0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Nguyên Liệu Á Châu (AIG) một “đại gia kín tiếng” có doanh thu hơn 10 ngàn tỷ đồng mỗi năm, lợi nhuận lên đến cả ngàn tỷ đồng

Nhắc đến thực phẩm, người tiêu dùng sẽ nhớ ngay đến các thương hiệu đình đám như Vinamilk, TH True Milk, Vitadairy, Nutricare, IDP, Nutifood, Friesland Campina, Nestle, Masan, Đức Việt, Dabaco, Acecook, Vifon… Đây là những đối tác chiến lược mà CTCP Nguyên liệu Á Châu AIG đã cung cấp nguyên liệu trong hơn 20 năm qua.
Vinamilk, TH True Milk, Vitadairy, Nutricare, IDP, Nutifood, Friesland Campina, Nestle, Masan, Đức Việt, Dabaco, Acecook, Vifon… là những đối tác của AIG.

Vinamilk, TH True Milk, Vitadairy, Nutricare, IDP, Nutifood, Friesland Campina, Nestle, Masan, Đức Việt, Dabaco, Acecook, Vifon… là những đối tác của AIG.

Theo đó, AIG sở hữu loạt công ty con là những nhà cung cấp nguyên liệu có tên tuổi trên thị trường, phục vụ chủ yếu cho những nhà sản xuất thực phẩm, nước giải khát, bánh kẹo, dược phẩm, công nghiệp lớn trong nước.

Theo báo cáo quý IV/2022, AIG đạt doanh thu thuần 3.481 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ 2021; lãi trước thuế và lãi ròng đạt lần lượt 198 tỷ đồng và 131 tỷ đồng, tương ứng tăng 14% và 6% so với cùng kỳ năm trước.

Luỹ kế cả năm 2022, công ty này đạt doanh thu 12.885 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế lên đến 960 tỷ đồng, lập kỷ lục về doanh thu lẫn lợi nhuận của công ty.

Được biết, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu được hình thành và phát triển từ những năm đầu thập niên 2000, tiền thân là CTL Company Ltd, sau đó đổi tên thành ATL rồi tiếp đến là ACC – Hoá Chất Á Châu. Năm 2009, ACC – Hoá Chất Á Châu đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất bột kem không sữa AFI – Asia Saigon Food Ingredients.

Những năm sau đó, đơn vị còn nhận được dòng vốn từ nhiều quỹ đầu tư chuyên nghiệp như: PENM Partner Capital (2014), NewQuest Capital Partners (2018). Mekong Enterprise Fund II cũng từng rót vốn vào Hoá chất Á Châu năm 2011 sau đó thoái vốn vào năm 2018.

Tháng 7/2017, Asia Group dần được định hình với việc hợp nhất kết quả kinh doanh của 7 công ty thành viên tại pháp nhân lõi - CTCP Nguyên liệu Á Châu AIG (AIG).

Hiện tại, CTCP Nguyên liệu Á Châu AIG có 8 công ty con trực tiếp, 3 công ty gián tiếp, 1 công ty liên doanh gián tiếp và 2 công ty liên kết gián tiếp.

Tính đến ngày 31/12/2022 tổng tài sản của công ty đạt gần 7.950 tỷ đồng. Trong đó hàng tồn kho chiếm 33,6%, vốn chủ sở hữu tăng so với đầu năm lên 4.751 tỷ đồng.

AN NHIÊN

 

Tập đoàn Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương dự kiến đạt doanh thu 126.000 tỷ đồng trong năm 2023

Tập đoàn Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương lên kế hoạch kinh doanh cho năm 2023 với trọng tâm 6 ngành chiến lược: ô tô, cơ khí & công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, Logistics, bất động sản và bán lẻ với tổng doanh thu dự kiến là 126.000 tỷ đồng.

Đạm Phú Mỹ (DPM) doanh thu đột biến đạt mức 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận 6.400 tỷ đồng, công ty dự định chi 2.800 tỷ đồng chia cổ tức tỷ lệ 70%

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí PVFCCo (Đạm Phú Mỹ, mã DPM) vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022. Trong phiên họp, HĐQT Đạm Phú Mỹ đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, đáng chú ý nhất là mức chi trả cổ tức mới.

Theo Kinh doanh & Tiêu dùng Link bài gốchttps://kinhdoanhtieudung.thuonggiaonline.vn/thi-truong/nguyen-lieu-a-chau-aig-mot-dai-gia-kin-tieng-co-doanh-thu-hon-10-ngan-ty-dong-moi-nam-loi-nhuan-len-den-ca-ngan-ty-dong-2503.html

Mới nhất

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

12 Giờ trước

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

13 Giờ trước

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

13 Giờ trước

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

15 Giờ trước

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).

Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá, Sunshine Diamond River hút các nhà đầu tư

17/03/2023 lúc 10:24

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng lợi thế ven sông đắt giá, bất động sản Quận 7 tăng tốc trên đường đua, trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, xu hướng vẫn nghiêng về các dự án có kiến trúc ấn tượng, chú trọng yếu tố xanh - thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sống sang - nghỉ dưỡng - giải trí.

Những khu vườn trong phố làm nên giá trị khác biệt của bất động sản Sunshine

17/03/2023 lúc 10:02

Giữa lòng đô thị sầm uất, những dự án đậm yếu tố sinh thái như quốc đảo Singapore của Sunshine Group đã mang lại hơi thở tươi mới, chăm sóc toàn diện Thân - Tâm - Trí, tạo lập không gian nghỉ dưỡng đích thực.

Ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc Lienvietpostbank xin từ nhiệm vì nguyện vọng cá nhân

17/03/2023 lúc 09:38

Thông tin từ Lienvietpostbank cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3/2023, Hội đồng Quản trị Lienvietpostbank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.