đạt 22.100 tỷ đồng/phiên. Còn trong 4 tháng đầu năm, con số này là 16.600 tỷ đồng/phiên. Nhưng chỉ trong buổi sáng 1/6, thanh khoản của HSX đã vượt 21.700 tỷ đồng - con số kỷ lục lịch sử đã dẫn tới tình trạng báo động đối với an toàn của hệ thống.

Ban lãnh đạo HSX thông tin, quá trình triển khai hệ thống giao dịch mới với FPT đang diễn ra đúng tiến độ. FPT có thể bàn giao hệ thống cho HSX vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Sau đó, Sở sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền để sớm đưa hệ thống này vào vận hành.

Với hệ thống công nghệ thông tin dài hạn của nhà thầu Hàn Quốc, việc dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã tạo thêm áp lực, đặc biệt với việc đưa các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Ban lãnh đạo HSX khẳng định luôn xem đây là nhiệm vụ cấp bách và ưu tiên hàng đầu. HSX sẽ triển khai để trong thời gian sớm nhất có hệ thống mới cho toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việt Đức

 

 

Thị trường vượt mốc 21 ngàn tỷ đồng trong phiên 1/6, HoSE chủ động ngừng giao dịch để tránh sự cố

Hôm qua, ngày 1/6/2021, trong phiên giao dịch buổi sáng, lượng tiền mặt đổ vào thị trường hơn 21 ngàn tỷ đồng. Lo ngại sự cố nghẽn mạng có thể xảy ra, ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE ký công văn thông báo tạm ngưng giao dịch để tránh sự cố nghẽn mạng.

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/lanh-dao-hsx-noi-gi-ve-viec-dung-giao-dich-phien-chieu-16-20210601184706894.htm

Mới nhất

Chưa cưỡng chế được doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vì tài khoản không có tiền

1 Giờ trước

Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ mới thành lập, chưa giao dịch gì, cũng không có dòng tiền, do vậy cơ quan thuế TPHCM vẫn chưa thu được tiền từ việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp này.

Căn hộ Dĩ An giữ nhiệt tốt nhờ đáp ứng nhu cầu ở thực, dư địa tăng trưởng cao

23 Giờ trước

Trong khi giá căn hộ trung bình tại TP. HCM khoảng 75,4 triệu đồng/m2; khu vực TP. Thủ Đức hơn 50 triệu đồng/m2, TP. Thuận An 45 triệu đồng/m2; thì các dự án tại TP. Dĩ An, sở hữu vị trí kết nối không thua kém, với mức giá mềm trở thành lựa chọn an cư lý tưởng của đông đảo khách hàng trẻ.

HOSE báo lãi kỷ lục 2.536 tỉ đồng trong năm 2021, tăng 267%

23 Giờ trước

Trong năm 2021 Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) ghi nhận doanh thu lên tới 3.237,1 tỉ đồng, cao gấp 3 lần so với thực hiện năm 2020.

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

16/05/2022 lúc 09:25

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

16/05/2022 lúc 09:15

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

16/05/2022 lúc 09:11

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

15/05/2022 lúc 18:45

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.