0989 012 654 toasoan@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

TPHCM: tạm đóng cửa hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng

Có hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng tạm thời đóng cửa để bảo đảm công tác phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng từ ngày 23-8 cho tới ngày 6-9, hoặc cho tới khi có thông báo mới thay thế.

Sau khi TPHCM đẩy mạnh các biện pháp giãn cách xã hội lên mức cao hơn từ đầu tuần này, các ngân hàng cũng lần lượt thông báo điều chỉnh hoạt động tại chi nhánh, phòng giao dịch.

Ngân hàng Eximbank đã thực hiện “3 tại chỗ” từ trước đó. Ảnh: DNCC.

Ngân hàng Eximbank đã thực hiện “3 tại chỗ” từ trước đó. Ảnh: DNCC.

Theo đó, nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng sẽ tạm thời đóng cửa để bảo đảm công tác phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng từ ngày 23-8 cho tới ngày 6-9, hoặc cho tới khi có thông báo mới thay thế.

Chẳng hạn, Ngân hàng VIB cho biết từ ngày 23-8 đến 6-9, ngân hàng chỉ còn duy trì hoạt động ở 11 chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn TPHCM để phục vụ nhu cầu giao dịch trực tiếp ở 6 quận thuộc TPHCM (quận 1, quận 5, quận 7 và Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh).

Ngân hàng ACB thông báo tạm thời đóng cửa 103 điểm giao dịch, trong đó chủ yếu là các phòng giao dịch. Hiện ACB duy trì mở cửa 30 chi nhánh và 4 phòng giao dịch.

Ngân hàng HDBank thông báo còn duy trì hoạt động ở 18 chi nhánh, phòng giao dịch ở các quận trên địa bàn TPHCM, với thời gian đóng quầy là 15 giờ 30 các ngày làm việc trong tuần.

Ngân hàng VPBank chỉ duy trì giao dịch năm chi nhánh tại bốn địa điểm (quận 1, quận 5, quận Phú Nhuận, Tân Bình). Ngân hàng này đưa ra khuyến cáo liên hệ với các chi nhánh trên trong trường hợp khách hàng cần thiết phải thực hiện các giao dịch tại quầy.

Theo đại diện VPBank, các chi nhánh còn mở cửa được vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM, cho biết có hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng tạm ngừng hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội. Các điểm giao dịch ngân hàng đóng cửa tạm thời chủ yếu nằm ở khu vực bị phong tỏa, nơi có F0 hoặc một số nơi được ngân hàng thu hẹp mạng lưới trong thời gian phòng chống dịch.

Đại diện NHNN chi nhánh TPHCM cũng khẳng định các ngân hàng thương mại vẫn phải đảm bảo hoạt động trên địa bàn thông suốt, người dân vẫn có thể rút tiền mặt tại các máy ATM.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng lựa chọn phương thức giao dịch không tiếp xúc, thực hiện các giao dịch trực tuyến nếu có thể.

Nhiều ngân hàng đã kích hoạt phương án hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ” từ trước thời điểm ngày 23-8 dù ngành ngân hàng không yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, các ngân hàng cho biết có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh phù hợp tùy theo diễn biến dịch bệnh và các quy định phòng dịch mới, đồng thời vẫn đảm bảo các yêu cầu hoạt động của ngành ngân hàng được thông suốt.

Dũng nguyễn

May Diêm Sài Gòn, pháp nhân liên quan đến TNR Holdings của đại gia Trần Anh Tuấn gom 6,3 triệu cổ phiếu MSB của ngân hàng MSB

Cụ thể, ngày 17/8, CTCP May – Diêm Sài Gòn đã mua 6,3 triệu cổ phiếu MSB, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên 36.683.756 cổ phiếu (tỷ lệ 3,12%). Sau giao dịch nhóm liên quan đến May - Diêm Sài Gòn sở hữu đến 8,49% cổ phần của MSB.

Theo Kinh tế Sài Gòn Link bài gốchttps://thesaigontimes.vn/tphcm-tam-dong-cua-hon-300-chi-nhanh-phong-giao-dich-ngan-hang/

Mới nhất

Tập đoàn DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng bằng hình thức phát hành trái phiếu, công ty đẩy mạnh phát triển lĩnh vực mới: bất động sản

4 Giờ trước

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vừa công bố đã phát hành thành công lô trái phiếu có tổng giá trị 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng và không có tài sản đảm bảo.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng

4 Giờ trước

Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian sắp tới, NHNN sẽ tăng hạn mức tín dụng có thể cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết.

Nam Long tăng vốn điều lệ lên 3.830 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, chốt phương án thưởng 10,55% cho cán bộ cấp cao

26/09/2021 lúc 09:09

Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 và theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn cho lãnh đạo cao cấp (ESG).

Chủ tịch Dragon Capital: “Thị trường chứng khoán Việt Nam có nội lực mạnh mẽ chưa được khai thác hết”

26/09/2021 lúc 08:42

Ông Dominic Scrive cho rằng giai đoạn khó khăn và đặc biệt này là cơ hội để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bản thân và kế hoạch tài chính cá nhân.

Từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát

25/09/2021 lúc 15:39

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu, từ nay đến 30.9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội.

Khối nợ nghìn tỷ trên vai hai 'ông lớn' Gia Lai

24/09/2021 lúc 14:45

Ông Bùi Pháp và Bầu Đức đều đang đối diện khoản nợ nghìn tỷ khi Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai mất cân đối tài chính, bị nghi ngờ khả năng hoạt động.

Điều gì khiến doanh nghiệp nhỏ khó ‘vào guồng’ khi mở cửa kinh tế?

24/09/2021 lúc 14:37

Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được đề cập nhiều trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên khi đối diện với thực tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng guồng máy hoạt động vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm, nên sẽ vẫn khó vận hành một cách trơn tru trong giai đoạn mới.

Novaland dự kiến phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu

24/09/2021 lúc 06:59

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa thông qua phương án phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và các tài sản khác thuộc sở hữu của Novagroup, cùng các cá nhân/tổ chức khác.

Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam thử nghiệm vaccine Nanocovax

24/09/2021 lúc 06:29

Viện Ấn Độ hợp tác nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen, hỗ trợ thử nghiệm đánh giá vaccine Nanocovax.