Trần Dương

LPBank chi 5.000 tỷ đồng ký kết hợp đồng tín dụng với Tập đoàn Hưng Thịnh của doanh nhân Nguyễn Đình Trung

Lê Trí

Sáng 30/10, tại Hà Nội, LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết Hợp đồng tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng nhằm cụ thể hóa cam kết hợp tác toàn diện đã ký kết ngày 05/10/2023.

Theo đó, gói tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng là nguồn vốn mà LPBank tài trợ cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên, được giải ngân theo tiến độ cụ thể để tiếp tục xây dựng và phát triển các dự án.

lp-bank-1698721392.jpg

Ông Hồ Nam Tiến, Tổng Giám đốc LPBank (bên trái) và ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên phải) ký kết hợp đồng tín dụng.

Sự kiện là minh chứng cho những nỗ lực của LPBank khi theo sát thực hiện Công điện số 993/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thúc đẩy cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản.

Theo đó, ngân hàng này tập trung ưu tiên các chính sách cho vay tín dụng với lãi suất linh hoạt, chủ động tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất, luôn có chính sách khuyến mại tín dụng đặc biệt với các dự án bất động sản khả thi, tiến độ triển khai nhanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

“Gói vay tín dụng 5.000 tỷ đồng là sự thực thi cụ thể cho cam kết hợp tác toàn diện, cùng phát triển của LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh. Ngân hàng luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn, mang lại giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn, giúp doanh nghiệp ổn định hoạt động và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế.”, ông Hồ Nam Tiến - Tổng Giám đốc LPBank cho hay.

Chia sẻ với truyền thông, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh nói: “Đây là sự hợp tác rất tích cực, kịp thời và thể hiện sự quyết liệt của ngân hàng nhằm giúp thị trường tháo gỡ những khó khăn đó. Gói tín dụng của LPBank giúp tháo gỡ nút thắt về vốn cho các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hưng Thịnh và hàng trăm nhà thầu tại các dự án đang dang dở. Tôi tin rằng nguồn vốn này sẽ tác động tốt đến thị trường bất động sản, góp phần tạo ra hàng chục ngàn công ăn việc làm cho người lao động, tạo ra những ngôi nhà vừa túi tiền cho người dân, nhất là các gia đình trẻ, qua đó thúc đẩy phục hồi kinh tế, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước.”

Có thể khẳng định, lễ ký kết và triển khai gói vay tín dụng 5.000 tỷ đồng giữa LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình hợp tác toàn diện, đưa mối quan hệ hai bên lên tầm chiến lược, lâu dài và bền vững.

AN NHIÊN