#

Bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái, cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Admin

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã thực hiện bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái, cha ruột bé gái bị bạo hành tử vong.

Cả Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đều đã bị bắt

Ngày 31-12, một nguồn tin từ VKSND Bình Thạnh xác nhận khuya 30-12, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái do có hành vi đồng phạm, giúp sức với Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong.

Lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái đã được VKSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Một cán bộ công an nói, công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái để điều tra hành vi giúp sức cho người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong việc bạo hành đến chết cháu bé 8 tuổi. Hành vi bạo hành là không thể tha thứ, vi phạm nghiêm trọng pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án nghiêm trọng này.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trang về hành vi hành hạ người khác.

Ngày 29-12, bà Nguyễn Thị Hạnh (mẹ ruột bé NTVA) và ông Nguyễn Quang Vinh (cậu ruột bé) có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và VKSND TPHCM yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ba ruột bé).

Trước đó, ngày 22-12, Công an quận Bình Thạnh nhận tin báo của một bệnh viện về việc tiếp nhận cháu V.A. trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Vào cuộc điều tra, Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về hành vi hành hạ người khác theo điều 140 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bước đầu, Trang khai nhận đã dùng roi mây, cây gỗ đánh đập bé V.A. nhiều lần, gây nhiều thương tích cho bé gái. Hiện nguyên nhân vụ án vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Ngày 30-12, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh, nêu rõ những ngày qua báo chí phản ánh bé gái 8 tuổi ở phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM, bị hành hạ đến tử vong, gây bức xúc dư luận. Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ người có liên quan.

Phó thủ tướng yêu cầu bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo các lực lượng khẩn trương điều tra vụ án để xử lý nghiêm người vi phạm, không bỏ lọt tội phạm. TAND Tối cao, VKSND Tối cao chỉ đạo tòa, viện các cấp phối hợp chặt với cơ quan điều tra để xử lý nghiêm các vụ án liên quan đến hành hạ, xâm hại trẻ em.

Trung Tĩnh