0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Nga cấm xuất khẩu hơn 200 mặt hàng đến hết năm 2022

Bộ Tài chính Nga thông báo cấm xuất khẩu hơn 200 mặt hàng trong lĩnh vực viễn thông, y tế, ô tô, nông nghiệp, kỹ thuật điện và công nghệ đến hết năm 2022.
Nga đưa 200 mặt hàng vào danh sách cấm xuất khẩu nhằm trả đũa lại lệnh cấm vận của một số nước phương Tây.

Nga đưa 200 mặt hàng vào danh sách cấm xuất khẩu nhằm trả đũa lại lệnh cấm vận của một số nước phương Tây.

Biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến tất cả nước khác, nhưng có thể áp dụng ngoại lệ đối với các thành viên của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) do Moscow dẫn đầu và các khu vực ly khai Nam Ossetia, Abkhazia của Gruzia. EEU là khối kinh tế gồm Nga, Belarus, Armenia, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Bộ Tài chính Nga cho biết một số sản phẩm trong ngành lâm nghiệp và đồ gỗ cũng bị cấm xuất khẩu đến các quốc gia không thân thiện. Danh sách chịu ảnh hưởng gồm 48 quốc gia, trong đó có các nước EU và Mỹ. Nga là nước sở hữu 1/5 diện tích rừng của thế giới và việc khai thác thêm nguồn tài nguyên này có thể giúp nền kinh tế giảm phụ thuộc vào dầu khí.

Hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn tin cho biết Moscow cũng có thể ngừng xuất khẩu ngũ cốc đến một số nước từng thuộc Liên Xô và nằm trong Liên minh Kinh tế Á Âu (EEU) từ ngày 15/3 đến 31/8, cũng như cấm xuất khẩu đường ra ngoài khối EEU.

Trong cuộc họp chính phủ được chiếu trên truyền hình hôm nay, Tổng thống Putin cho biết Moscow đang tiếp tục xuất khẩu dầu và khí đốt. "Chúng tôi tôn trọng tất cả các nghĩa vụ của mình về nguồn cung năng lượng", ông Putin nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trước đó thừa nhận kinh tế Nga đang chịu cú sốc và có những hậu quả tiêu cực. "Đây là điều chưa từng có tiền lệ, chưa có cuộc chiến kinh tế nào nhằm vào Nga như vậy. Rất khó để dự đoán”.

Quan chức Nga mô tả tình hình hiện nay rất biến động, nhưng khẳng định Moscow đang áp dụng những biện pháp nhằm bảo đảm ổn định và hạn chế tối đa tác động từ các đòn trừng phạt của các nước phương Tây.

Anh và EU cùng ngày cũng nêu các kế hoạch để giảm phụ thuộc vào năng lượng Nga. Anh nói rằng họ sẽ giảm dần nhập khẩu dầu và chế phẩm từ dầu mỏ của Nga trước cuối năm nay, còn EU công bố mục tiêu giảm 2/3 lượng khí đốt nhập khẩu từ Nga trong năm nay và hướng đến "độc lập hoàn toàn với nguồn khí đốt, dầu và than của Nga trước năm 2030".

Tường Lam

Theo Reuters

 

Nga cấm xuất nhập khẩu sản phẩm và nguyên liệu thô

Tổng thống Vladimir Putin ngày 8/3 ra lệnh hạn chế hoặc cấm nhập khẩu và xuất khẩu một số sản phẩm và nguyên liệu thô trong năm 2022

SSI: Chiến sự Nga - Ukraine không tác động lớn đến TTCK Việt Nam, nhưng vẫn rủi ro cần theo dõi thận trọng

VPB là cổ phiếu ngân hàng duy nhất được SSI đánh giá triển vọng trong tháng 3/2022.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/thoi-su/nga-cam-xuat-khau-hon-200-mat-hang-den-het-nam-2022-1754.html

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

16/05/2022 lúc 09:25

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

16/05/2022 lúc 09:15

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

16/05/2022 lúc 09:11

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

15/05/2022 lúc 18:45

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.