0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Lãnh đạo HSX nói gì về việc dừng giao dịch phiên chiều 1/6?

Người phụ trách HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM khẳng định các quyết định của Sở đều dựa trên sự cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng với tinh thần "vì lợi ích của thị trường và nhà đầu tư".

Trao đổi với PV Dân trí tối 1/6, bà Nguyễn Thị Việt Hà - người phụ trách HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) - cho biết, quyết định dừng giao dịch phiên chiều hôm nay được đưa ra sau khi ban lãnh đạo HSX cân nhắc, đánh giá nhiều phương án và nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

"Chúng tôi luôn vì lợi ích của thị trường và nhà đầu tư. Trong tình hình hiện nay, HSX tìm giải pháp tốt nhất. Thời gian tới, HSX sẽ tập trung hoàn thành xong sớm nhất dự án cùng FPT" - bà Hà chia sẻ.

HoSE dừng giao dịch sau giờ nghỉ trưa phiên 1/6 khi giá trị thanh khoản buổi sáng gần 22.000 tỷ đồng. Ảnh: Dstock

HoSE dừng giao dịch sau giờ nghỉ trưa phiên 1/6 khi giá trị thanh khoản buổi sáng gần 22.000 tỷ đồng. Ảnh: Dstock

Trả lời câu hỏi nếu thanh khoản những phiên giao dịch tiếp theo tiếp tục cao kỷ lục như hôm nay, liệu HSX có tiếp tục ngắt mạch hay không? Bà Hà cho biết ban lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời.

"Nếu thanh khoản tăng cao nhưng không tác động đến an toàn của hệ thống, thị trường vẫn hoạt động bình thường. Sự an toàn của hệ thống có nhiều chỉ tiêu để đánh giá. Chúng tôi luôn theo dõi rất sát sao để đảm bảo cho thị trường" - bà Hà nói.

Chiều cùng ngày, Tổng Giám đốc HSX Lê Hải Trà cũng chia sẻ với báo chí việc dừng giao dịch là giải pháp chủ động để đảm bảo an toàn chung cho hệ thống giao dịch, thị trường. Từ ngày mai (2/6), hệ thống giao dịch của HSX hoạt động bình thường trở lại.

Ông Trà nhắc lại, HSX đã có những cải tiến kỹ thuật giúp hệ thống giao dịch khá ổn định trong vài tháng qua nhưng trong những phiên gần đây, số lượng lệnh và thanh khoản của thị trường tiếp tục tăng rất mạnh.

Trong tháng 5, giá trị giao dịch trên HSX bình quân đạt 22.100 tỷ đồng/phiên. Còn trong 4 tháng đầu năm, con số này là 16.600 tỷ đồng/phiên. Nhưng chỉ trong buổi sáng 1/6, thanh khoản của HSX đã vượt 21.700 tỷ đồng - con số kỷ lục lịch sử đã dẫn tới tình trạng báo động đối với an toàn của hệ thống.

Ban lãnh đạo HSX thông tin, quá trình triển khai hệ thống giao dịch mới với FPT đang diễn ra đúng tiến độ. FPT có thể bàn giao hệ thống cho HSX vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Sau đó, Sở sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền để sớm đưa hệ thống này vào vận hành.

Với hệ thống công nghệ thông tin dài hạn của nhà thầu Hàn Quốc, việc dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã tạo thêm áp lực, đặc biệt với việc đưa các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Ban lãnh đạo HSX khẳng định luôn xem đây là nhiệm vụ cấp bách và ưu tiên hàng đầu. HSX sẽ triển khai để trong thời gian sớm nhất có hệ thống mới cho toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việt Đức

 

 

Thị trường vượt mốc 21 ngàn tỷ đồng trong phiên 1/6, HoSE chủ động ngừng giao dịch để tránh sự cố

Hôm qua, ngày 1/6/2021, trong phiên giao dịch buổi sáng, lượng tiền mặt đổ vào thị trường hơn 21 ngàn tỷ đồng. Lo ngại sự cố nghẽn mạng có thể xảy ra, ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE ký công văn thông báo tạm ngưng giao dịch để tránh sự cố nghẽn mạng.

Theo Dân Trí Link bài gốchttps://dantri.com.vn/kinh-doanh/lanh-dao-hsx-noi-gi-ve-viec-dung-giao-dich-phien-chieu-16-20210601184706894.htm

Mới nhất

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn dự kiến chi 3,5 tỷ USD để mua 10 máy bay Boeing 777F, thúc đẩy nhanh quá trình lập hãng bay IPP Air Cargo

7 Giờ trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao các Bộ: KH-ĐT, GTVT, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp, Ngân hàng nhà nước nghiên cứu các dự án trọng điểm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Hơn 100.000 tỷ đồng sẽ được bơm ra nền kinh tế với lãi suất chỉ 3-4%/năm

7 Giờ trước

Lãnh đạo NHNN cũng khẳng định các ngân hàng không siết chặt cho vay mà mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là 12% nhưng có thể linh hoạt mở rộng nếu cần thiết.

Sản xuất bước vào thời kỳ ‘sống chung với virus’

22 Giờ trước

Sau hơn ba tháng giãn cách nghiêm ngặt và trước những thông điệp chuẩn bị sống chung với virus, đang có con sóng ngầm tái cấu trúc bên trong các doanh nghiệp để sẵn sàng cho thời điểm “giải nén lò xo”.

Sợ trách nhiệm, khi có dịch, lãnh đạo sẽ ‘khoá cứng’ địa phương

22 Giờ trước

TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng tâm lý sợ trách nhiệm khi có dịch COVID-19, lãnh đạo sẽ "khóa cứng" địa phương.

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

27/09/2021 lúc 07:28

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

27/09/2021 lúc 06:58

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.