0898 480 515 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Chứng khoán Agriseco khuyến nghị 10 mã chứng khoán tiềm năng để đầu tư trong tháng 12

Trước những triển vọng tích cực của nền kinh tế như môi trường lạm phát, lãi suất vẫn ở mức thấp, dòng tiền tham gia thị trường tăng cao kỷ lục, các chương trình hỗ trợ kinh tế sau đại dịch của Chính phủ, Chứng khoán Agriseco lựa chọn 10 cổ phiếu tiềm năng nhất cho tháng 12 và những tháng đầu năm 2022.

Hóa chất Đức Giang (mã DGC)

Giá phốt pho vàng duy trì xu hướng tăng từ đầu năm và đặc biệt tăng mạnh kể từ tháng 9 vừa qua sau khi Trung Quốc cắt giảm 90% sản lượng tại tỉnh Vân Nam. Bên cạnh đó, công ty còn có nhiều dự án đang triển khai và đi vào vận hành, trong đó có dây chuyền Axit Phosphoric điện tử với công suất 50.000 tấn/năm vận hành từ quý 4/2021.

Đạm Cà Mau (mã DCM)

Giá và nhu cầu phân bón tăng mạnh trong quý 4 cùng với việc vận hành nhà máy phân bón NPK công suất 300.000 tấn/năm từ quý 3/2021 được kỳ vọng là động lực tăng trưởng và hỗ trợ cho giá cổ phiếu DCM trong thời gian tới.

Cao su Phước Hòa (mã PHR)

Agriseco kỳ vọng giá cao su tăng cao cùng với việc cho thuê 34ha từ dự án KCN Tân Bình và các KCN Tân Lập 1 và Tân Bình mở rộng được phê duyệt sẽ thúc đẩy doanh thu của PHR. Đặc biệt, khoản tiền 900 tỷ đồng đền bù khu VSIP 3 được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn vào lợi nhuận của công ty trong quý 4.

Gemadept (mã GDM)

Tăng trưởng sản lượng hàng hóa tại khu Hải Phòng dự báo sẽ chưa hạ nhiệt trong tháng cuối năm, tạo điều kiện để các công ty con của GMD như cảng Nam Hải, Nam Đình Vũ, Nam Hải Đình Vũ lấp đầy công suất.

Về dài hạn, Agriseco đánh giá nhóm cảng biển có 2 luận điểm đáng quan tâm là: (1) đề án nâng mức phí sàn dịch vụ bốc xếp dỡ 20%/năm cho tới khi đạt được mức 80% so với khu vực và (2) việc đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt tại khu vực phía Nam sẽ giúp tạo môi trường hạ tầng lý tưởng để thu hút FDI cũng như phát triển hệ thống cảng biển

Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC)

Giá cá tra xuất khẩu trung bình trong quý 4 dự báo tăng gần 2 lần so với cùng kỳ cùng với các khoản chi phí được kiểm soát do các biện pháp chống dịch được nới lỏng được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng cho VHC.

Phú Tài (PTB)

Về Phú Tài, Agriseco dự báo tất cả các mảng kinh doanh chính sẽ tăng trưởng tích cực trong quý 4 như xuất khẩu gỗ, bất động sản, ô tô sẽ là tiền đề cho đà tăng trưởng của PTB. Đặc biệt là tiềm năng tăng trưởng của mảng bất động sản của PTB, trung hạn có dự án gối đầu gần 3000m2, dài hạn có dự án Long Vân 4 31ha, TMĐT 1.600 tỷ đồng và đang tiếp tục đấu thầu dự án khu đô thị Bình Chương Nam gần 30ha, TMĐT hơn 1.600 tỷ đồng. Theo đó, các thông tin về tiến độ các dự án lớn này sẽ là động lực hỗ trợ giá cổ phiếu.

CTCP Nam Long (mã NLG)

Theo Agriseco, việc mở bán dự án mới Izumi City trong tháng 11 với giá bán cao hơn dự kiến nhờ thị trường BĐS phía Nam sôi động trở lại sau dịch sẽ là lợi thế lớn cho Nam Long trong năm 2022. Bên cạnh đó, Nam Long còn có các dự án gối đầu như NLG Cần thơ, Paragon và Waterpoint triển khai nhanh hơn dự kiến do huy động được tiền từ đợt phát hành riêng lẻ vừa qua, tạo thêm upside cho cổ phiếu.

