0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Chứng khoán Việt Nam sẽ cán mốc 1.400 điểm trong tuần này khi dòng tiền ào ạt chảy vào thị trường

Theo quan sát của chúng tôi, thanh khoản của thị trường mỗi phiên tăng mạnh, đạt xấp xỉ 26.800 tỷ đồng. Phần lớn chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán dự đoán chỉ số Vn-Index sẽ cán mốc 1.400 điểm trong tuần thứ 2 của tháng 6/2021.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, CEO Công ty CP Tư vấn Đầu tư S-Talk nhận định: Sự khác biệt rất lớn giữa thời điểm năm 2006 và 2021 là độ lớn của thị trường. Nếu thời điểm năm 2006 thị trường chỉ giao dịch quanh mốc 1.000 tỷ đồng thì năm 2021 giao dịch đã đạt đỉnh 30.000 tỷ đồng.

Theo ông Điệp, sự khác biệt này đến từ xung lực tăng mạnh, dòng tiền dồi dào và luân chuyển liên tục.

Đánh giá về cơ hội của thị trường ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI nhận định thời điểm này là cơ hội lớn để Việt Nam có thể phát triển được thị trường vốn. “Rất nhiều người chọn đầu tư chứng khoán thay vì gửi tiết kiệm”, ông Hưng lý giải và cho biết thêm.

Quan sát gần đây cho thấy sở dĩ thị trường tăng trưởng là do sự cộng hưởng của nhiều yếu tố như dòng tiền khoẻ, tâm lý nhà đầu tư hưng phấn, cơ quan quản lý thị trường áp dụng biện pháp giảm nghẽn khiến kỷ lục chỉ số và thanh khoản của chứng khoán Việt Nam bị xô đổ liên tục trong tuần qua.

VN-Index vượt ngoài dự đoán của nhiều công ty chứng khoán khi chốt phiên cuối tuần tại 1.374,05 điểm, tăng hơn 4% so với tuần trước. Áp lực chốt lời thỉnh thoảng xuất hiện kéo chỉ số xuống dưới tham chiếu nhưng ngay sau đó đều có dòng tiền hấp thụ toàn bộ. Nhờ đó, chỉ số dễ dàng chinh phục các đỉnh mới.

Một chuyên giá chứng khoán tại TP HCM khẳng định, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn uptrend (đi lên) dài và hiếm có nhất trong hơn 20 năm. Các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy tín hiệu quá mua, thể hiện đà tăng nóng của VN-Index.

Vị này dự đoán với dòng tiền dồi dào và luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, thép..., chỉ số vẫn duy trì đà tăng trong tuần này. Đỉnh mới VN-Index có thể chinh phục trong ngắn hạn là 1.400 điểm.

Báo cáo của nhiều nhóm phân tích khác cũng đồng quan điểm này. Công ty Chứng khoán KB Việt Nam cho rằng càng lên cao rung lắc càng nhiều, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch lại sụt giảm. Xung lực tăng điểm vẫn tốt nên VN-Index có cơ hội rất lớn để xác lập thêm những kỷ lục mới, thậm chí có thể vượt 1.400 điểm, theo dự đoán của Công ty Chứng khoán MB.

Đồng quan điểm này ông Petri Deryng, người quản lý danh mục của quỹ Pyn Elite Fund (Phần Lan) cho rằng: VN-Index đóng sẽ cửa năm 2021 tại 1.500 điểm. Cũng theo ông Petri Deryng xét về dài hạn vùng đỉnh thiết lập sẽ là 1.800 điểm.

Một trong những nguyên nhân nhiều nhà phân tích nhận định thị trường sẽ đạt mốc 1.400 điểm tuần này được ông Hưng, Chủ tịch SSI lý giải: Dòng tiền nước ngoài không còn đóng góp nhiều vào chỉ số, dù nước ngoài bán ròng, chỉ số vẫn tăng và thanh khoản vẫn cao.

MINH TRÍ

 

Vn-Index thiết lập đỉnh mới ở mức 1.300 điểm, quỹ Pyn Elite Fund dự báo đỉnh 1500 điểm sẽ được lập vào cuối năm 2021 bất chấp Covid 19 tái bùng phát

Phiên giao dịch hôm qua 25/5, một lần nữa nhà đầu tư lại bất ngờ khi VN-Index vượt ngưỡng 1.300 điểm nhẹ nhàng với sự hỗ trợ của dòng cổ phiếu ngân hàng. Trước đó, HNX-Index và VN30-Index băng qua vùng 300 điểm và 1.400 điểm. Đây đều là những đỉnh cao mọi thời đại của các chỉ số này.

Khối ngoại bán ròng 3 tỷ USD trong năm 2020, VN-Index vẫn tăng trưởng tốt, TTCK Việt Nam thoát khỏi cái bóng của khối ngoại sau 1 thập kỷ

Đó là nhận định của ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Đầu tư của Dragon Capital tại cuộc hội thảo có tên “Dòng tiền đang về đâu” được tổ chức mới đây tại TP.HCM.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/chung-khoan/chung-khoan-viet-nam-se-can-moc-1400-diem-trong-tuan-nay-khi-dong-tien-ao-at-chay-vao-thi-truong-673.html

Mới nhất

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn dự kiến chi 3,5 tỷ USD để mua 10 máy bay Boeing 777F, thúc đẩy nhanh quá trình lập hãng bay IPP Air Cargo

6 Giờ trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao các Bộ: KH-ĐT, GTVT, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp, Ngân hàng nhà nước nghiên cứu các dự án trọng điểm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Hơn 100.000 tỷ đồng sẽ được bơm ra nền kinh tế với lãi suất chỉ 3-4%/năm

7 Giờ trước

Lãnh đạo NHNN cũng khẳng định các ngân hàng không siết chặt cho vay mà mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là 12% nhưng có thể linh hoạt mở rộng nếu cần thiết.

Sản xuất bước vào thời kỳ ‘sống chung với virus’

22 Giờ trước

Sau hơn ba tháng giãn cách nghiêm ngặt và trước những thông điệp chuẩn bị sống chung với virus, đang có con sóng ngầm tái cấu trúc bên trong các doanh nghiệp để sẵn sàng cho thời điểm “giải nén lò xo”.

Sợ trách nhiệm, khi có dịch, lãnh đạo sẽ ‘khoá cứng’ địa phương

22 Giờ trước

TS Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng tâm lý sợ trách nhiệm khi có dịch COVID-19, lãnh đạo sẽ "khóa cứng" địa phương.

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

27/09/2021 lúc 07:28

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

27/09/2021 lúc 06:58

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.