0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Thủ tướng Phạm Minh Chính: THACO đã làm được, đi đúng hướng và có hiệu quả

Sáng 27/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác trung ương, đến thăm nhà máy sản xuất của Tập đoàn Thaco (Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nhà máy sản xuất của Tập đoàn Thaco tại Quảng Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nhà máy sản xuất của Tập đoàn Thaco tại Quảng Nam

Thủ tướng cho rằng ngành sản xuất ô tô quan trọng chính từ công nghiệp cơ khí, nếu phát triển công nghiệp cơ khí được thì chúng ta sẽ làm chủ được nội địa hóa ô tô, một ngành đất nước đang khao khát hơn 40 năm nay.

Thủ tướng cho rằng, Thaco là một tập đoàn đa ngành nhưng đã tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Điều đó rất quan trọng, Thaco đã làm được, đi đúng hướng và có hiệu quả.

"Các đời lãnh đạo đều trăn trở làm sao ngành ô tô phát triển, làm chủ được, dần dần có các doanh nghiệp như THACO, VinFast đã tích cực nội địa hóa. Một đất nước phát triển hiện đại thì phải có công nghiệp hiện đại, có nhiều ngành quan trọng nhưng cơ khí là nền tảng, vì vậy phải phát triển ngành cơ khí", Thủ tướng nói.

Sau 25 năm, Thaco đã thu hút được lực lượng lao động trên 60 nghìn người, thu nhập lao động tương đối đảm bảo.

Hằng năm Thaco đóng góp ngân sách lớn cho tỉnh Quảng Nam (khoảng 15 nghìn tỷ đồng), đóng góp cho an sinh xã hội, hỗ trợ chống dịch COVID-19. Thủ tướng biểu dương kết quả mà Thaco nỗ lực đạt được.

Thủ tướng thăm hỏi công nhân tại nhà xưởng THACO

Thủ tướng thăm hỏi công nhân tại nhà xưởng THACO

Theo Thủ tướng, sản xuất ô tô, quan trọng chính là từ công nghiệp cơ khí. Nếu chúng ta phát triển cơ khí được thì làm chủ được nội địa hóa của ngành ô tô.

“Một đất nước hiện đại, công nghiệp phải có phát triển cơ khí, phải có sản xuất thép và một số ngành quan trọng nền tảng mới xây dựng được nền kinh tế độc lập tự chủ, từng bước nội địa hóa được” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, việc chú trọng phát triển hạ tầng là rất cần thiết, nhất là khu vực Trung, Nam Bộ và Tây Nguyên. Phát triển hạ tầng cần sự chung tay của những doanh nghiệp lớn, có tiềm lực và có uy tín.

Thủ tướng giao nhiệm vụ thời gian tới đối với Thaco và Chủ tịch Thaco ông Trần Bá Dương. Đó là, doanh nghiệp cần phát huy hiệu quả và nâng tầm xây dựng các khu công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp thế hệ mới 4.0, thế hệ chuyển đổi số; Tiếp tục phát triển khu công nghiệp cơ khí xứng tầm, phần nào đáp ứng yêu cầu của các ngành công nghiệp nền tảng như luyện thép, cơ khí.

Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất của THACO.

Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất của THACO.

Thủ tướng cho hay Quảng Nam, Đà Nẵng kết nối Tây Nguyên, kết nối vùng còn khó khăn, đề nghị THACO làm hai việc, một là mở rộng cảng, hai là làm con đường mới lên biên giới (Lào) thẳng nhất có thể, cả hai việc này làm từ đây đến năm 2025. Tỉnh và các bộ, ngành tập trung làm nhanh thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện.

KIm Điền

Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương sắp mở thêm hai đại siêu thị Emart tại Sala và Phan Huy Ích trong năm 2022

Thaco mở rộng đầu tư siêu thị Emart tại Đồng Nai, Bình Dương và Tây Hồ Tây - Hà Nội trong năm 2023.

Thaco ký hợp đồng xuất khẩu 15.500 sơ mi rơ moóc sang Mỹ trong năm 2022

Thaco và PITTS Enterprises ký hợp đồng xuất khẩu 15.500 sơ mi rơ moóc trong năm 2022 với giá trị 215 triệu USD Năm 2023 Thaco sẽ xuất khẩu 25.000 sơ mi rơ moóc với trị giá 350 triệu USD.

Thaco Auto đặt kế hoạch bán hơn 118.000 ô tô, trở thành công ty đại chúng

Thaco Auto, công ty quản lý toàn bộ mảng sản xuất, phân phối và bán xe của Tập đoàn Thaco, đặt kế hoạch trong năm nay sẽ bán được 118.746 ô tô các loại, tăng 28% và lợi nhuận đạt 3.450 tỉ đồng, tăng 43% so với năm ngoái.

Thaco Group tái cấu trúc, hoạt động theo mô hình tập đoàn, tấn công vào lĩnh vực bán lẻ sau khi mua lại E-mart của Hàn Quốc, tiến hành niêm yết Thaco Auto

Chiều ngày 31/5, CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021. Cuộc họp có sự tham gia của các cổ đông đại diện cho hơn 3 tỷ cổ phiếu, chiếm 98,39% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/thoi-su/thu-tuong-pham-minh-chinh58-thaco-da-lam-duoc-di-dung-huong-va-co-hieu-qua-1864.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

16/05/2022 lúc 09:25

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

16/05/2022 lúc 09:15

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

16/05/2022 lúc 09:11

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

15/05/2022 lúc 18:45

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.