0988 355 606 lienhe@businessforum.vn Fanpage Facebook
StarNewCity

Chủ tịch Techcombank chia sẻ về trái phiếu, bất động sản, chia cổ tức

Năm 2022, Techcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 27.000 tỷ đồng, tăng 16,2% so với 2021 và duy trì nợ xấu dưới 1,5%, tín dụng dự kiến tăng 15,0% lên 446.600 tỷ đồng.
Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông Techcombank. Ảnh: Vietnam+

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông Techcombank. Ảnh: Vietnam+

Ngày 23/4, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2022.

Trước câu hỏi của cổ đông về việc mấy năm liền các nhà đầu tư của Techcombank không được chia cổ phiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Hùng Anh cho biết tầm nhìn kiên định của ngân là dài hạn, đảm bảo lợi ích cho cổ đông và sự phát triển bền vững cho tổ chức. Việc giữ lại vốn giúp Techcombank có nguồn lực để khai thác các cơ hội kinh doanh trên thị trường với tỷ suất cao, điều này tốt hơn việc chia cổ tức trong ngắn hạn. Còn về dài hạn giá trị mà Techcombank thu lại được vẫn thuộc về cổ đông.

Theo ông, việc chia cổ tức bằng cổ phiếu thời điểm này là không cần thiết. Trước đó, năm 2018 Techcombank đã chia tới 80%.

"Giá trị doanh nghiệp vẫn vậy, chia cổ tức bằng cổ phiếu thì sẽ bị pha loãng. Nhiều người nghĩ chia xong thì giá cổ phiếu tăng,nhưng không phải vậy, giá cổ phiếu lúc đó đã giảm ba lần. Thậm chí, cổ đông còn phải trả 5% thu nhập cá nhân khi nhận được cổ tức bằng cổ phiếu. Tôi cho rằng như vậy không có lợi cho ngân hàng và cổ đồng," ông Hồ Hùng Anh nói.

Về việc đầu tư trái phiếu và cho vay bất động sản, người đứng đầu Techcombank cho biết Thủ tướng đã nêu rõ quan điểm của Chính phủ là phát triển thị trường vốn lành mạnh. Thực tế, cơ quan quản lý không hạn chế thị trường vốn mà đang làm sạch và một số vấn đề tiêu cực xảy ra vừa qua là thiểu số. Do đó, việc phát triển thị trường vốn là chiến lược phù hợp mà Techcombank đã lựa chọn.

Khi đầu tư vào vào trái phiếu, Techcombank phải thẩm định như một khoản cho vay trung dài hạn và đương nhiên trong đó sẽ có từ phương án kinh doanh, nguồn tiền, khả năng trả nợ. Đây cũng là cơ hội để Techcombank giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư trái phiếu tốt.

Đối với siết cho vay bất động sản, Techcombank chưa gặp vấn đề nào về các khoản vay bất động sản với nợ xấu gần như bằng 0 trong 5 năm qua. Việc vừa qua ngân hàng có công văn tạm dừng cho vay bất động sản chỉ là tạm thời.

Cũng theo ông Hồ Hùng Anh, trong những năm vừa qua Techcombank cho vay các dự án bất động sản đều có các chủ đầu tư uy tín. Ngân hàng cũng tập trung cho vay vào nhóm người mua nhà, hạn chế tối đa việc cho vay khu đất hoặc đạng có khả năng đầu cơ, không mang lại giá trị thặng dư.

Lợi nhuận trước thuế của Techcombank từ năm 2017-2022. (Đơn vị: Tỷ đồng)

Lợi nhuận trước thuế của Techcombank từ năm 2017-2022. (Đơn vị: Tỷ đồng)

Trong năm 2022, ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 27.000 tỷ đồng, tăng 16,2% so với 2021 và duy trì nợ xấu dưới 1,5%. Tín dụng dự kiến tăng 15,0% lên 446.600 tỷ đồng hoặc cao hơn, trong mức quy định của Ngân hàng Nhà nước. Tiền gửi của khách hàng sẽ tăng trưởng phù hợp với tín dụng thực tế khi ngân hàng tiếp tục phát huy thế mạnh từ việc tối ưu hóa việc quản lý tài sản nợ-có (ALM).

Techcombank cũng báo cáo việc tăng vốn điều lệ lên 35.200 tỷ đồng, tăng 0,18%, với kế hoạch phát hành 6,3 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên (ESOP).

Đại hội đã thông qua đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2019-2024 của ông Đỗ Tuấn Anh vì công việc cá nhân. Trước đó, ông Đỗ Tuấn Anh cũng đã có đơn từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này./.

Thúy Hà

Cổ phiếu tăng mạnh giúp tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đạt 1,8 tỷ USD vượt mặt tỷ phú Hồ Hùng Anh trở thành người giàu số 3 trên bảng xếp hạng của Forbes

Theo thống kê mới nhất của Forbes, do cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông trở người giàu thứ 3 của Việt Nam xếp sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo.

Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế vượt 1 tỷ USD, tăng 45%

Techcombank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với lãi trước thuế gần 23.240 tỉ đồng, tương đương 1 tỉ USD. So với năm 2020, con số này tăng hơn 45%. Đây là ngân hàng thứ hai cán đích lợi nhuận tỉ USD, sau Vietcombank.

