0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Chứng khoán Việt Nam sẽ cán mốc 1.400 điểm trong tuần này khi dòng tiền ào ạt chảy vào thị trường

Theo quan sát của chúng tôi, thanh khoản của thị trường mỗi phiên tăng mạnh, đạt xấp xỉ 26.800 tỷ đồng. Phần lớn chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán dự đoán chỉ số Vn-Index sẽ cán mốc 1.400 điểm trong tuần thứ 2 của tháng 6/2021.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, CEO Công ty CP Tư vấn Đầu tư S-Talk nhận định: Sự khác biệt rất lớn giữa thời điểm năm 2006 và 2021 là độ lớn của thị trường. Nếu thời điểm năm 2006 thị trường chỉ giao dịch quanh mốc 1.000 tỷ đồng thì năm 2021 giao dịch đã đạt đỉnh 30.000 tỷ đồng.

Theo ông Điệp, sự khác biệt này đến từ xung lực tăng mạnh, dòng tiền dồi dào và luân chuyển liên tục.

Đánh giá về cơ hội của thị trường ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI nhận định thời điểm này là cơ hội lớn để Việt Nam có thể phát triển được thị trường vốn. “Rất nhiều người chọn đầu tư chứng khoán thay vì gửi tiết kiệm”, ông Hưng lý giải và cho biết thêm.

Quan sát gần đây cho thấy sở dĩ thị trường tăng trưởng là do sự cộng hưởng của nhiều yếu tố như dòng tiền khoẻ, tâm lý nhà đầu tư hưng phấn, cơ quan quản lý thị trường áp dụng biện pháp giảm nghẽn khiến kỷ lục chỉ số và thanh khoản của chứng khoán Việt Nam bị xô đổ liên tục trong tuần qua.

VN-Index vượt ngoài dự đoán của nhiều công ty chứng khoán khi chốt phiên cuối tuần tại 1.374,05 điểm, tăng hơn 4% so với tuần trước. Áp lực chốt lời thỉnh thoảng xuất hiện kéo chỉ số xuống dưới tham chiếu nhưng ngay sau đó đều có dòng tiền hấp thụ toàn bộ. Nhờ đó, chỉ số dễ dàng chinh phục các đỉnh mới.

Một chuyên giá chứng khoán tại TP HCM khẳng định, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn uptrend (đi lên) dài và hiếm có nhất trong hơn 20 năm. Các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy tín hiệu quá mua, thể hiện đà tăng nóng của VN-Index.

Vị này dự đoán với dòng tiền dồi dào và luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, thép..., chỉ số vẫn duy trì đà tăng trong tuần này. Đỉnh mới VN-Index có thể chinh phục trong ngắn hạn là 1.400 điểm.

Báo cáo của nhiều nhóm phân tích khác cũng đồng quan điểm này. Công ty Chứng khoán KB Việt Nam cho rằng càng lên cao rung lắc càng nhiều, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch lại sụt giảm. Xung lực tăng điểm vẫn tốt nên VN-Index có cơ hội rất lớn để xác lập thêm những kỷ lục mới, thậm chí có thể vượt 1.400 điểm, theo dự đoán của Công ty Chứng khoán MB.

Đồng quan điểm này ông Petri Deryng, người quản lý danh mục của quỹ Pyn Elite Fund (Phần Lan) cho rằng: VN-Index đóng sẽ cửa năm 2021 tại 1.500 điểm. Cũng theo ông Petri Deryng xét về dài hạn vùng đỉnh thiết lập sẽ là 1.800 điểm.

Một trong những nguyên nhân nhiều nhà phân tích nhận định thị trường sẽ đạt mốc 1.400 điểm tuần này được ông Hưng, Chủ tịch SSI lý giải: Dòng tiền nước ngoài không còn đóng góp nhiều vào chỉ số, dù nước ngoài bán ròng, chỉ số vẫn tăng và thanh khoản vẫn cao.

MINH TRÍ

 

Vn-Index thiết lập đỉnh mới ở mức 1.300 điểm, quỹ Pyn Elite Fund dự báo đỉnh 1500 điểm sẽ được lập vào cuối năm 2021 bất chấp Covid 19 tái bùng phát

Phiên giao dịch hôm qua 25/5, một lần nữa nhà đầu tư lại bất ngờ khi VN-Index vượt ngưỡng 1.300 điểm nhẹ nhàng với sự hỗ trợ của dòng cổ phiếu ngân hàng. Trước đó, HNX-Index và VN30-Index băng qua vùng 300 điểm và 1.400 điểm. Đây đều là những đỉnh cao mọi thời đại của các chỉ số này.

Khối ngoại bán ròng 3 tỷ USD trong năm 2020, VN-Index vẫn tăng trưởng tốt, TTCK Việt Nam thoát khỏi cái bóng của khối ngoại sau 1 thập kỷ

Đó là nhận định của ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Đầu tư của Dragon Capital tại cuộc hội thảo có tên “Dòng tiền đang về đâu” được tổ chức mới đây tại TP.HCM.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/chung-khoan/chung-khoan-viet-nam-se-can-moc-1400-diem-trong-tuan-nay-khi-dong-tien-ao-at-chay-vao-thi-truong-673.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

5 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

5 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

5 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

20 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.