0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Thành lập tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng để gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

Tổ công tác sẽ giúp Chính phủ, Thủ tướng nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Tổ trưởng Tổ công tác.
Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ phối hợp giải quyết những khó khăn của người dân, DN ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ phối hợp giải quyết những khó khăn của người dân, DN ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1447 thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Tổ trưởng Tổ công tác là Phó Thủ tướng Lê Minh Khái. Các Tổ phó gồm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (Tổ phó Thường trực), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Các thành viên Tổ công tác có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Y tế, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Tổ công tác có nhiệm vụ nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân để đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp để kịp thời giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách, có tính chất liên vùng, liên ngành. Mục đích tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Phối hợp rà soát, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành, địa phương.
Một nhiệm vụ nữa của Tổ công tác là đề xuất hướng xử lý những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân thuộc chức năng, nhiệm vụ của các cấp có thẩm quyền; giúp Thủ tướng theo dõi, đôn đốc quá trình giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp và người dân thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương.

Tổ công tác có quyền yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND cấp tỉnh cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, cử cán bộ giải quyết dứt điểm các vấn đề thuộc thẩm quyền của cơ quan đó. Có quyền mời lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương liên quan hoặc các tổ chức, hiệp hội, chuyên gia, để phối hợp, tham vấn thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác.

Tổ công tác sẽ báo cáo Thủ tướng định kỳ hàng tháng, 3 tháng, hoặc đột xuất theo quyết định của Tổ trưởng hoặc theo yêu cầu của Thủ tướng về tình hình, kết quả, tiến độ giải quyết cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổ công tác cũng sẽ chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.


Th.Dung

Theo Sài Gòn Đầu Tư Link bài gốchttps://www.saigondautu.com.vn/kinh-te/thanh-lap-to-cong-tac-dac-biet-cua-thu-tuong-de-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-va-nguoi-dan-95418.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

6 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

6 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

6 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

20 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.