Trần Dương

Bách Hoá Xanh liên tục bị phạt, cổ phiếu Thế giới di động có giảm tiếp?

Admin

Trong tuần trước, cổ phiếu của Thế giới di động “nhuốm” toàn sắc đỏ. Trong khi đó Bách Hoá Xanh vẫn liên tục bị xử phạt ở nhiều địa phương.

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục đặt sự quan tâm đến mã cổ phiếu MWG của Thế giới di động trong tuần này. Bởi tuần trước đó, mã cổ phiếu MWG liên tục giảm, “nhuốm” màu đỏ suốt tuần.

Những

Cụ thể, mở đầu phiên giao dịch đầu tuần trước (19/7), mã cổ phiếu MWG của Thế giới di động giảm 6,5%, về 157.000 đồng/ cổ phiếu. Thậm chí sang ngày 20/7, còn tiếp tục giảm khi chỉ còn 156.500 đồng/cổ phiếu.

Mặc dù vào cuối tuần trước, mã MWG của Thế giới di động đã nhích lên 161.000 đồng/cổ phiếu, tuy vậy suốt tuần đều toàn sắc đỏ. Bởi tuần trước đó, Thế giới di động ghi nhận cổ phiếu là 168.000 đồng.

Thế giới Di động (mã chứng khoán MWG), là nhà đầu tư lớn của chuỗi Bách Hóa Xanh. Sự giảm giá của mã cổ phiếu MWG trong tuần qua liên quan đến những “lùm xùm” của chuỗi Bách Hoá Xanh sau khi bị khách hàng phản ánh giá nhiều mặt hàng tăng gấp nhiều lần so với trước trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Mặc dù ông Trần Kinh Doanh, CEO của Bách Hoá Xanh đã làm việc với Bộ Công thương và cam kết có sự điều chỉnh. “Nếu không kiểm soát được, chúng tôi sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngừng kinh doanh ngắn hạn cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý”.

Tuy nhiên những vi phạm của Bách Hoá Xanh tiếp tục xảy ra và liên tục bị cơ quan chức năng các địa phương vào cuộc, phát hiện và xử lý.

Ngày 23/7, một cửa hàng Bách Hoá Xanh tại An Giang đã bị xử phát 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá.

Cũng trong ngày 23/7, một cửa hàng Bách Hoá Xanh bị đoàn liên ngành TP Tân An (Long An) lập biên bản vì nhân viên thu ngân cửa hàng tính khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng mà người dân mua hàng.

Cụ thể: Người dân mua 0,75 kg sản phẩm thịt đùi, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,3 kg; mua 0,6 kg cá nục, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,2 kg; mua 1 kg cá saba, nhân viên tính 1,6 kg.

Khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách Hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch cho khách là 166.000 đồng đồng.

Trước đó ngày 18/7, Cục quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết đã lập biên bản đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn TP Sóc Trăng vì bán hàng cao hơn giá niêm yết.

Tư Doãn