Trần Dương

Hơn 400 chuyến bay đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán

Admin

Hôm nay, mùng 1 Tết Nhâm Dần (1-2-2022) sân bay Quốc tế Đà Nẵng tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng.

Đà Nẵng đón 230 hành khách xông đất dịp đầu năm

Chuyến bay “xông đất” VJ624 có 230 hành khách từ TPHCM, trong đó có 26 khách quốc tế. Đây là những vị khách người nước ngoài đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm Nhâm Dần cũng như nhiều tháng qua.

Ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán từ ngày 29-1 đến 6-2-2022, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dự kiến 404 chuyến với 44.055 khách.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng 5 cặp vé máy bay khứ hồi của Vietjet Air sẽ dành cho những hành khách may mắn nhất. Bên cạnh đó, top 10 thí sinh đại diện 31 Thí sinh xuất sắc góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng 2022 tham gia chào mừng và tặng quà cho du khách tại lễ đón.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết: “Hoạt động chào đón dịp đầu năm đã trở thành truyền thống của du lịch Đà Nẵng, thể hiện sự hiếu khách của điểm đến và qua đó gửi đến du khách những lời chúc đầu năm tốt đẹp. Chúng tôi cũng hi vọng sau 02 năm đầy thử thách vừa qua, du lịch Đà Nẵng sẽ có một năm mới khởi sắc hơn”.

Hiện nay ngành du lịch Đà Nẵng đang bắt đầu mở cửa dần, từ nội địa đến quốc tế. Đà Nẵng đang khai thác 8 đường bay nội địa với tần suất 218 chuyến/tuần với TPHCM, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng và Cần Thơ. Trong thời gian ngắn sắp tới Đà Nẵng cũng sẽ đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên sau một thời gian dài.

Để phục vụ khách đến vui Xuân, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động như thực hiện các cụm trang trí và chiếu sáng để làm địa điểm chụp ảnh tại Trung tâm Hành chính, Cầu Rồng; chương trình phục vụ Tết tại các bảo tàng như Phiên chợ ngày Tết, triển lãm mỹ thuật “Mùa xuân mới – Tác phẩm mới” và chương trình trải nghiệm “Vui xuân Nhâm Dần”. Các bảo tàng gồm Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật và danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong cả năm 2022.

Các điểm tham quan giải trí tư nhân cũng tung ra các chương trình hấp dẫn như “Ngày lóc chóc”, đặc sản mùa mưa Đà Nẵng tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa; Giảm giá 20% dịch vụ lưu trú tại khu du lịch Suối Lương; giảm 30% vé vào cổng đến hết tháng 3 tại Công viên nước Mikazuki.

Tường Lam