0898 480 515 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

TPHCM: tạm đóng cửa hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng

Có hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng tạm thời đóng cửa để bảo đảm công tác phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng từ ngày 23-8 cho tới ngày 6-9, hoặc cho tới khi có thông báo mới thay thế.

Sau khi TPHCM đẩy mạnh các biện pháp giãn cách xã hội lên mức cao hơn từ đầu tuần này, các ngân hàng cũng lần lượt thông báo điều chỉnh hoạt động tại chi nhánh, phòng giao dịch.

Ngân hàng Eximbank đã thực hiện “3 tại chỗ” từ trước đó. Ảnh: DNCC.

Ngân hàng Eximbank đã thực hiện “3 tại chỗ” từ trước đó. Ảnh: DNCC.

Theo đó, nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng sẽ tạm thời đóng cửa để bảo đảm công tác phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng từ ngày 23-8 cho tới ngày 6-9, hoặc cho tới khi có thông báo mới thay thế.

Chẳng hạn, Ngân hàng VIB cho biết từ ngày 23-8 đến 6-9, ngân hàng chỉ còn duy trì hoạt động ở 11 chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn TPHCM để phục vụ nhu cầu giao dịch trực tiếp ở 6 quận thuộc TPHCM (quận 1, quận 5, quận 7 và Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh).

Ngân hàng ACB thông báo tạm thời đóng cửa 103 điểm giao dịch, trong đó chủ yếu là các phòng giao dịch. Hiện ACB duy trì mở cửa 30 chi nhánh và 4 phòng giao dịch.

Ngân hàng HDBank thông báo còn duy trì hoạt động ở 18 chi nhánh, phòng giao dịch ở các quận trên địa bàn TPHCM, với thời gian đóng quầy là 15 giờ 30 các ngày làm việc trong tuần.

Ngân hàng VPBank chỉ duy trì giao dịch năm chi nhánh tại bốn địa điểm (quận 1, quận 5, quận Phú Nhuận, Tân Bình). Ngân hàng này đưa ra khuyến cáo liên hệ với các chi nhánh trên trong trường hợp khách hàng cần thiết phải thực hiện các giao dịch tại quầy.

Theo đại diện VPBank, các chi nhánh còn mở cửa được vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM, cho biết có hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng tạm ngừng hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội. Các điểm giao dịch ngân hàng đóng cửa tạm thời chủ yếu nằm ở khu vực bị phong tỏa, nơi có F0 hoặc một số nơi được ngân hàng thu hẹp mạng lưới trong thời gian phòng chống dịch.

Đại diện NHNN chi nhánh TPHCM cũng khẳng định các ngân hàng thương mại vẫn phải đảm bảo hoạt động trên địa bàn thông suốt, người dân vẫn có thể rút tiền mặt tại các máy ATM.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng lựa chọn phương thức giao dịch không tiếp xúc, thực hiện các giao dịch trực tuyến nếu có thể.

Nhiều ngân hàng đã kích hoạt phương án hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ” từ trước thời điểm ngày 23-8 dù ngành ngân hàng không yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, các ngân hàng cho biết có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh phù hợp tùy theo diễn biến dịch bệnh và các quy định phòng dịch mới, đồng thời vẫn đảm bảo các yêu cầu hoạt động của ngành ngân hàng được thông suốt.

Dũng nguyễn

May Diêm Sài Gòn, pháp nhân liên quan đến TNR Holdings của đại gia Trần Anh Tuấn gom 6,3 triệu cổ phiếu MSB của ngân hàng MSB

Cụ thể, ngày 17/8, CTCP May – Diêm Sài Gòn đã mua 6,3 triệu cổ phiếu MSB, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên 36.683.756 cổ phiếu (tỷ lệ 3,12%). Sau giao dịch nhóm liên quan đến May - Diêm Sài Gòn sở hữu đến 8,49% cổ phần của MSB.

Theo Kinh tế Sài Gòn Link bài gốchttps://thesaigontimes.vn/tphcm-tam-dong-cua-hon-300-chi-nhanh-phong-giao-dich-ngan-hang/

Mới nhất

Siết hay không siết tín dụng bất động sản?

6 Giờ trước

Theo chuyên gia, siết hay nới lỏng tín dụng là một vấn đề vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, nếu không chính thị trường tài sản có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống ngân hàng.

Tập đoàn Aeon Mall sẽ đầu tư thêm 4 dự án tại Hà Nội

6 Giờ trước

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam cho biết Tập đoàn đã có chủ trương triển khai đầu tư 16 dự án tại Việt Nam đến năm 2025, trong đó có thêm 3 - 4 dự án tại Hà Nội.

Cổ phiếu VXB có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

6 Giờ trước

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xem xét tiến hành hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB).

DRH Holdings sắp mua thêm 6 triệu cổ phiếu KSB

21 Giờ trước

DRH Holdings vừa công bố sẽ mua thêm 6 triệu cổ phần tại Công ty Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB). Nếu giao dịch hoàn tất, DRH Holdings sẽ nâng lượng sở hữu tại công ty liên kết này từ 19,1 triệu cổ phần (tỷ lệ 25%) lên 25,1 triệu cổ phần (32,9%).

Thị trường bất ổn, UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

15/05/2022 lúc 14:39

Theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị sẽ phải thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ

15/05/2022 lúc 14:28

Mặc dù các ngân hàng đã liên tục hạ giá và nhiều lần rao bán các khoản nợ nhưng vẫn “ế dài”.

Doanh nghiệp hết thời kiếm tiền từ cổ phiếu?

14/05/2022 lúc 12:22

Báo cáo tài chính quí 1-2022 cho thấy dù vẫn còn những doanh nghiệp có lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, nhưng mức lãi đã giảm rất mạnh so với cùng kỳ, trong khi danh mục cũng đang thu hẹp đáng kể.

Hết giảm phí trước bạ: Ô tô tăng giá, khan hiếm

14/05/2022 lúc 12:14

Nhiều mẫu xe tăng giá, chờ vài tháng mới giao xe nhưng khách hàng vẫn xuống tiền đặt cọc mua xe.

VPCorp và HKT Group gia nhập thị trường bất động sản, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

13/05/2022 lúc 15:07

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh VP (VP Corp) và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT Group) vừa chính thức khai trương, gia nhập thị trường bất động sản. Dịp này, VP Corp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành bất động sản là Phú Đông Group và Thăng Long Real Group.