Trần Dương

KSB bắt tay hợp tác chiến lược với TGN Group

Ngày 5/6, công ty KSB ký kết hợp tác chiến lược với Thế Giới Nhà Group (TGN Group) về lĩnh vực kinh doanh cung cấp vật liệu xây dựng và bất động sản khu công nghiệp. 

Tại lễ ký kết ông Phan Tấn Đạt – Chủ tịch HĐQT KSB cho biết: KSB với bề dày hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đã khẳng định vị thế trong khu vực phía Nam về lĩnh vực khai thác khoáng sản và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Trong những năm qua, sản phẩm đá xây dựng của KSB đã và đang cung cấp cho các công trình trọng điểm của đất nước ở khu vực phía Nam.

ha-ksb-1717593180.jpg

Ông Trần Đình Hà (phải), Tổng giám đốc KSB tại lễ ký kết với đối tác TGN Group.

Trong kế hoạch 05 năm tới, KSB đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp chiếm hơn 50% thị phần cung cấp đá xây dựng trong khu vực Nam Bộ. Đi cùng với mục tiêu đó là các hoạt động mở rộng,  khai thác xuống sâu các mỏ khoáng sản hiện hữu, cũng như M&A các doanh nghiệp cùng ngành và đang được triển khai một cách bài bản và có chiều sâu. Bên cạnh đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản khu công nghiệp cũng mang lại hiệu quả lớn cho KSB với 2 khu công nghiệp đã có sẵn với diện tích hơn 900 ha và định hướng đến 2030 sẽ mở rộng lên hơn 1.500 ha.

Để thực hiện những mục tiêu trên, ngoài nguồn lực sẵn có tại KSB, sự cam kết đồng hành của các cổ đông thì nhu cầu về hợp tác, mở rộng thị trường, kết nối với khách hàng, đối tác chiến lược cũng là một trong những chính sách quan trọng của Công ty hiện nay và trong thời gian tới.

Hơn 10 năm qua, TGN Group là khách hàng của KSB, 2 bên đã tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ về triết lý kinh doanh, tầm nhìn, chiến lược, thế mạnh của nhau và bước đầu đi đến ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực kinh doanh cung cấp vật liệu xây dựng và bất động sản khu công nghiệp. 

Công ty CP Vật liệu xây dựng Thế Giới Nhà đã và đang khẳng định được vị thế trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng, với sự đa dạng trong sản phẩm, chất lượng và uy tín của mình, TGN Group đã tham gia cung cấp vật liệu xây dựng cho các Khu dân cư, Trung tâm thương mại lớn như Lotte, AEON, cũng như công trình lớn tại các Khu công nghiệp, khu đô thị…

Hiện nay, KSB đang sở hữu nhiều mỏ đá lớn như mỏ Tân Mỹ, Phước Vĩnh tại Bình Dương, mỏ Thiện Tân 7 tại tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, doanh nghiệp này đang nắm giữ 9,5% cổ phần tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất Vật liệu xây dựng Biên Hòa (VLB), đơn vị có nhiều mỏ đá khai thác tại tỉnh Đồng Nai với công suất khai thác hơn 6 triệu m3/năm. Ngoài ra, KSB còn là nhà cung cấp đá cho một số dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc Nam.

dat-ksb-1717593397.jpg

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch KSB phăt biểu tại lễ ký kết.

Một mảng đầu tư quan trọng khác của KSB chính là phát triển bất động sản khu công nghiệp. Cụ thể, KSB đang đưa vào khai thác giai đoạn 2 mở rộng của KCN Đất Cuốc tại Bình Dương.

Được biết, KCN Đất Cuốc có tổng diện tích 553ha, nằm ở Bắc Tân Uyên, cách Thủ Dầu Một 20km và TP.HCM 50km, nằm sát đường vành đai 4 và trục đường tạo lực, rất thuận lợi về giao thương. Khu Công nghiệp Đất Cuốc bao gồm 2 khu: A và B. KSB đã lấp đầy toàn bộ diện tích của giai đoạn 1, giai đoạn 2 và hiện đang triển khai đầu tư giai đoạn 2 mở rộng.

ksb-ky-1717593525.jpg

Đại diện KSB và TGN Group tại lễ ký kết đối tác chiến lược.

Để phát triển mạnh định hướng phát triển hệ sinh thái khu công nghiệp, KSB mới đây vừa công bố hoàn tất việc mua lại Khu công nghiệp Hoa Lư (Bình Phước). Theo đó, Khu công nghiệp Hoa Lư tọa lại tại xã Lộc Tấn và xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước với quy mô sử dụng đất là 348,32 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 1.700 tỷ đồng.

 KIÊN TRUNG