Techcombank cho công ty con của Masan hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản vay thêm 2.100 tỷ đồng để khai thác tại dự án Núi Pháo

Hội đồng Quản trị Techcombank vừa thông qua việc phê duyệt giao dịch cho vay giữa ngân hàng với bên có liên quan người nội bộ và cổ đông lớn, theo đề xuất của Giám đốc Khối ngân hàng bán buôn. Với 2.100 tỷ đồng được duyệt cho 2 công ty con của Masan.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank chính thức rời khỏi ngân hàng để tập trung cho việc điều hành Tập đoàn KDI Holdings của đại gia Kiều Hữu Dũng

Techcombank vừa cho biết Hội đồng quản trị ngân hàng đã nhận được đơn xin từ chức Phó Chủ tịch HĐQT của ông Đỗ Tuấn Anh. Theo đó, HĐQT Techcombank tôn trọng quyết định cá nhân của ông Đỗ Tuấn Anh và sẽ trình Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường niên năm 2022 của Techcombank, dự kiến vào cuối tháng 4/2022, thông qua phương án từ nhiệm và miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT Techcombank của ông Đỗ Tuấn Anh.

BIDV, Techcombank, VietinBank, ABBank dính nợ xấu hàng trăm tỷ tại Công ty Đóng tàu và Cơ khí Hàng hải Sài Gòn

Nhiều ngân hàng là chủ nợ của Công ty TNHH Đóng tàu và Cơ khí Hàng hải Sài Gòn. Trong đó, Techcombank cho vay 315,3 tỷ đồng; OCB cho vay 119,6 tỷ; ABBank cho vay 538,6 tỷ đồng; VietinBank cho vay 868,5 tỷ đồng; BIDV cho vay 102,2 tỷ; MB cho vay 31,6 tỷ đồng.

Theo Vietnam+ Link bài gốchttps://www.vietnamplus.vn/chu-tich-techcombank-chia-se-ve-trai-phieu-bat-dong-san-chia-co-tuc/786354.vnp

Mới nhất

Sunshine City, biểu tượng của nhịp sống thượng lưu giữa lòng Thủ đô

18 Giờ trước

Sở hữu căn hộ tại Sunshine City chính là tận hưởng cuộc sống trong khu đô thị hiện đại, đẳng cấp với công nghệ 4.0 nhưng vẫn chan hòa cùng thiên nhiên mà lại không hề bỏ lỡ nhịp sống thời thượng giữa Hà Thành.

Tập đoàn bất động sản BIM Land đang có khoản vay trái phiếu 4.600 tỷ đồng tại Credit Suisse

18 Giờ trước

Mới đây, thông tin UBS đạt được thỏa thuận mua lại Credit Suisse đã phần nào giải tỏa áp lực của giới tài chính khi một vụ sụp đổ ngân hàng không xảy ra. Tuy nhiên, thông tin trước mắt về việc số trái phiếu cấp 1 bổ sung AT1 trị giá khoảng 17 tỷ USD sẽ thành giấy vụn khiến không ít các nhà đầu tư hoang mang.

Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định: Nên đầu tư vào cổ phiếu KSB, giá mục tiêu là 35.400 đồng/cp

20 Giờ trước

Theo đánh giá của MBS, cổ phiếu KSB của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương có 3 lợi thế để nhà đầu tư nên quan tâm là: Hưởng lợi từ chính sách đầu tư công, có vị thế hàng đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng và có sự đóng góp của mảng bất động sản khu công nghiệp.

Bàn giao căn hộ cao cấp Sunshine Garden

20/03/2023 lúc 10:43

Không đơn thuần là một ngôi nhà, những căn hộ cao cấp tại Sunshine Garden chính là không gian lý tưởng để thỏa mãn những cung bậc cảm xúc, giá trị sum vầy và hơn cả là nâng tầm tận hưởng cuộc sống.

Ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bị cách chức vì khách hàng mất tiền vô cớ

20/03/2023 lúc 10:16

Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Sacombank Khánh Hòa) cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 16/3.

Penthouse Sunshine City “bảo chứng” cho giá trị tận hưởng cuộc sống

20/03/2023 lúc 09:57

Mở cửa là đón không gian lộng gió với tầm nhìn hướng sông Hồng tuyệt đẹp, thiết kế đẳng cấp, penthouse Sunshine City đã mang đến giá trị sống an yên, hòa vào tận tâm - thân - trí cho từng thành viên trong gia đình.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC doanh thu sụt giảm 31% so với cùng kỳ, phát hành cổ phiếu thu về gần 1.260 tỷ đồng để trả nợ

20/03/2023 lúc 08:33

CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật - Becamex IJC (HoSE: IJC) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2023 với nhiều nội dung đáng chú ý. Đặc biệt, công ty hạ chỉ tiêu doanh thu và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để trả nợ.

CapitaLand đàm phán mua lại Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với mức giá 1,5 tỷ USD

19/03/2023 lúc 06:54

Theo nguồn tin từ Reuters, CapitaLand đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá 1,5 tỷ USD của VinHomes, có thể bao gồm Ocean Park 3 hoặc một dự án ở Hải Phòng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS 270 triệu đồng vì mắc phải hàng loạt vi phạm

19/03/2023 lúc 06:39

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng CTCP Khí Việt Nam - PV GAS (Mã GAS - HOSE).