Xây lắp điện 1 (mã PC1)

Bên cạnh các tín hiệu tích cực trong mảng kinh doanh, PC1 còn có thể tăng trưởng dài hạn nhờ mỏ Niken - Đồng (Cao Bằng) với trữ lượng trên 13 triệu tấn, công suất khai thác 600.000 tấn/năm, sẽ đóng góp khoảng 700-750 tỷ đồng doanh thu và 160-200 tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm kể từ năm 2023.

Xây dựng Coteccons (mã CTD)

Agriseco đánh giá CTD có tài chính lành mạnh, tạo lợi thế cạnh tranh khi các doanh nghiệp cùng ngành phải xoay sở gánh nặng lãi vay. Bên cạnh đó, chỉ số P/B của doanh nghiệp hiện khoảng 0,7x là khá rẻ so với trung bình ngành khoảng 1,7x và trung bình lịch sử 1,3 lần.

Ngân hàng Tiên Phong (mã TPB)

Theo đánh giá của Agriseco, TPB là ngân hàng có chất lượng tài sản ổn định. Tỷ lệ nợ xấu luôn duy trì thấp hơn trung bình ngành, quý 3/2021 đã giảm xuống còn 1,04% so với 1,18% đầu năm cùng với việc chủ động tăng cường trích lập dự phòng, nâng tỷ lệ bao phủ nợ xấu lên mức khá cao 115% sẽ tạo bộ đệm vững chắc về chất lượng tài sản.

AN NHIÊN

 

Thống nhất thị trường giao dịch để nâng tầm chứng khoán Việt

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam khi đi vào hoạt động đã giúp thị trường hoạt động một cách hiệu quả và bền vững hơn.

Người dân rút ròng tiền gửi 2 tháng liên tiếp, dòng tiền "ầm ầm" đổ vào chứng khoán

Số liệu do NHNN mới công bố cho thấy tiền gửi của người dân tại các ngân hàng đã giảm 2 tháng liên tiếp, trong bối cảnh lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp. Từ tháng 3 đến nay, tiền gửi của người dân tăng trưởng "èo uột", không có tháng nào tăng trên 0,5%, thậm chí là nhiều tháng sụt giảm. Đây là diễn biến chưa từng thấy những năm trước đây.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/chung-khoan/chung-khoan-agriseco-khuyen-nghi-10-ma-chung-khoan-tiem-nang-de-dau-tu-trong-thang-12-1277.html

Mới nhất

Dự án Khu du lịch Bãi Trường Riverside, Phú Quốc: Đất quy hoạch công viên lại giao cho doanh nghiệp làm khách sạn, biệt thự

14 Giờ trước

Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside rộng gần 200.000m2, trong đó có hơn 75.000m2 là đất du lịch. Thế nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án chồng lên đất được quy hoạch là cây xanh công viên.

Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

17 Giờ trước

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đột biến tăng trần sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp

19 Giờ trước

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến sự trỗi dậy của các mã liên quan đến Tập đoàn FLC sau gần hai tuần giảm sốc vì thông tin ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu.

Năm 2021, Chứng khoán Bản Việt ghi nhận doanh thu 3.707 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục với 1.500 tỷ đồng gấp đôi so với năm 2020

20 Giờ trước

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2021 ấn tượng với lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục 467 tỷ đồng.

Tập trung vào việc tái cấu trúc NovaGroup, ông Bùi Thành Nhơn trao ghế Chủ tịch Novaland cho ông Bùi Xuân Huy

21 Giờ trước

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thông báo để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT tại Novaland cho ông Bùi Xuân Huy.

Lâm Đồng tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục phân lô, tách thửa

22 Giờ trước

Các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách thửa.

Phong toả 5 km tỉnh lộ để xây sân bay Long Thành

20/01/2022 lúc 08:51

Tuyến đường bắt buộc phải chặn, xe không thể chạy qua khi hạng mục san lấp dự án được triển khai vào cuối tháng 2 năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm là 'hiện tượng lạ, tình huống mới’

20/01/2022 lúc 08:20

Việc đấu giá được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và nghị quyết của Thường vụ Thành ủy theo tinh thần đấu giá đất có lợi nhất cho dân.

HOSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc bị bắt

19/01/2022 lúc 14:39

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa lên tiếng về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền tối ngày 18/1 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt.