0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Hoa hậu Hương Giang đầu tư chứng khoán: Tôi chỉ muốn kiếm tiền, đầu tư hay đầu cơ đều được

Số phát sóng đầu tiên của chương trình "Bí mật đồng tiền" đã lên sóng vào 11h20 ngày 22/12 với các khách mời là chuyên gia đầu tư chứng khoán hàng đầu trong thị trường. Một khách mời đặc biệt cũng xuất hiện trong chương trình, đó chính là Hoa hậu Hương Giang.
Hoa hậu Hương Giang (giữa) chia sẻ về việc cô đầu tư chứng khoán

Hoa hậu Hương Giang (giữa) chia sẻ về việc cô đầu tư chứng khoán

 

Trên sóng truyền hình, Hoa hậu Hương Giang cho biết trong giai đoạn ngành nghề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cô tìm một kênh đầu tư khác có thể sinh lời, không cần sự kiện, ánh đèn sân khấu hay quay hình. Do đó, Hoa hậu Hương Giang đã tham gia chứng khoán.

Mong muốn kiếm tiền, Hương Giang không lựa chọn là nhà đầu tư hay đầu cơ mà tùy theo hoàn cảnh.

Cô chia sẻ: “Tôi cũng không phải là một người có nhiều chuyên môn về tài chính để giải thích, phân biệt rõ hai khái niệm này. Nhưng về cơ bản, tôi tự nhận mình là người muốn kiếm tiền.”

Theo cô biết, đầu tư, cần sự chắc chắn và lâu dài, còn đầu cơ thường có lợi ích đi kèm nhiều rủi ro. Đặt vào những hoàn cảnh và tình huống cụ thể, Hương Giang mới đưa ra quyết định cho riêng mình. Với mục đích chính là kiếm tiền, hoa hậu Hương Giang chia sẻ miễn là có lời thì đầu tư hay đầu cơ đều được. Hương Giang chia sẻ thêm trong năm nay sẽ không nắm giữ một mã quá lâu vì sẽ khiến cô mất ngủ rất nhiều.

Cũng như hoa hậu Hương Giang, nhiều người tham gia thị trường chứng khoán với mong muốn kiếm tiền và đặc biệt là đầu tư có lãi ngay.

Theo ông Phạm Lưu Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI (SSI Research), nếu đầu tư mà có sức ép lợi nhuận ngay thì thường sẽ dẫn tới quyết định đầu tư không hợp lý, kết quả đầu tư không tốt.

Ông Hưng chia sẻ quan điểm rằng trong đầu tư việc chiến thắng chính bản thân mình mới là tốt nhất. Nếu cứ nhìn sang người khác và đòi hỏi phải đầu tư tốt hơn thì rất là khó. Có những thời điểm đầu tư sẽ không tốt như đầu cơ. Mỗi người phải tự có chiến lược đầu tư riêng cho mình.

Ông Hưng minh họa bằng câu nói "Nếu không tử tế thì đừng đẹp trai". Nếu cổ phiếu xấu và đồ thị không tốt thì rất dễ ra quyết định đầu tư. Nếu cổ phiếu có đồ thị tốt thì việc ra quyết định sẽ phụ thuộc vào chiến lược đầu tư. Bạn phải chấp nhận rủi ro của việc cổ phiếu có đồ thị tốt nhưng nội tại không tốt. Cũng giống như việc không tử tế mà còn đẹp trai thì rất dễ hại người khác.

Ông Phạm Lưu Hưng - chuyên gia SSI cho rằng dù là đầu tư hay đầu cơ thì phải xác định rõ mình đang theo phương pháp nào

Ông Phạm Lưu Hưng - chuyên gia SSI cho rằng dù là đầu tư hay đầu cơ thì phải xác định rõ mình đang theo phương pháp nào

 

Vậy nên đầu cơ hay đầu tư? Ông Hưng cho rằng cả lĩnh vực đầu tư và đầu cơ đều khó, đầu tư hay đầu cơ thì cũng nên biết mình đang theo phương pháp nào. Nếu đang đầu cơ mà kẹp hàng rồi quay sang phương pháp đầu tư và tìm lý do tốt ở cổ phiếu, lẫn lộn giữa đầu tư và đầu cơ thì xác suất thua lỗ rất lớn. Còn nếu như có lãi thì khả năng là do may mắn chứ không phải do kỹ năng.

Chia sẻ về cách xây dựng phương pháp đầu tư hiệu quả, ông Hưng khuyên các nhà đầu tư có thể tham gia một nhóm bạn 3 - 5 người đam mê chứng khoán, có thông tin ở các ngành nghề khác nhau như ngân hàng, sản xuất, xây dựng, môi giới bất động sản thì sẽ tiếp xúc được với nhiều thông tin hơn so với các nhà đầu tư khác. Đó là cách để nhà đầu tư có thể đầu tư hiệu quả hơn.

Yến Chi

VNDIRECT: Ngành ngân hàng hưởng lợi nhiều nhất từ việc gia tăng nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán

Theo VNDIRECT, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ là đại diện của sự phục hồi kinh tế, với tăng trưởng lợi nhuận dự kiến đạt khoảng 25% trong năm 2021

Theo Vietstock Link bài gốchttps://vietstock.vn/2021/12/hoa-hau-huong-giang-dau-tu-chung-khoan-toi-chi-muon-kiem-tien-dau-tu-hay-dau-co-deu-duoc-3355-918957.htm

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

15 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

18 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

20 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

20 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

21 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

23 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.