Trần Dương

Phát Đạt (PDR) dự kiến vay 3.200 tỷ đồng từ MBBank để làm dự án Bình Dương Tower

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) công bố nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương vay vốn tại hai công ty con là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Thiên Long và CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Hòa Phú.

null
Phát Đạt (HoSE: PDR) công bố nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương vay vốn tại hai công ty con là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Thiên Long và CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Hòa Phú.

Cụ thể, hai công ty này sẽ thực hiện các thủ tục vay vốn và phát hành bảo lãnh tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) - Chi nhánh Sài Gòn.

Mục đích cho vay là nhằm tài trợ các chi phí để triển khai hai dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương do hai công ty Thiên Long và Hòa Phú làm chủ đầu tư.

Theo đó, hạn mức tín dụng là 3.200 tỷ đồng sẽ dùng để thanh toán bù đắp chi phí nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; thanh toán chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất; và thanh toán chi phí đầu tư xây dựng.

Mặt khác, MB sẽ bảo lãnh tối đa gần 2.200 tỷ đồng cho các nghĩa vụ ký quỹ thực hiện dự án và trong hoạt động bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Tài sản đảm bảo của khoản vay bao gồm: toàn bộ cổ phần của Phát Đạt đang sở hữu tại hai công ty con nói trên; các quyền sử dụng đất thuộc hai dự án trên; cùng với đó là tài sản của bên thứ ba.

Phát Đạt cũng đồng ý cam kết sẽ thông qua Công ty Cao ốc Bình Dương thực hiện việc góp vốn bổ sung vào Thiên Long và Hòa Phú để triển khai dự án Thuận An 1 và Thuận An 2 khi dự án thiếu hụt nguồn vốn triển khai.

Được biết, dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 có diện tích khoảng 18,147 m2, quy mô dân số khoảng 3,811 người, cao tối đa 39 tầng cao và 3 - 4 tầng hầm, số lượng khoảng 3,133 căn hộ.

Trong khi đó, khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2 diện tích 26,531 m2, quy mô dân số khoảng 3,985 người, cũng có độ cao tối đa là 39 tầng cao và 3 - 4 tầng hầm, dự kiến có khoảng 3,500 căn hộ và 17 căn nhà ở liên kế tối đa 5 tầng.

Tổ hợp hai dự án trên được Phát Đạt đặt tên thương mại là Bình Dương Tower. Tổng mức đầu tư của dự án theo công bố của Phát Đạt là 9,374 tỷ đồng.

MINH TRÍ