#

Phát hiện 4 cửa hàng Vinmart+ có dấu hiệu không niêm yết giá bán hàng

Admin

Tại thời điểm giám sát, cơ quan quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện 4 cửa hàng Vinmart+ ở Đồng Nai có dấu hiệu không niêm yết giá bán hàng hóa theo quy định.

Đoàn công tác Tổng cục QLTT kiểm soát, giám sát thị trường tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Đoàn công tác của Tổng cục quản lý thị trường vừa có báo cáo giám sát thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Cụ thể trong ngày 21/7, Đoàn công tác chia 3 tổ để đi giám sát các cửa hàng, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị ở TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Theo đó, qua giám sát 9 cửa hàng, 1 trung tâm thương mại, 2 siêu thị tại TPHCM, Tổ 1 cho biết nhìn chung người dân xếp hàng mua nhu yếu phẩm không nhiều. Hàng hóa đều có niêm yết giá. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là rau, củ, quả, thực phẩm chế biến, thịt, cá tươi sống, thịt đông lạnh...

Tổ 2 qua giám sát 6 siêu thị, 7 cửa hàng thực phẩm cũng cho biết tại các cơ sở này hàng hóa dồi dào, không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Các mặt hàng rau, củ quả vẫn được bày bán, có niêm yết giá.

Đáng chú ý ở Tổ 3, qua giám sát phát hiện 4 cửa hàng Vinmart+ có dấu hiệu không niêm yết giá bán hàng hóa theo quy định.

Với trường hợp này, thành viên tổ công tác đã phối hợp với Cục QLTT tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.

Nhìn chung qua báo cáo có thể thấy tình hình thị trường hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các chợ truyền thống dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, người đi mua hàng giảm do đã mua dự trữ trước đó, lo ngại dịch bệnh nên hạn chế đi mua hàng, một số địa phương phát phiếu đi chợ để hạn chế người dân ra đường.

Giá hàng rau củ quả, thịt, cá tăng hoặc giảm nhẹ. Nhiều mặt hàng giảm so với những ngày trước.

Cũng theo báo cáo, các địa phương chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Mặt hàng trứng gà, trứng vịt nhiều nơi vẫn thiếu hàng, giá tăng cao.

Riêng tại tỉnh Bình Thuận, báo cáo của cơ quan quản lý thị trường cho biết hôm nay, người dân ở các huyện, thành phố (trừ thị xã La Gi) tiếp tục tăng mua tích trữ hàng hóa thiết yếu, sức mua vẫn còn cao nhưng có giảm hơn so với ngày 20/7.

Tại các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh, cửa hàng tiện lợi cũng như tại các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh (trừ các chợ truyền thống đã tạm dừng hoạt động của thị xã La Gi, chợ Vũ Hòa của huyện Đức Linh) hàng hóa đa dạng, dồi dào, bảo đảm đủ cung ứng cho người dân; không phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để nâng giá trục lợi đối với các loại hàng thiết yếu.

Giá cả hàng hóa thiết yếu không tăng so với ngày 20/7, nhưng nếu so với ngày 1/7, hầu hết các mặt hàng thực phẩm tươi sống đều tăng (thịt heo, thịt bò tăng 7-12%; gà công nghiệp tăng 11%; gà ta tăng 17%; cá lóc, cá điêu hồng tăng 8%; trứng tăng 43-80%; rau củ quả tăng 50%; chanh, sả, gừng tăng 50%).

Riêng mặt hàng trứng gà, trứng vịt tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh thuộc các huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân, thị xã La Gi và ở các chợ Huy Khiêm, Đức Phú thuộc huyện Tánh Linh không đủ cung ứng trong ngày.

Nguyễn Mạnh