Trần Dương

Phó Tổng giám đốc VPBank: Ngân hàng đã huy động thành công hàng tỷ USD sẵn sàng tiếp quản 1 ngân hàng bị chuyển giao bắt buộc

Hôm 11/10, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thường trực Chính phủ đã có buổi gặp mặt đại diện giới doanh nhân Việt Nam. Tại sự kiện, bà Phạm Thị Nhung, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) thông tin về những hoạt động sắp tới của ngân hàng này.

Theo bà Nhung, VPBank đã thành công trong việc huy động hàng tỷ USD nguồn vốn từ các định chế tài chính quốc tế. Cụ thể, Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đã ký Cam kết khoản vay song phương với VPBank trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Việt Nam. VPBank cũng đang trong những bước hoàn thiện cuối cùng của thương vụ bán 15% cổ phần cho đối tác là 1 trong 3 tập đoàn tài chính lớn nhất của Nhật Bản.

nhung-vpbank-1697076653.jpg

Bà Phạm Thị Nhung, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) chia sẻ thông tin về các hoạt động sắp tới của ngân hàng.

Những việc này sẽ giúp VPBank có nguồn vốn vững mạnh cho phép mở rộng khả năng hỗ trợ các khoản tín dụng trung vài dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dự án phát triển xanh, các dự án hạ tầng… góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bà Nhung cũng cho biết, tăng trưởng tín dụng của VPBank từ đầu năm tới nay đã vượt mức 20%, cao hơn so với mức trung bình toàn ngành.

Ngoài ra, VPBank là một trong những ngân hàng tham gia tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và tiếp quản 1 ngân hàng thuộc diện chuyển giao bắt buộc. Thời điểm hiện tại, VPBank đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực.

"Ngay khi được chuyển giao, chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc tái cơ cấu lại ngân hàng đó. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi nguồn lực cần thiết, kinh nghiệm và năng lực của VPBank có được trong 30 năm qua, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ và NHNN giao phó, tái cơ cấu thành công ngân hàng được chuyển giao", bà Nhung cho biết thêm.

Theo bà Nhung, VPBank phát triển không chỉ vì lợi ích của cá nhân, các cổ đông, VPBank ý thức rằng phải có trách nhiệm với cộng đồng, với toàn xã hội đúng như tôn chỉ, mục đích "Vì một Việt Nam Thịnh vượng" của VPBank.

HẠ VY